Phù thủy FPT Arena hòa mình vào lễ hội Elympic – FPT Education.

26/11/2010 | 486 views

Sáng ngày 20-11-2010 vừa qua tại Nhà thi đấu Rạch Miễu đã diễn ra buổi lễ khai mạc Elympic chào mừng “Ngày nhà Giáo Việt Nam”. Tham dự buổi lễ đã có hơn 1.500 sinh viên đến từ Hệ thống giáo dục FPT Education bao gồm: Đại học FPT, FPT-Aptech, Fpt-ArenaFPT-Greenwich. Lễ hội Elympic đã diễn ra đầy sôi động và rực sáng đúng với tinh thần của FPT, sau hơn 3 tuần để chuẩn bị cho cuộc tranh tài tại Elympic 2010 các thành viên FPT Education cùng với các cổ động viên như chìm trong một thế giới tình người và lung linh sắc màu, mọi người dường như không còn khoảng cách.


Tấm ảnh panorama lưu giữ mãi khoảnh khắc đẹp Elympic 20-11 năm 2010 của FPT Education

Phát biểu khai mạc cho ngày hội, thầy Lê Trường Tùng – hiệu trưởng trường Đại Học FPT chia sẻ “Ngày 20-11 hàng năm là 1 ngày hội lớn, một ngày hội mà toàn thể đại gia đình chúng ta tụ hội về đây gồm các thành viên ĐH FPT, Aptech, Arena và Greenwich và sẽ có thêm các thành viên khác hiện nay cũng như trong tương lai. Chúng ta hoạt động học tập và làm việc trong lĩnh vực CNTT. Lĩnh vực này sẽ quyết định tương lai của đất nước trong những năm tới và điều này kèm theo trách nhiệm rất lớn của các cán bộ nhân viên nhà trường, trách nhiệm rất lớn của các em sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường làm thế nào để có một kiến thức và các kỹ năng cần thiết để trở thành những xung kích đưa Việt Nam sánh vai với các quốc gia. Ngày hội Elympic năm nay thay mặt cho trường Đại Học FPT chúc các em “Học hết sức – Chơi hết mình” và đội nào cũng giành được chiến thắng.”


Thầy Lê Trường Tùng phát biểu khai mạc Elympic 2010 và chia sẽ cùng phóng viên Đài truyền hình BTV trong khi các cuộc thi thố của sinh viên FPT Education đang diễn ra quyết liệt

Không khí Elympic như đang được hâm nóng lên bởi phần diễu hành đầy màu sắc của các đội. Khác với những lần Elympic trước đó, các đội năm nay đã không ít tạo cho khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, muôn màu muôn vẻ các đội năm nay đã đem lại những tiết mục diễu hành đầy màu sắc, sáng tạo và tạo nhiều cảm xúc cho người xem. Phần diễu hành đã được khép lại dưới sự khoe sắc của toàn thể đại gia đình FPT Education.

Hòa mình trong ngày hội Elympic năm nay, các đội đã có dịp tranh tài tại phần thi đồng diễn. Ở phần thi này các đội đã phát huy được tất cả các thế mạnh của mình. Khác với lần đồng diễn truyền thống bằng những chiếc nón lá đậm chất truyền thống của FPT-Aptech 1 nay đã vươn vai mạnh dạng hơn trong tiết mục thật sôi động cùng với các đội FPT-Aptech 3, FPT-Aptech 5 và FPT-Education. “Rạng rỡ Việt Nam” đó chính là tiết mục đồng diễn được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của đội quân phù thủy đến từ Trường đào tạo Mỹ thuật Đa Phương Tiện FPT-Arena đã đem đến cho người xem một tiết mục đầy sáng tạo và ý nghĩa của nhiệt huyết tuổi trẻ.

Sôi động và máu lửa là điều không thể thiếu của các thành viên FPT Education (FEers) trong phần thi kéo co. Ở năm trước chúng ta đã được xem một trận kéo co đầy gây cấn giữa FPT-Aptech 1 và FPT-Aptech 4, thì năm nay chúng ta lại được xem một trận kéo co cũng không kém phần gây cấn giữa 2 đội FPT-Aptech 2 và FPT-Arena. Các thành viên trong đội FPT-Aptech 2 đã đồng tâm hiệp lực đưa ra những chiến thuật và sự thống nhất là yếu tố hang đầu đem về chiến thắng cho đội. Anh MinhLQ2-lãnh đội FPT-Aptech 2 cho biết “Khác với những năm trước đội hình kéo co năm đã được đầu tư về khâu tuyển quân và thể chất. Sự nhiệt tình và máu lửa của mỗi thành viên là nguồn tiếp sức cho cả đội để đi đến thắng lợi chung cuộc”.


Lễ chào cờ tại Elympic 20-11 năm 2010 của FPT Education

Được cho là môn thi đấu tập trung cao độ và sự thống nhất chung của cả đội. Phần thi nhảy dây không chỉ đòi hỏi các vận động viên có sự dẻo dai mà còn có một tinh thần vững chắc trong phần thi này. Tiếp nối sự thành công ở năm trước tập thể FPT-Aptech 2 đã từng bước nhịp nhàng trong từng lần quay đã góp phần đưa tập thể FPT-Aptech xác lập kỷ lục 11 lần nhảy và trở thành nhà vô địch tại phần thi này.

Teamwork là một điều không thể thiếu trong đại gia đình FPT Educaton của chúng ta. Phần thi liên hoàn được thiết kế theo mô hình tính điểm theo thời gian, đội nào về đích sớm nhất sẽ giành được thắng lợi. Các đội phải trải qua các trạm từ lùa banh, chuyền vòng và điểm đích cuối cùng là đua ghe ngo. Với tinh thần đoàn kết và một ý chí kiên cường vượt khó khăn đã đem về thắng lợi hoàn toàn cho đội Đại học FPT khóa 6.

Kết thúc phần thi liên hoàn cũng là lúc các FEers bước lên bục vinh quang trong tiếng hò reo của các cổ động viên trong đại gia đình FPT-Education. Tay bắt mặt mừng, niềm vui được thể hiện trên từng khuôn mặt. Hội thao Elympic không chỉ là một sân chơi tinh thần cho toàn thể chúng ta mà còn là dịp để chúng ta gặp rỡ và chia sẽ những kỷ niệm về những năm tháng học dưới mái trường này. Sinh viên, nhân viên, giáo viên như những người bạn lâu ngày gặp lại, ôm nhau hò hét, chụp ảnh đến mệt nhừ. Chiến thắng giành cho tất cả chúng ta – những vận động viên đã cống hiến hết mình cho tinh thần đồng đội, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Những giây phút sống trẻ thật tuyệt vời. Chắc chắn, nơi đây không chỉ là nơi đào tạo ra những lập trình viên, những chuyên viên mỹ thuật đa phương tiện chuyên nghiệp mà còn là nơi rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng cá nhân mà bất kỳ một thanh niên Việt Nam nào cũng phải cần.

Elympic – FPT Education Olympic 2010 chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại, nhưng vẫn còn đọng lại trong lòng của mỗi người tham gia những kỷ niệm khó phai !

Bảng kết quả:

Giải thưởng Diễu hành & Đồng diễn Kéo co Nhảy dây Trò chơi Teamwork
Giải Nhất FPT Arena FPT Aptech 2 FPT Aptech 2 ĐH FPT khóa 6
Giải Nhì FPT Aptech 5 FPT Arena FPT Aptech 3 FPT Aptech 1
Giải Ba ĐH FPT khóa 6 FPT Aptech 3 ĐH FPT khóa 5 FPT Aptech 5
Giải cổ động viên máu lửa: FPT Aptech 2

Trích tường thuật Elympic năm 2010 bằng hình ảnh:

Các đội “review” lại động tác trước khi “lên sàn”
Những nữ sinh viên FPT Arena duyên dáng trong ngày hội Elympic 2010
Sinh viên Đại học FPT khóa 4 tiến vào sân


… Và hô khẩu hiệu chào Ban giám hiệu
Tiếp theo là đội diễu hành của các bạn sinh viên FPT Aptech cơ sở 131 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TpHCM…
…Cùng slogan đầy tự tin
Đội hình diễu hành của các sinh viên Đại học FPT khóa 6…
… đi đầu là dàn trống và..
…Những khẫu hiệu chào mừng ngày 20-11
… Với các sinh viên nam năng động cùng các nữ sinh viên rất duyên dáng
Đội quân sinh viên Khóa 6 Đại học FPT với lực lượng “đông như quân Nguyên” khi tiết mục diễu hành đã trải kín kéo dài hết 4 góc sân


Và đây là các phù thủy Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena rất “xì tin”
Với khẩu hiệu “đầy chất Arena” !!!
Đoàn sinh viên FPT Aptech cơ sở 46 Nguyễn Văn Thủ, Q1, TpHCM với tên “cúng cơm” FAT5…
Và đoàn sinh viên FPT Aptech cơ sở 590 Cách Mạng Tháng Tám, Q3, TPHCM với tên “cúng cơm” FAT2
Còn đây là đoàn diễu hành của Sinh viên ĐH FPT khóa 5
Quang cảnh lễ chào cờ và hát Quốc ca
“Vẫy nào” để chụp panorama cho hoành tráng đê.ê..ê… heheh
Một góc của “panorama”
Đội F Style của các sinh viên FPT biễu diễn mừng ngày hội với đội ngũ nữ sinh rất “pro”…
… Và các bạn nam sinh “rất dẻo”
Tiết mục đồng diễn mang phong cách “Korea Style” của các bạn sinh viên FPT Aptech cơ sở số 7 Nam Quốc Cang, Q1, TpHCM…
… Và đây là của các sinh viên FPT Aptech cơ sở 131 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
Và đây là tiết mục của FPT Arena…
… cũng đầy tính “mỹ thuật”
Tiết mục đồng diễn ấn tượng của các sinh viên FPT Aptech cơ sở 46 Nguyễn Văn Thủ, Q1 cùng…
Slogan và “đạo cụ” rất ấn tượng với Ban giám hiệu và khán giả
Tiết mục đồng diễn rất “đặc sắc” của liên quân gồm sinh viên FPT Greenwich và FPT Aptech cơ sở 590 Cách Mạng Tháng Tám
Và đây là tiết mục của sinh viên Đại học FPT với tinh thần “thượng võ”
…đầy “chuyên nghiệp”…
…và rất “Việt Nam”
Các đội di chuyển lên “khán đài chuẩn bị vào…
…Tiết mục kéo co
FPT Arena đầy nhiệt huyết và đầy quyết tâm
Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên trên sân
Phần thi “nhảy dây” với sự tham gia nhiệt tình của TS Nguyễn Hồng Phương (bìa trái) trưởng ban đào tạo Đại học FPT
…Nhảy nào…
“Cố lên… Cố lên…”
Trò chơi Teamwork, FPT Arena bắt đầu bằng “nhảy bao bố đôi”…
…Sau đó là “chuyền vòng teamwork”
…Đẩy xe kút kít…
…Và chặng cuối cùng là “đua ghe ngo”…
…Cố lên… Cố lên, sắp đến đích rồi
“Phù…. phù… hết hơi… rồi…ô…i…”
Anh Nguyễn Nhựt Tân, đại diện Ban Giám Khảo trao giải cho các đội…
..Chiến… Thắng…
Thầy Lê Gia Minh, Giám đốc FPT Aptech 1, một trong những giảng viên “kỳ cựu” của FPT APTECH cùng các sinh viên…
Sinh viên đại học FPT chụp ảnh lưu niệm bên Backdrop của Elympic 2010

Sinh viên FPT Aptech 5 và FPT Arena cùng chung vui

Thầy trò cùng chia vui – thầy Phạm Lê Đức Ngân, giám đốc FPT Arena chụp ảnh lưu niệm cùng các “đệ tử”- Thầy thật là kute quá đi
Và để có được “phóng sự ảnh” trên đây, các bạn sinh viên – phóng viên đến từ FPT Arena phải “tác nghiệp” vất vã như thế này đây !!!

Hữu Nghĩa

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of