Sinh viên FPT Arena đội mưa đi “tham quan” MOG Việt Nam

23/08/2016 | 1268 views

Mặc dù trời mưa rất to, nhưng 20 bạn sinh viên đã có mặt tại trụ sở công ty MOG Việt Nam đúng 9 giờ sáng, ngày 22/08/2016 để tham gia chương trình tham quan doanh nghiệp, một hoạt động hợp tác giữa Trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena và MOG Việt Nam.

“Các anh chị rất nhiệt tình và có tâm” là nhận xét chung của các bạn sinh viên FPT Arena sau chuyến tham quan công ty MOG Việt Nam vừa rồi. Các bạn đã được chị Hoa phụ trách nhân sự và hai anh Tuấn, Nhất, giám đốc thiết kế tiếp đón rất chu đáo.

_DSC6985

_DSC6994 Anh Đỗ Giáp Nhất- Giám đốc Thiết kế công ty Tofu Game (Một công ty con của MOG Việt Nam) chào đón các bạn tới với buổi tham quan. Là người phụ trách chính mảng thiết kế game, anh Nhất đã giới thiệu với các bạn một số dự án của công ty để các bạn có sự hình dung rõ ràng cách tạo nên những nhân vật game như thế nào.

_DSC6992
Theo đó, trước khi họa sĩ bắt tay vào xây dựng nhân vật, cả nhóm sẽ phải họp với nhau và thống nhất quy chuẩn về phong cách, như dùng nét ngoài to hay nhỏ, tỷ lệ đầu và thân… Công việc này đòi hỏi sự ăn ý của cả nhóm, cũng như sự giám sát chặt chẽ của Art Director.

_DSC7000Anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Thiết kế MOG giới thiệu sơ qua về sơ đồ tổ chức của công ty, các lĩnh vực thiết kế mà MOG đang hoạt động, trong đó có UI/UX, quảng cáo sáng tạo và animation game.

_DSC6995Là một công ty về sáng tạo nên MOG đánh giá rất cao khả năng “chịu làm, chịu chơi” của nhân viên.

_DSC6987
Anh Tuấn và anh Nhất cũng đã trả lời các thắc mắc của các bạn sinh viên FPT Arena xoay quanh chuyên ngành thiết kế: Làm thế nào để trở thành một người thiết kế UI/UX; Để chen chân vào lĩnh vực quảng cáo sáng tạo thì ngoài sáng tạo có cần biết vẽ tay hay không; Cần học bao nhiêu tiếng một ngày để trở thành cao thủ Digital art… Cả hai anh đều nhấn mạnh yếu tố kiên trì theo đuổi và rèn luyện không ngừng nghỉ.

_DSC7002 Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm, hai anh còn sẵn sàng lắng nghe nguyện vọng của các bạn sinh viên và xem xét nhận thực tập với các trường hợp thực sự “có tâm” muốn gia nhập MOG Việt Nam.

_DSC7006
Vừa được chia sẻ kiến thức bởi các chuyên gia, vừa có cơ hội việc làm thực tập, vừa được nhận quà là một cuốn sổ tay đẹp tĩ tã mang về, chuyến tham quan lần này của các bạn sinh viên FPT Arena đúng là “lãi to”.

_DSC7009
Sau khi buổi nói chuyện kết thúc, các bạn được mời ngay lên tầng 7 để uống một cốc café, hưởng chút khí trời mát mẻ sau cơn mưa và trải nghiệm môi trường thư giãn của dân sáng tạo.

_DSC7010

_DSC7011
Các bạn sinh viên tham quan nơi làm việc của các nhân viên thiết kế MOG Việt Nam. “Tương lai của em mà được như thế này thì ngon quá”, một FANer thích mơ mộng phát biểu cảm nghĩ.

_DSC7020
Chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về nào.

_DSC7021
Chị Trần Thị Thúy Hường, cán bộ Phòng công tác sinh viên của FPT Arena gửi tặng một món quà nho nhỏ tới MOG Việt Nam. Thay mặt sinh viên và nhà trường, xin cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của công ty và hẹn gặp lại trong những buổi tham quan doanh nghiệp lần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *