Thy Trần: “Nothing is impossible”

29/08/2019 | 182 views

Trên con đường bạn chọn, rất nhiều người sẽ nói với bạn rằng bạn không có những tố chất cần thiết, rằng bạn không thể làm được. Nhưng nếu bạn giữ trong tim một niềm tin vững chắc, cùng với đó là sự nỗ lực, cố gắng, sẽ không có gì ngăn cản bạn đến với ước mơ của cuộc đời.

Thy Trần - Cô gái xinh đẹp và tài năng của Nhà FAN

Thy Trần – Cô gái xinh đẹp và tài năng của Nhà FAN

Đang theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Trần Ý Thy lại quyết định tìm hiểu và rẽ hướng sang ngành thiết kế đồ họa. Hiện cô bạn đang là sinh viên học kỳ 4 ngành thiết kế đồ họa tại FPT Arena.

Đối với Thy, không có gì là không thể khi bạn muốn thực hiện một giấc mơ: “Câu nói của nữ minh tinh Audrey Hepburn: Nothing is impossible, the word itself says ‘I’m possible! đã tác động rất lớn đến mình. Vì mình tin rằng trong cuộc sống, không gì là không thể. Trừ khi bạn không cố gắng để biến điều không thể thành có thể mà thôi.”

H2

Thy rất yêu thích và cực kỳ đam mê với ngành thiết kế đồ họa

Thật vậy, để theo đuổi đam mê thuở nhỏ, ngoài việc rẽ ngang sang học FPT Arena khi đang học đại học, Thy còn kết hợp làm freelancer để có thể vừa học vừa áp dụng những kiến thức đã học tại trường. Theo Thy để theo đuổi thiết kế đồ họa không khó, cũng không phải có năng khiếu hay kỹ năng quá giỏi, điều quan trọng là phải đam mê và ham học hỏi. Đặc biệt, phải rèn luyện thật nhiều vì thiên tài do 99% chính là nỗ lực, năng khiếu chỉ chiếm 1% còn lại.

Trước khi học tại FPT Arena, Thy đã làm freelancer được 1 năm. Lúc đó, bạn nhận các công việc như vẽ chì, vẽ màu tranh truyền thần, tranh minh họa v.v.. Sau khi vào học, Thy nhận thêm các công việc liên quan tới đồ họa như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (logo, namecard, bao bì sản phẩm v.v..), thiết kế ấn phẩm quảng cáo (brochure, flyer, banner, standee, backdrop v.v..). Ngoài ra, Thy cũng nhận vẽ tranh Digital Painting theo yêu cầu.

Vừa học vừa làm tất nhiên khiến Thy nhiều lần đối mặt với stress. Thy tự nhận rằng tính cách của mình khá là cầu toàn trong mọi việc, luôn muốn chu toàn mọi thứ nên lại càng stress hơn. Nhiều lúc cảm thấy quá tải cả đầu óc lẫn cơ thể, những lúc này nghĩ tới mục tiêu của mình, nghĩ tới lý do mình bắt đầu, Thy lại càng nỗ lực nhiều hơn để có thể hoàn thành tốt cả hai việc.

H3

Nói về kế hoạch tương lai, cô bạn định hướng sẽ apply vào một công ty đồ họa 3D hoặc mở một công ty đồ họa 2D nhỏ rồi từng bước phát triển. Hiện tại, bạn dang cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm từ việc đi học và đi làm để có thể thực hiện được kế hoạch mình đã đặt ra.

Ngoài thiết kế đồ họa, cô bạn này còn rất đa tài nhé. Thy đam mê hội họa và âm nhạc. Những lúc rảnh rỗi khi vừa hoàn thành xong Assignment hay Project ở trường, Thy thường vẽ tranh chì hoặc tranh Digital. Thỉnh thoảng, bạn cũng chọn một bài nhạc rồi tìm sheet để đánh Piano.

Ngoài thiết kế, Thy còn rất đam mê hội họa và ca hát

Ngoài thiết kế, Thy còn rất đam mê hội họa và ca hát

Chúc cho cô bạn của chúng ta tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn và đạt được ước mơ của mình. Đam mê giống như mặt trời – bạn không thể ngăn nó tỏa sáng, nếu đó là điều bạn thật sự mong muốn. Và hầu như không có gì là không thể trong thế giới này nếu bạn tập trung vào nó và kiên trì theo đuổi nó với một thái độ tích cực.

HạnhPH