Những trải nghiệm tuyệt vời từ khóa học Gologo

06/09/2011 | 470 views

Tối 5/9/2011, buổi tổng kết khóa học thiết kế Gologo, cũng là buổi học cuối cùng của những học viên yêu thích bộ môn này đã diễn ra rất vui vẻ, ấm cúng tại Phòng thư viện MegaStudy-57 Hàng Chuối

Thiết kế logo đòi hỏi những kỹ năng không hề đơn giản. Bạn không những cần có ý tưởng sáng tạo, khiếu phân tích tổng hợp mà còn phải biết giản lược và lọc, chọn những chi tiết cốt yếu nhất, ý nghĩa nhất làm nên thương hiệu của một doanh nghiệp. Đây là thứ mà ngay cả những designer đã đi làm lâu năm cũng chưa chắc đã làm được.

Với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, những bí quyết để làm nên những logo ấn tượng, FPT Arena đã tổ chức một khóa học phi lợi nhuận mang tên “Gologo” dành cho những bạn trẻ có đam mê và đã có chút ít thực nghiệm đối với thiết kế logo. Lớp học do chính ông Richard Moore-Giám đốc điều hành sáng tạo công ty Richard Moore Associates đứng lớp. Ông là một trong những cây gạo cội trong giới thiết kế trong nước và thế giới, người đã hơn một thập kỷ tư vấn cho các thương hiệu hàng đầu Việt Nam như VietinBank, VinaSoy, VTV6, mũ bảo hiểm Protec,…

Những bài tập trong buổi học cuối của học viên lớp Gologo-11

Khóa học kéo dài 10 buổi trong suốt 5 tuần. Mỗi buổi học, các học viên lại được trải nghiệm thêm một kiến thức mới và nhiều bí quyết mới trong thiết kế logo. Khóa học không chỉ đơn thuần là chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế mà còn mang đến cho những bạn học viên cơ hội lớn để tiếp cận được các phương pháp, kinh nghiệm từ việc lên ý tưởng cho tới tạo giải pháp hình ảnh cho xây dựng thương hiệu.

10 buổi học là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành. Sau mỗi buổi học, môi học viên phải thiết kế riêng cho mình 1 logo dựa trên lý thuyết vừa học và ở buổi tiếp theo mỗi học viên lại phải đứng trước lớp thuyết trình và bảo vệ ý kiến về logo của mình.

Thầy Moore nhận xét bài cho học viên

Rất nhiều những kinh nghiệm bổ ích, những bài học xác đáng đã được rút ra sau khi thầy Richard cùng các học viên khác cùng kiểm nghiệm, cảm nhận và đưa ra kết luận về các mẫu thiết kế.

Không khí lớp học rất nghiên túc nhưng không kém phầm vui vẻ, sôi nổi
và quyết liệt khi các bạn học viên bảo vệ ý kiến của mình

Kết thúc khóa học, mỗi học viên đã nhận được một chứng chỉ chứng nhận tham gia khóa học của FPT Arena.

Đồng thời, học viên Lê Nguyên Ly – bạn nữ được đánh giá là có nhiều nỗ lực,nhiều thiết kế tốt nhất trong quá trình học và có những bài thuyết trình thật sự tốt đã nhận được một phần thưởng trị giá 2,5 triệu tiền mặt từ FPT Arena.

Bạn Lê Nguyên Ly chụp cùng thầy Moore

Sản phẩm của bạn Lê Nguyên Ly

Thầy Moore nhận quà từ học viên

Cả lớp chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Moore

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of