Nhìn lại hành trình thiện nguyện mang nụ cười ấm tới xã nghèo vùng cao tại Lào Cai của sinh viên FAI Hà Nội

24/01/2019 | 412 views

Ngày 11/1, đoàn sinh viên tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội (FAI Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Nụ Cười Ấm” tại trường PTDTBT THCS Nậm Tha và trường PTDTBT Tiểu học Nậm Tha, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đây là 2 ngôi trường hiện đang chăm sóc và giảng dạy với tổng số gần 500 học sinh người dân tộc thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Với mong muốn mang tới những chiếc chăn, chiếc áo ấm áp cùng những bộ dụng cụ học tập và sự sẻ chia qua những tiết mục giao lưu văn nghệ, “Nụ Cười Ấm” hy vọng có thể giúp đỡ một phần cuộc sống của các em học sinh tại đây bớt khó khăn đi phần nào.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-20

Các em học sinh rất háo hức chào đón và tham gia chương trình thiện nguyện “Nụ Cười Ấm”.

Nụ Cười Ấm là chương trình thiện nguyện do FAI Hà Nội tổ chức kết hợp với Tập đoàn FPT, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn. Trong khuôn khổ chương trình đã có rất nhiều phần quà được trao tặng do Nụ Cười Ấm đã tự vận động ủng hộ. Ngoài ra chương trình cũng là cầu nối đem yêu thương, lòng nhân ái từ các nhà hảo tâm như Tập đoàn FPT, quỹ Mũ Đen, quỹ Ấm lòng trẻ thơ Hội, quỹ Thiên Ứng Tâm để mang các phần quà là hiện vật như tủ sách, tivi, bộ máy tính, đồ dùng học tập, chăn, áo khoác …. tới cho trường PTDTBT THCS Nậm Tha.

Toàn bộ tình nguyện viên (TNV) của Nụ Cười Ấm cũng chính là các bạn sinh viên đang theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế FPT và chúng ta hãy cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ và ý nghĩa trong chương trình:

Nu-cuoi-am-FAI-HN-1

Các tình nguyện viên (TNV) nhanh chóng di chuyển đồ ủng hộ từ xe tải xuống sân trường.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-2

Các TNV tự tay căng backdrop, dựng sân khấu cho chương trình.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-3

Lắp ghép tủ sách với rất nhiều đầu sách tham khảo bổ ích, truyện thiếu nhi thú vị trao tặng cho trường PTDTBT THCS Nậm Tha.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-4

Tủ sách yêu thương được trao tặng từ tập đoàn FPT hoàn chỉnh trên sân khấu.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-5

Mở đầu chương trình là màn múa đồng điễn với tạo hình hoa sen rất đẹp mắt đến từ các em học sinh trường PTDTBT THCS Nậm Tha.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-21

Nu-cuoi-am-FAI-HN-6

Các tiết mục văn nghệ đến từ đội TNV Nụ Cười Ấm của FAI Hà Nội.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-7-tap-doan-FPT

Nu-cuoi-am-FAI-HN-7-vien-dao-tao-quoc-te-fpt

Bà Trần Thị Thúy Hường – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp, trưởng đoàn thiện nguyện Nụ Cười Ấm đại diện FAI Hà Nội và tập đoàn FPT trao tặng áo, chăn, tủ sách, 2 tivi, 2 bộ máy tính cho ông Lý Thanh Hóa – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nậm Tha đại điện 2 trường nhận.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-8-am-long-tre-tho-hoi

Nu-cuoi-am-FAI-HN-9-thien-ung-tam

Ông Lê Văn Thuận – Giám đốc đào tao FPT Jetking FAI Hà Nội thay mặt quỹ Thiên Ứng Tâm và quỹ Ấm lòng trẻ thơ Hội trao tặng áo phao, chăn bông cho khu bán trú cùng quà Tết cho bà Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Tha đại diện 2 trường nhận.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-10-quy-mu-den

Ông Lục Đức Thành – Giảng viên FPT Arena FAI Hà Nội thay mặt quỹ Mũ Đen trao tặng bộ đồ dùng dụng cụ học tập trị giá 4 triệu đồng cho ông Lý Thanh Hóa đại diện 2 trường nhận.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-11

Nu-cuoi-am-FAI-HN-12

Rất nhiều chăn bông cùng áo khoác đã được trao tặng trực tiếp cho các em học sinh của cả 2 trường THCS và Tiểu học xã Nậm Tha.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-13

Những bộ dụng cụ học tập được các TNV Nụ Cười Ấm xuống phía dưới sân khấu trao tận tay cho các em học sinh đang ngồi trên sân trường.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-14

Các TNV Nụ Cười Ấm tổ chức các chuỗi trò chơi liên hoàn dành cho các em học sinh, ai cũng rất hào hứng tham gia.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-18

Nu-cuoi-am-FAI-HN-19

Các bạn học sinh tại đây rất thân thiện và thích thú trò chuyện, chụp ảnh cùng các thành viên trong đoàn thiện nguyện Nụ Cười Ấm.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-15

Nu-cuoi-am-FAI-HN-16

Đoàn thiện nguyện Nụ Cười Ấm tới thăm hỏi, động viên và trao quà Tết trực tới các gia đình có con em đang theo học tại 2 trường THCS và Tiểu học xã Nậm Tha có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nu-cuoi-am-FAI-HN-17

Cuối chương trình, BTC Nụ Cười Ấm chụp hình lưu niệm với BGH cùng giáo viên của trường THCS và Tiểu học xã Nậm Tha.

Ông Lý Thanh Hóa – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nậm Tha và bà Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Tha đều chia sẻ trong niềm xúc động và cho hay: Đây là lần đầu tiên cả 2 ngôi trường nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ một chương trình thiện nguyện có quy mô lớn như thế này. Nậm Tha là một xã vùng 3 đặc biệt khó khăn, tuy CSVC được nhà nước đầu tư một phần nhưng cũng thể nuôi dạy và đáp ứng đủ cho số lượng học sinh cần được đến trường. Nụ Cười Ấm đã tiếp thêm rất nhiều động lực và là sự quan tâm kịp thời để cho cả 2 trường có thêm điều kiện nuôi dạy, chăm sóc các em học sinh đang theo học”.

Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Tha Cùng gia đình của 3 em học sinh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập mà Nụ Cười Ấm đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao quà Tết. Trong năm 2019, Viện Đào tạo Quốc tế FPT cũng sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình có ý nghĩa cho cộng đồng.

Trà My

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of