Squared Bermuda – Khối lập phương rực lửa

08/08/2012 | 840 views

Triển lãm Cứ làm đi 6 do FPT Arena tổ chức kết thúc trong niềm vui vỡ òa của những thành viên nhóm Squared Bermuda với giải Nhất hạng mục “Chuyển động”. Không những thế, Squared Bermuda còn rinh thêm giải được bình chọn nhiều nhất.

Họ từng là nhóm 3 người đam mê điện ảnh mang tên Bermuda. Cuối năm 2011, Bermuda chào mừng thêm 3 thành viên mới, chập lại thành một khối lập phương vuông vắn và vững chãi. Cái tên Squared Bermuda ra đời từ đó.

Cùng chung chí hướng và niềm đam mê, nhiều bạn trẻ đã gia nhập Squared Bermuda để cống hiến, để cháy hết mình với môn nghệ thuật thứ 7 này, góp phần đưa con số thành viên của nhóm lên 15 người. Với sức trẻ cùng sự sáng tạo, học hỏi không ngừng, Squared Bermuda luôn tiên phong trong nhiều dự án, cuộc thi phim và đã gặt hái được khá nhiều thành công như: Top 14 phim chất lượng Chuyện đời qua phim được chiếu trên Truyền hình An Viên (Phim “Bạn”), Top 5 phim Làm phim 48h,… và mới đây nhất là giải Nhất Cứ làm đi 6. Không dừng ở đó, sức hút từ phía Squared Bermuda còn lan rộng tới cộng đồng mạng qua các phim ngắn như“Hồi ức”, “Ngày thứ sáu” –“The 6th Day”…

fpt arena Squared Bermuada khoi lap phuong ruc lua anh 1Nhóm Squared Bermuada nhận giải đúp tại triển lãm Cứ làm đi 6 do FPT Arena tổ chức

Niềm đam mê và hoài bão với điện ảnh đã gắn kết 15 cá thể độc lập ấy trở thành một khối vững trãi. Nhớ lại những ngày quay “The 6th Day”, Việt Anh, thủ lĩnh nhóm chia sẻ “Đi quay tại bãi đá sông Hồng, mỗi thành viên phải tải trên lưng 2 ba lô quần áo và đạo cụ, Squared Bermuda đã phải thức trắng 2 đêm và chỉ ăn 2 bữa cơm. Nhớ nhất kỷ niệm khi quay bị ngã ướt hết quần áo, một số thành viên phải phi về nhà cách điểm quay 10km để thay quần áo. Một điều đáng tự hào nữa là khi quay phim này, nhóm đã tự sáng tạo ra dụng cụ quay tự chế như Dolly (đẩy máy quay) và steadicam (tay chống rung) để làm phim. Những khoảng thời gian đó khiến chúng tôi thêm gắn kết với nhau hơn, say với điện ảnh hơn”.

fpt arena Squared Bermuda khoi lap phương ruc lua anh 2Hậu trường phim Mùng 6 – 6

Mỗi thành viên của nhóm  là một hạt nhân nhiệt huyết. Khi kết hợp những hạt nhân ấy với nhau, chúng dường như mạnh mẽ gấp nhiều lần. Chẳng thế mà Tiến Mạnh, thành viên giữ vai trò chủ nhiệm sản xuất hào hứng nói“Lửa’ chính là yếu tố gắn kết chúng tôi lại với nhau”.

fpt arena Squared Bermuda khoi lap phương rực lửa ảnh 3Một cảnh quay của nhóm

“Lửa” ấy lấy từ đâu? “Từ chính FPT Arena, từ những người thầy người cô!”, Việt Anh không đắn đo trả lời. Cậu bạn chia sẻ “Nhờ anh Hùng Mox động viên khích lệ, tôi đã dám biến những ý tưởng, những ấp ủ trong đầu thành các tác phẩm thực sự”.

fpt arena Squared Bermuda khoi lap phương ruc lua 6

fpt arena Squared Bermuda khoi lap phuong ruc lua 4Squared Bermuda và niềm đam điện ảnh

Chia sẻ về mục tiêu dài hạn của Squared Bermuda, trưởng nhóm Việt Anh cho biết “Mục tiêu của nhóm là làm phim chiếu rạp, hướng tới đối tượng các bạn trẻ không chỉ thích xem mà còn có hiểu biết về phim. Hiện nay, nhóm  đang cố gắng đầu tư máy móc cũng như liên hệ với các nhà tài trợ để cho ra nhiều dự án chất lượng hơn”. Ngoài ra, chàng trai này còn bật mí, Squared Bermuda đang có nhu cầu tuyển diễn viên cho các dự án sắp tới. Nếu bạn yêu thích diễn xuất, hãy liên hệ ngay với Squared Bermuda qua mail: windynguyen1911@gmail.com để được casting nhé!

Cùng chúc cho lửa trong Squared Bermuda này sẽ tiếp tục cháy để chúng ta được thưởng thức nhiều tác phẩm film độc đáo, mới lạ đóng mác Made by Squared Bermuda trong tương lại không xa.

Học tại FPT Arena – nơi đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện uy tín, chất lượng và đầu tiên tại Việt Nam, bạn không chỉ được nhận bằng Arena có giá trị quốc tế mà còn được trường tạo điều kiện để lấy bằng cử nhân quốc tế của trường Limkokwing (Malaysia) trong thời gian ngắn.

Không chỉ được đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa mà FPT Arena còn giúp bạn có những kỹ năng mềm, đủ để chi phối ngành Marketing.

FPT Arena, bạn không chỉ được học lý thuyết chuyên sâu mà còn được thực hành chuyên nghiệp với những máy móc hiện đại về Mỹ thuật đa phương tiện.

Từ ngày 01/7 – 30/9/2012, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần 60 triệu đồng của FPT Arena nếu tham gia làm Đề thi khó nhất. Để tham gia, đăng ký tại website: https://arena.fpt.edu.vn/dethikhonhat.

Konica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *