Những nhà thiết kế tuổi Thìn

06/02/2012 | 645 views

Rồng là biểu trưng cho sức mạnh, sự sáng tạo, khả năng ảnh hưởng không giới hạn. Rất rất nhiều vĩ nhân tuổi Rồng được sinh ra và họ đã làm đảo lộn thế giới. Nhân dịp năm mới 2012, năm Nhâm Thìn, cùng Hi5 gặp gỡ những “chú Rồng” đã và đang tạo những làn sóng trong thế giới Graphic Design nhé!

1. Chip Kidd (1964): Đại biểu cho nghệ thuật đại chúng Pop Art

Chip Kidd được biết đến với tư cách là một nhà văn, một biên tập viên và một nhà thiết kế đồ họa người Mỹ. Chính từ những hiểu biết, cảm nhận của ông về từng con chữ, từng lời văn và nghệ thuật sáng tạo không giới hạn, ông đã cho ra đời những thiết kế bìa sách vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Trong thời đại của Chip Kidd, Pop Art là nghệ thuật đương đại và có tầm ảnh hưởng lớn. Phải chăng, vì thế mà các sáng tác của ông đều mang hơi hướng của Pop Art? Bên cạnh đó là nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật sử dụng con chữ (Typography),… cũng được Chip khéo léo thể hiện trên các bìa sách, khiến người đọc có những ấn tượng nhất định. Dưới đây là một số tác phẩm thiết kế bìa sách của Chip Kidd:

The learners

A cook’s tour

A wolf at  the table

http://bookcoverarchive.com/Chip_Kidd

2. Alberto Seveso (1976): Những sáng tạo không ngừng nghỉ

Nhiều người chắc chắn đã nhìn thấy những tác phẩm của Alberto Seveso với các đường cong lượn, các đường cắt mạnh mẽ mà khéo léo. Nghệ sĩ Illustration người Ý này đã gây ảnh hưởng không nhỏ trong giới thiết kế. Với ông, đến từ đâu không quan trọng bởi thế giới này không có giới hạn. Điều quan trọng là tác phẩm của bạn có nói được những điều bạn ấp ủ hay không?

Cứ vẽ, cứ để mình “phiêu” với những ý tưởng giống như Alberto đã làm trong các tác phẩm của ông:

3. Christopher Howard Le (1988): Sức mạnh không giới hạn

Thuộc lứa “Rồng” nhỏ tuổi, song Christopher Howard Le có một lợi thế hơn hẳn là được thừa hưởng mọi công cụ, sức mạnh của những bậc tiền bối đi trước. Cậu có thể thiết kế mọi thứ trên đủ loại chất liệu; sáng tạo không ngừng nghỉ và không ngừng vươn đến những giới hạn mới.

Sinh ra tại Utah (Mỹ), song các tác phẩm của Le mang sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách Việt và Ý. Hiện, Le là chủ của Studio C-Le GFX đồng thời là quản lý của nhóm nhạc Calico & Blocks.

“Tuổi trẻ tài cao”, có thể nói con đường nghệ thuật và sáng tạo còn rất dài và rộng trước mắt Christopher Howard Le. Hãy cùng xem những tác phẩm của C-Le GFX để thấy được tài năng của anh chàng trẻ tuổi này nhé!

4. Phùng Đình Dũng (1988): Tiểu Long của thế giới 3D

Dũng tốt nghiệp khóa Computer Animation của Đại học Bournemouth năm 2010. Cậu đã khẳng định được khả năng của mình khi giành được các giải thưởng Best Major Project Production Award 2010 by Blue Zoo Studio1st place in “Exellent in Modelling” của cuộc thi CG cho sinh viên Châu Âu (CGSA).

Ngay khi vừa mới tốt nghiệp, Dũng đã được nhận vào làm tại Rare (một chi nhánh của Microsoft Game Studio). Một thời gian sau, cơ hội mới lại đến khi Phùng Đình Dũng được tuyển vào Double Negative (một công ty kỹ xảo hàng đầu của UK với hàng dài các project cho Hollywood như Inception, Ironman, Captain America). Bên cạnh đó, Dũng tham gia rất nhiều các dự án khác như dự án Game 7554, Fable III, Dựng hình/ Texture cho môi trường và trang phục, phụ kiện và làm hiệu ứng chuyển động (Creature Effect)  cho các nhân vật trong phim John Carter of Mars, Snowwhite and Huntsman

Với chuyên môn Modeler, Texture Artist và Creature Effect, Phùng Đình Dũng đã và đang thể hiện hết mình trong các dự án có anh tham gia. Bên cạnh đó, các tác phẩm của Dũng được đăng trên các tạp chí  và artbook CG nổi tiếng như: EXOTIQUE series, EXPOSE 7, ImagineFX, 3DWorlds… Giới trẻ ngưỡng mộ tài năng của Dũng cũng như những nỗ lực của anh trong suốt 5 năm học tập để góp nhặt và trui rèn cho mình vốn kiến thức vững chắc nhất. Trong năm mới 2012, trở lại Việt Nam, chúc cho anh sẽ hoàn thành được ước mơ về hoạt hình “made in Việt Nam” của mình.

[vimeo]http://vimeo.com/11579053[/vimeo]

 

5. Phạm Anh Vũ (1988): Ngọn lửa sáng tạo trong trái tim Danko

Phạm Anh Vũ có thể coi là đại diện cho thế hệ Designer trẻ của FPT Arena (C0508C). Có thể chưa phải là một trong những nhân vật “đình đám”, song những gì Vũ đóng góp trong thế giới Design (với những gì tinh hoa nhất của một Designer) là không thể phủ nhận.

Với chuyên môn Rendering và Compositing, Phạm Anh Vũ tham gia rất nhiều các dự án khác nhau như: Dự án dựng Trailer cho Game SQUAD, Trailer cho Game GIII, Trailer cho Game Boomspeed và Tour247 của VTC… Ngoài ra, các tác phẩm của Vũ cũng được chọn in trong các tạp chí chuyên ngành nổi tiếng như Expose’ 6, Elemental 2, và 3Dworld. Những tác phẩm của Vũ thể hiện sức sáng tạo, sự nỗ lực, cần mẫn của một Designer trẻ cũng như sự khôn ngoan của một cái đầu thông minh.

Traier Game SQUAD by VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *