Phong cách Nhật Bản: Takato Yamamoto, manga và nghệ thuật

29/10/2010 | 1838 views

Takato Yamamoto sinh tại tỉnh Akita (Nhật Bản) vào năm 1960. Sau khi tốt nghiệp phòng tranh của Zokei Đại học Tokyo, ông đã tiếp cận và thử nghiệm với phong cách Pop ukiyo-e(*). Bên cạnh đó, ông tiếp tục sáng tạo và phát triển phong cách “Heisei Esthiticism” của mình. Năm 1998, triển lãm đầu tiên của ông được tổ chức tại Tokyo.

Tranh của ông mang hơi hướng manga song nội dung thể hiện trong đó lại có thể mang đến cho người xem những tưởng tượng sâu xa. Mỗi chi tiết lại mang đến cho người xem thêm một góc cạnh khác của bức tranh. Song trung tâm của tất cả các bức tranh là khuôn mặt người phụ nữ với nhiều biểu cảm khác nhau và người xem luôn bị cuốn vào cảm xúc đó dù đang ở tâm trạng nào. Hãy cùng xem một số tranh của ông để cảm nhận nhé.

*: Ukiyo- e “những bức tranh của thế giới nổi” là một loại tranh khắc khắc gỗ của Nhật Bản được ra đời trong khoảng thế kỷ từ 17 đến 20, trong đó mô tả những chủ đề về phong cảnh, những câu chuyện trong lịch sử, về các nhà hát hay các khu vui chơi giải trí. “Thế giới nổi” (ukiyo) ám chỉ tới nền văn hóa đô thị phát triển. Dù cho các tầng lớp truyền thống tại Nhật Bản bị kiểm soát bởi những nguyên tắc và cấm đoán, nhưng tầng lớp tiểu thương mới nổi lại có phần không bị kiểm soát gắt gao, vì thế được gọi là “thế giới nổi”.

(Tổng hợp từ escapeintolife.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *