Những kết hợp màu sắc đáng để thử trong năm 2020

05/05/2020 | 66 views

Bạn có hay phân vân về lựa chọn màu sắc và sự kết hợp chúng khi thiết kế? Hoặc bạn muốn biết những những sự kết hợp màu sắc đang là hot-trend để sử dụng trong các dự án sắp tới của mình? Trong bài viết này, chúng mình đã tổng hợp một số sự kết hợp màu sắc hợp thời nhất. Quẹo lựa nha!

  1. Đen và vàng

Màu vàng sáng và màu đen là một sự kết hợp đầy tính thời trang. Đây cũng là một combo màu sắc đơn giản nhưng lại dễ gây sự chú ý. Khi hai màu đen-trắng cổ điển được bổ sung sắc vàng “nổi loạn” sẽ tạo ra một cái nhìn rất sắc sảo, đậm nét.

  1. Xanh nước biển và đỏ

Là hai trong số các màu cơ bản, màu xanh nước biển và màu đỏ tương phản và bổ sung hoàn hảo cho nhau. Kể cả khi đặt hai màu này cạnh nhau và cả khi trộn chúng thành một màu tím dễ chịu thì đều rất ổn, bạn sẽ được một thiết kế mang hướng cổ điển và thanh lịch.

  1. Hồng san hô và xanh mòng két

Hồng san hô và xanh mòng két là hai màu sắc tương phản nhưng lại mang tới cảm giác dễ chịu, thích hợp với nhiều mảng sản phẩm thiết kế. Trẻ trung và hiện đại là những từ ngữ giúp liên tưởng tới cặp đôi màu sắc này.

  1. Tím vô cực và hồng đào

Đây là một sự kết hợp màu sắc hiện đại, quyến rũ với tính cách đặc trưng là nhạy cảm và huyền bí. Bộ đôi màu siêu hợp thời trang này đang rất phổ biến và được sử dụng cho cả hình minh họa, thiết kế web, thiết kế ứng dụng.

  1. Đen và trắng

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua sự kết hợp màu sắc phổ biến nhất mọi thời đại – đen và trắng. Sự kết hợp cổ điển và kinh điển này luôn được nhiều nhà thiết kế và nghệ sĩ trên toàn thế giới ưa chuộng. Dù là ở tác phẩm nghệ thuật thủ công hay minh họa kỹ thuật số, thiết kế website hay in ấn…, nó đều mang lại cảm giác thanh lịch, trang nhã cho người xem.

  1. Xám và xanh lá cây

Đây là một bộ đôi màu sắc khá năng động, phổ biến nhiều nhất ở lĩnh vực thiết kế web bởi mang tính công nghệ cao. Bên cạnh đó, cặp màu này cũng hợp với thiết kế ứng dụng. Chúng sẽ mang tới cảm giác đổi mới của công nghệ tiên tiến.

  1. Đen và cam

Tương tự như cặp màu đen và vàng, màu đen và màu cam là sự kết hợp tràn đầy năng lượng, mang tới cảm xúc lạc quan cho người nhìn. Đây cũng là cặp màu kết hợp tốt với cặp đen-trắng cổ điển để tạo ra bố cục hài hòa đẹp mắt, gây ấn tượng ở sự đổi mới và sáng tạo.

  1. Xanh da trời và cam

Màu xanh da trời và màu cam được đặt đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Bởi vậy chúng có độ tương phản hoàn hảo để làm công cụ truyền tải cho sự tin tưởng, lạc quan.

Còn bạn ? Bạn hay ”make color” như thế nào?

Tham khảo: graphicmama.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *