Những lý do nào khiến bạn nên học Illustrator?

13/08/2018 | 570 views

Adobe Illustrator là phần mềm được sử dụng hỗ trợ lĩnh vực đồ họa. Vì độ phổ biến cũng như những tính chất tiện ích của nó khi thực hiện các thao tác đồ họa vector, nhiều người kéo nhau đi học Illustrator, thế nhưng chưa có nhiều người biết lý do cụ thể thu hút người học Illustrator trong nghề thiết kế.

Vì lý do đó, người làm design thường học Illustrator để thuận lợi “tác nghiệp” khi: thiết kế đồ họa, dựng phim hoạt hình, vẽ nhân vật, truyện tranh, thiết kế trang phục… Sau đây là các lợi ích nên biết của việc học Illustrator.

Adobe Illustrator CC 2017

Học Illustrator để thuận lợi thiết kế đồ họa, dựng phim hoạt hình, vẽ nhân vật, truyện tranh… Các vector đồ họa của Adobe Inllustrator giúp hình ảnh sẽ không bị méo mó hay “bể” chi tiết.

1. Không giới hạn khả năng sáng tạo ý tưởng

Có thể phải bắt đầu từ đầu khi học Illustrator, nhưng nếu bạn biết vẽ tay, những bản sketch của bạn sẽ trở nên tuyệt mỹ sau khi xử lý qua phần mềm Adobe Illustrator. Với Illustrator, không có giới hạn nào cho ý tưởng của bạn, bất kể đó là gì đi nữa.

2. Công cụ hỗ trợ tối đa hiệu quả thiết kế

Khi đã học Illustrator và thành thạo nó, các bản vẽ và đối tượng thiết kế của bạn sẽ trở nên thực tế hơn. Các công cụ hỗ trợ gồm có Shape giúp tạo ra các hình dáng sản phẩm, Gradient hay Gradient Mesh với các điểm lưới, điểm màu giúp tạo nên tính chân thực của sản phẩm. Ngoài ra, khi sử dụng các công cụ này để nhấn mạnh các đặc điểm trên đối tượng thiết kế, tác phẩm của bạn sẽ đặc biệt ghi điểm với người xem.

Một trong những tính năng cụ thể hàng đầu mà người học Illustrator nên biết, đó là khả năng thiết kế logo siêu chuẩn của phần mềm này. Trong những kiểu loại được sáng tạo trên nền tảng Illustrator, logo là thể loại được đánh giá cao nhất về mặt chất lượng cũng như khả năng dễ dàng thao tác. Dùng 2 công cụ là Text và Pen Tool, logo của bạn sẽ được thành hình với nhiều kiểu dáng khác nhau, đồng thời, thuận tiện để “trải” lên bất kỳ background nào và với bất kỳ màu sắc nào. Sự linh hoạt về hình dạng, màu sắc, background này mang lại nhiều lợi ích thực tiễn cho người dùng, và đó là một lý do chính yếu để học Illustrator.

2.2 Xây dựng tạo hình nhân vật hoạt hình

Bằng công cụ Pen, màu sắc hoặc cách tạo bóng chính là giải pháp hoàn hảo để tạo ra các nhân vật đặc trưng cho truyện tranh, phim hoạt hình, hoặc biểu tượng cho thương hiệu. Ngoài ra, học Illustrator và nắm vững các công cụ của nó cũng giúp bạn dễ dàng trong việc thay đổi màu sắc, hình dạng nhân vật so với mẫu thiết kế ban đầu.

Conan01

Tại FPT Arena, sinh viên được học Illustrator – Một tạo hình nhân vật hoạt hình do sinh viên FPT Arena Multimedia thực hiện dựa trên các công cụ thiết kế đã học.

2.3 Tạo các Icon xinh xắn

Ở Illustrator có hệ thống Grid System giúp dễ dàng tạo ra các icons đa dạng kiểu loại, hình dáng. Thực hiện nó, bạn có thể sử dụng các shape cơ bản như hình vuông, hình tròn… Trên hệ thống lưới, các icons do bạn tạo ra sẽ trở nên dễ sắp xếp và bố trí, hoặc ngay cả tính thẩm mỹ của nó cũng được tối ưu hơn.

Trên đây là các tính năng đặc biệt vượt trội của Illustrator so với các phần mềm thiết kế khác trên một số phương diện cụ thể. Với các ưu điểm của phần mềm này, học Illustrator là một ý tưởng không tồi chút nào, đúng không?

Nếu muốn học Illustrator một cách bài bản, bạn có thể tham khảo khóa đào tạo tại FPT Arena Multimedia.

Hoàng Nhung

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of