Sinh viên khối quốc tế Đại học FPT ra quân ‘Vì một mùa thi SẠCH’

04/07/2016 | 1587 views

Song song với kì thi THPT Quốc gia, chiến dịch ‘Vì một mùa thi SẠCH’ của Khoa Quốc tế, ĐH FPT (FAI) đã được triển khai và thực hiện tại nhiều cụm thi trên cả nước.

Từ 8h sáng nay (1/7), sinh viên Khoa Quốc tế (FAI) đã có mặt tại nhiều cụm thi trên cả nước, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ “vì một mùa thi sạch”.
Đoàn xe diễu hàng của sinh viên Khoa Quốc tế đã sẵn sàng xuất phát. Đúng 8h sáng nay (1/7), các bạn đã có mặt tại nhiều cụm thi trên cả nước, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ‘vì một mùa thi sạch’.
Đoàn xe diễu hành qua các tuyến phố nhằm tuyên truyền rộng rãi thông điệp “Vì một mùa thi sạch”
Đoàn xe diễu hành qua các tuyến phố nhằm tuyên truyền rộng rãi thông điệp ‘Vì một mùa thi SẠCH’.
Đúng như tên của chiến dịch, các bạn sinh viên ‘phục kích’ tại các cụm thi với nhiệm vụ dọn sạch rác, tờ rơi bên trong và xung quanh khu vực sau mỗi buổi thi. Các bạn được trang bị túi đựng rác, găng tay, áo đồng phục in thông điệp ‘Vì một mùa thi sạch;. Chiến dịch được phát động tại các cụm thi trên toàn quốc, từ Bắc đến Nam phủ kín một màu cam mang tên “Vì một mùa thi sạch”. Các bạn sinh viên có mặt ở hầu hết các điểm thi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM …
Đúng như tên của chiến dịch, các sinh viên ‘phục kích’ tại các cụm thi với nhiệm vụ dọn sạch rác, tờ rơi bên trong và xung quanh khu vực sau mỗi buổi thi. Các bạn được trang bị túi đựng rác, găng tay, áo đồng phục in thông điệp ‘Vì một mùa thi SẠCH’. Chiến dịch được phát động tại các cụm thi trên toàn quốc, từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM…
Bất chấp cái nắng nóng giữa miền Bắc hay những cơn mưa bất chợt của miền Nam, các bạn sinh viên vẫn tích cực tham gia các hoạt động của chiến dịch. Không ngại nắng nóng, không để ý đến ánh nhìn tò mò của người đi đường, các bạn vẫn hăng say thực hiện nhiệm vụ được giao.
Bất chấp cái nắng nóng giữa miền Bắc hay những cơn mưa bất chợt của miền Nam, các bạn sinh viên vẫn tích cực tham gia các hoạt động của chiến dịch. Không ngại nắng nóng, không để ý đến ánh nhìn tò mò của người đi đường, các bạn vẫn hăng say thực hiện nhiệm vụ được giao.
Nụ cười rạng rỡ khi thu về những chiến lợi phẩm đầu tiên
Nụ cười rạng rỡ khi thu về những chiến lợi phẩm đầu tiên.
Rác và tờ rơi được phân loại và để đúng nơi quy định. Anh Lê Đại Dương – quản lý nhóm dọn rác tại một cụm thi cho biết: “Trước thực trạng phát tờ rơi tràn lan, xả rác vô ý thức từ những mùa thi trước, Khoa Quốc tế - ĐH FPT quyết định hành động tiêu diệt ‘rác tặc’. “Chiến lợi phẩm’ thu về sau chiến dịch sẽ được phân loại và tái chế hợp lý. Hi vọng chiến dịch sẽ trở thành một chương trình thường niên cho những mùa thi sau, vì một môi trường học đường xanh - sạch – đẹp”.
Rác và tờ rơi được phân loại và để đúng nơi quy định. Anh Lê Đại Dương – quản lý nhóm dọn rác tại một cụm thi cho biết: “Trước thực trạng phát tờ rơi tràn lan, xả rác vô ý thức từ những mùa thi trước, Khoa Quốc tế, ĐH FPT quyết định hành động tiêu diệt ‘rác tặc’. “Chiến lợi phẩm’ thu về sau chiến dịch sẽ được phân loại và tái chế hợp lý. Hy vọng chiến dịch sẽ trở thành một chương trình thường niên cho những mùa thi sau, vì một môi trường học đường xanh – sạch – đẹp”.
Chiến dịch nhận được sự quan tâm của truyền thông và báo giới
Chiến dịch nhận được sự quan tâm của truyền thông và báo giới.
Không chỉ hoạt động trong trường thi, sinh viên còn dọn rác ở xung quanh khu vực thi.
Không chỉ hoạt động trong trường thi, sinh viên còn dọn rác ở xung quanh khu vực thi

IMG_2605Tại TP. Hồ Chí Minh, các sinh viên khoa quốc tế có mặt rất sớm từ 7h để tham gia chiến dịch

_MG_0261Họ cũng “rong ruổi” khắp cả các tuyến đường tại Sài Gòn để tuyên truyền chiến dịch

_MG_0265

Màu cam rực rỡ tại khắp tất cả cá điểm thi THPT Quốc Gia

_MG_0279Cũng khởi động “nhẹ” trong thời gian diễn ra môn thi Toán

_MG_0299Luôn tươi cười và đồng lòng vì một mùa thi “SẠCH”

Khoa Quốc Tế Đại Học FPT là tập hợp các sinh viên đến từ các đơn vị liên kết đào tạo quốc tế bao gồm: FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, FPT Greenwich

Chiến dịch ‘Vì một mùa thi SẠCH’ diễn ra từ ngày 01 – 04/07 tại các cụm thi ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ Khoa Quốc tế, ĐH FPT. Theo đó, các bạn sinh viên chia thành từng nhóm nhỏ được phân công hoạt động tại các cụm thi với nhiệm vụ dọn sạch rác, tờ rơi trong và xung quanh khu vực thi. Song song với hoạt động dọn  rác, các bạn sinh viên cũng sẽ ra quân đạp xe diễu hành trên các tuyến phố lớn quanh khu vực thi nhằm góp phần tuyên truyền những người xung quanh hưởng ứng chiến dịch.

Thông tin chi tiết về chiến dịch, tham khảo TẠI ĐÂY.

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *