Những tố chất chứng tỏ bạn phù hợp ngành Đồ họa Đa phương tiện

13/09/2018 | 636 views

Mau mau nghía qua những “bí mật” đầu tiên để trở thành nhân tài thiết kế mỹ thuật đồ họa thời đại Multimedia! Hoặc nói cách khác, cùng xem qua một số tố chất ban đầu để biết được bạn có thể “kết thân” với ngành học đồ họa đa phương tiện hay không nhé!

Bạn nghe đồn rằng đồ họa đa phương tiện đang là ngành “sốt nhiệt” nhất thị trường? Vào ngành đồ họa đa phương tiện này vừa được sáng tạo bay bổng, vừa sở hữu mức thu nhập thật “quoàoo”? Bạn muốn gia nhập ngay vào làng thiết kế để đến với những chân trời triển vọng đầy xán lạn? Hoặc bạn chỉ mới nghe qua và cảm thấy “thinh thích” với ngành học này? Và vì vậy bạn ngần ngại không biết mình có thực sự phù hợp với ngành thiết kế đồ họa đa phương tiện hay không…

Vậy thì hãy mau mau nghía qua những “bí mật” làm nên nhân tài thiết kế mỹ thuật đồ họa thời Multimedia, nói cách khác, hãy xem qua một số tố chất sẵn có để biết được bạn có phù hợp với ngành học đồ họa đa phương tiện hay không:

1. Có thể sáng tạo trong chừng mực

Trong lĩnh vực đồ họa đa phương tiện, sáng tạo chính là tố chất bắt buộc để bạn có thể “sinh tồn”. Thiết kế đồ họa là mảnh đất màu mỡ cho những ai có khả năng không giới hạn những ý tưởng bay bổng và khác biệt. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng sáng tạo của mình, thì hãy tin rằng, sáng tạo là một loại năng lực có thể rèn luyện mà phát triển. Và cũng tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn được hoàn toàn tự do sáng tạo, nghĩa là sự sáng tạo của bạn phải nằm trong khuôn khổ. Những giới hạn này có thể đến từ sự quản lý của sếp, yêu cầu của khách hàng, hoặc những yếu tố khác từ chính bản thân sản phẩm.

Conan
Một sản phẩm đồ họa do sinh viên FPT Arena thực hiện.

2. Thích hình ảnh và màu sắc

Để làm tốt bất cứ việc gì, đều cần có sự yêu thích dành cho nó. Đối với bố cục, hình ảnh, chi tiết, màu sắc của các vật thể xuất hiện trong tầm mắt mình, bạn có thường xuyên để ý hoặc phân tích, chiêm ngưỡng và cảm thụ chúng? Nếu có, nghĩa là bạn yêu thích, hoặc ít nhất là có khả năng chú ý đối với màu sắc và hình ảnh. Và thế nghĩa là đồ họa đa phương tiện phù hợp với bạn.

phim Island on the cloud1
Hình ảnh từ phim hoạt hình “Island on the cloud” do sinh viên ngành thiết kế đồ họa đa phương tiện FPT Arena sản xuất.

3. Không thích công việc nhàn nhã

Nghề thiết kế đồ họa đa phương tiện không phải là công việc dễ dàng hay nhàn hạ. Một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, hoạt động của chất xám thì không bao giờ là nhẹ nhàng. Mỗi khi bị cạn nguồn ý tưởng, hãy chuẩn bị tinh thần để chịu đựng áp lực “nặn cho ra ý tưởng”, đáp ứng deadline và yêu cầu công việc. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn sẽ làm việc nhiều hơn 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm việc ít hơn 8 tiếng, nếu biết cách sắp xếp công việc.

4. Không ngừng học hỏi

Do đặc thù là ngành thường xuyên cập nhật các xu hướng mới, do vậy người làm nghề thiết kế đồ họa đa phương tiện phải liên tục học hỏi để nắm bắt những đổi mới của ngành học này. Không chỉ là xu hướng mới về quan điểm hoặc thị hiếu từ thị trường, mà còn là xu hướng mới về các công nghệ. Vì thực chất thiết kế đồ họa là ngành mỹ thuật sử dụng công cụ là các phần mềm công nghệ đồ họa, mà các công cụ này liên tục được nâng cấp và đổi mới.

_MG_9501
Sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện tại FPT Arena liên tục cập nhật công nghệ chuyên môn trong quá trình học tập.

Trên đây là một số tố chất để chắc chắn rằng bạn có tiềm năng trở thành một nhân tố xuất sắc trong ngành thiết kế. Tuy nhiên, đây chỉ là các điều kiện cần, để thực hiện mong muốn của mình, đam mê mới là điều kiện đủ. Vì thực ra, mọi tố chất đều có thể kiên trì rèn luyện mà có. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không gia nhập vào thế giới design đồ họa đa phương tiện đầy hấp dẫn và mời gọi?

Hiện nay, FPT Arena Multimedia thuộc Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT, có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:

  1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
  2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
  3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 6293 5102)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Hoàng Nhung

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *