Những khoảnh khắc ‘bùng cháy’ trong đêm chung kết FAI Idol

17/05/2016 | 1795 views

Cuộc thi tìm kiếm sinh viên tài năng FAI Idol 2016 do Khối liên kết Quốc tế FPT (thuộc Khối giáo dục FPT) tổ chức đã chính thức khép lại vào tối ngày 12/5 vừa qua. Năm nay, cuộc thi đã thu hút 118 sinh viên đăng ký để vươn đến giải thưởng tổng trị giá 68 triệu đồng.

Đêm chung kết đã được diễn ra tại Cà phê Phone, Thành Thái, quận 10, TPHCM với sự tham gia của 16 cá tính âm nhạc cùng phần giao lưu của các khách mời.

Qua 6 lần tổ chức cuộc thi cũng đã góp phần tôn vinh, tạo động lực cho các bạn trẻ sống hết mình với đam mê của mình. Đây không chỉ là một sân chơi để tìm ra những nhân tố nổi bật cho các phong trào tại Khối giáo dục FPT, mà đã khẳng định được vị thế của một sân chơi cho toàn sinh viên tại TP HCM.

Đêm chung kết năm nay được đánh giá nhiều cảm xúc, các tiết mục đều được đầu tư kỹ, các nhận xét ban giám khảo chuẩn xác và hợp lý để sinh viên nhìn thấy được điểm mạnh và cả khuyết điểm trong giọng hát, phong cách biểu diễn và cách trình bày. Như lời nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng nhận xét: “Cho dù sau này có trở thành ca sĩ hay không thì đây cũng là một kỷ niệm đáng nhớ của các bạn và sẽ không hối tiếc khi nghĩ về tuổi trẻ của mình”.

Đêm chung kết của FAI Idol lần thứ 6 đã chứng kiến những sự trở lại của các quán quân, á quân các mùa giải trước. Sau một thời gian, các giọng hát đều đã dày dặn và trưởng thành hơn rất nhiều. Ảnh: Nguyến Chí Thiện - Quán quân FAI Idol 2015.
Đêm chung kết của FAI Idol lần thứ 6 đã chứng kiến những sự trở lại của các quán quân, á quân các mùa giải trước. Sau một thời gian, các giọng hát đều đã dày dặn và trưởng thành hơn rất nhiều. Ảnh: Nguyến Chí Thiện – Quán quân FAI Idol 2015.
Ban giám khảo năm nay bên cạnh nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung và nhạc sĩ Đường Gia Vinh đã quen thuộc, năm nay bộ ba quen thuộc còn có sự tham gia của nhạc sĩ trẻ của các bản hit Bốn chữ lắm, Uống trà,... - Phạm Toàn Thắng.
Ban giám khảo năm nay bên cạnh nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung và nhạc sĩ Đường Gia Vinh đã quen thuộc, bộ ba quyền lực còn có sự tham gia của nhạc sĩ trẻ của các bản hit Bốn chữ lắm, Uống trà,… – Phạm Toàn Thắng.
3
Đại diện ban tổ chức, chị Đinh Thị Tuyết Trinh đã trao hoa thay lời cám ơn đến ban giáo khảo và các nhà tài trợ đã đến với đêm chung kết. Năm nay, ngoài giải thưởng hiện kim, học bổng từ Khối liên kết quốc tế FPT tại các trường: FPT Arena, FPT Aptech, FPT Jetking, cuộc thi còn được sự quan tâm của các đơn vị: phòng thu Calvin Music, JME Studio và công ty MC Travel.
Phạm Toàn Thắng cho biết, cuộc thi đã làm anh nhớ lại những năm tháng còn đi học và anh cũng đã nhiệt tình với những cuộc thi sinh viên như thế nào. Không khí của đêm thi đã làm cho bản "Chuyện về mùa đông" do chính anh sáng tác và trình bày giao lưu trong chương trình càng nhiều cảm xúc hơn.
Phạm Toàn Thắng cho biết, cuộc thi đã làm anh nhớ lại những năm tháng còn đi học và anh cũng đã nhiệt tình với những cuộc thi sinh viên như thế nào. Không khí của đêm thi đã làm cho bản “Chuyện về mùa đông” do chính anh sáng tác và trình bày giao lưu trong chương trình càng nhiều cảm xúc hơn.
Không gian tại cà phê Phone không còn một chỗ trống.
Không gian tại cà phê Phone không còn một chỗ trống.
Khán giả đến xem là gia đình, bạn bè của các thí sinh để khích lệ tinh thần cho một tiết mục hoàn hảo và thuyết phục nhất.
Khán giả đến xem là gia đình, bạn bè của các thí sinh để khích lệ tinh thần cho một tiết mục hoàn hảo và thuyết phục nhất.
Sinh viên ĐH Văn hoá nghệ thuật Nguyễn Phùng Hà Giang với ca khúc Quay lưng đã được nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung đánh giá: "rất có tiềm năng, hát rất tốt và hoàn toàn có thể đi xa hơn". Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cũng thể hiện sự đồng tình: "Em đã chịu khó tìm hiểu và xử lý tốt, khác với bản gốc".
Sinh viên ĐH Văn hoá nghệ thuật Nguyễn Phùng Hà Giang với ca khúc Quay lưng đã được nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung đánh giá: “rất có tiềm năng, hát rất tốt và hoàn toàn có thể đi xa hơn”. Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cũng thể hiện sự đồng tình: “Em đã chịu khó tìm hiểu và xử lý tốt, khác với bản gốc”.
Là 1 trong số 3 sinh viên FPT Arena bước vào vòng chung kết, Trần Châu Hồng Anh đã được nhạc sĩ Đường Gia Vinh khen tặng và góp ý: "giọng hát đẹp, ca khúc đẹp, thể hiện được cảm xúc tiếc nuối của bạn, nhưng cần hạ một tone để thành công hơn". Thiếu đi một chút may mắn và chưa đủ hoàn thiện, Hồng Anh chưa nhận được những danh hiệu cao nhưng bạn đã rất thành công khi nói lên được chính câu chuyện của mình.
Là 1 trong số 3 sinh viên FPT Arena bước vào vòng chung kết, Trần Châu Hồng Anh đã được nhạc sĩ Đường Gia Vinh khen tặng và góp ý: “giọng hát đẹp, ca khúc đẹp, thể hiện được cảm xúc tiếc nuối của bạn, nhưng cần hạ một tone để thành công hơn”. Thiếu đi một chút may mắn và chưa đủ hoàn thiện, Hồng Anh chưa nhận được những danh hiệu cao nhưng bạn đã rất thành công khi nói lên được chính câu chuyện của mình.
Sinh viên Vũ Văn Cảnh đến từ Nhạc viện TP HCM thể hiện sự đầu tư và kỹ thuật của mình qua trang phục và khả năng chơi đàn bầu. Theo đánh giá của Ban giám khảo, "Trên đỉnh Phù Vân" do Cảnh thể hiện đã rất điêu luyện nhưng đáng tiếc khi thiếu khi cảm xúc của bản dân ca đương đại này.
Sinh viên Vũ Văn Cảnh đến từ Nhạc viện TP HCM thể hiện sự đầu tư và kỹ thuật của mình qua trang phục và khả năng chơi đàn bầu. Theo đánh giá của Ban giám khảo, “Trên đỉnh Phù Vân” do Cảnh thể hiện đã rất điêu luyện nhưng đáng tiếc khi thiếu khi cảm xúc của bản dân ca đương đại này.
Nguyễn Thành Phương từ ĐH RMIT thu hút khán giả và BGK qua bản nhạc đậm chất jazz "Destination moon". Tuy được góp ý cần nồng nàn hơn, tình cảm hơn để thể hiện đúng cảm xúc của ca khúc, nhưng Phương vẫn xứng đáng nhận được một suất thu âm tại Calvin Music từ nhạc sĩ Đường Gia Vinh. Đây là một giải thưởng mới được nhạc sĩ quyết định trong đêm chung kết vì chính giọng hát ấm áp của Thành Phương.
Nguyễn Thành Phương từ ĐH RMIT thu hút khán giả và BGK qua bản nhạc đậm chất jazz “Destination moon”. Tuy được góp ý cần nồng nàn hơn, tình cảm hơn để thể hiện đúng cảm xúc của ca khúc, nhưng Phương vẫn xứng đáng nhận được một suất thu âm tại Calvin Music từ nhạc sĩ Đường Gia Vinh. Đây là một giải thưởng mới được nhạc sĩ quyết định trong đêm chung kết vì chính giọng hát ấm áp của Thành Phương.
Nữ sinh viên ĐH Hồng Bàng trình diễn ca khúc "Chạy mưa" một cách tự nhiên, "như một bài trình diễn chứ không còn một phần dự thi" - nhạc sĩ Đường Gia Vinh nhận xét. Sáng tác của Phạm Toàn Thắng đã đem lại giải khuyến khích cho Huyền Trang.
Nữ sinh viên ĐH Hồng Bàng trình diễn ca khúc “Chạy mưa” một cách tự nhiên, “như một bài trình diễn chứ không còn một phần dự thi” – nhạc sĩ Đường Gia Vinh nhận xét. Sáng tác của Phạm Toàn Thắng đã đem lại giải khuyến khích cho Huyền Trang.
Lê Đức Huy - chủ nhân của "cú đúp" giải ba và giải thí sinh được yêu thích đã "mê hoặc" BGK và khán giả bằng bản mash-up "Thu cạn" và "Trả nợ tình xa".
Lê Đức Huy – chủ nhân của “cú đúp” giải ba và giải thí sinh được yêu thích đã “mê hoặc” BGK và khán giả bằng bản mash-up “Thu cạn” và “Trả nợ tình xa”.
Đại diện Cao đẳng thực hành FPT - tiết mục của Patrick Hoàng Vienes chưa đủ trọn vẹn để vươn đến thành tích cao.
Đại diện Cao đẳng thực hành FPT – tiết mục của Patrick Hoàng Vienes chưa đủ trọn vẹn để vươn đến thành tích cao.
Oklah đã tạo được ấn tượng từ vòng loại. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung đã nhận xét" điều khó nhất là phân bè phải phù hợp với nhau và các bạn đã làm được. Các bạn đã giữ được lời hứa từ vòng loại, ca khúc All I Ask hôm nay đã hay hơn ca khúc trong vòng trước".
Oklah đã tạo được ấn tượng từ vòng loại. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung đã nhận xét” điều khó nhất là phân bè phải phù hợp với nhau và các bạn đã làm được. Các bạn đã giữ được lời hứa từ vòng loại, ca khúc All I Ask hôm nay đã hay hơn ca khúc trong vòng trước”.
Giây phút vỡ oà khi tên nhóm Oklah được cất lên cho danh hiệu cao nhất.
Giây phút vỡ oà khi tên nhóm Oklah được cất lên cho danh hiệu cao nhất. Điều các bạn đem đến cho cuộc thi không chỉ là những giọng hát hay, mà còn là tình bạn thân thiết và kết hợp nhuần nhuyễn cùng nhau.

Bích Vy
Ảnh: Nhật Trường

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *