Sục sôi tinh thần “Cứ làm đi” và không khí Y3A

02/05/2012 | 487 views

Nếu có lạc vào FPT Arena (FAN) những ngày này, chẳng may bắt gặp một khuôn mặt đăm chiêu nào đó như đang nghiến ngấu suy nghĩ điều gì rồi bỗng dưng cười nói hớn hở thì bạn đừng quá hoảng. Đó không phải “thần kinh” mà là… ý tưởng! Là khoảnh khắc “khuôn mặt” ấy “bùng” lên ý tưởng cho Cứ làm đi hoặc Y3A. “Hơi thở” của Cứ làm đi và Y3A bao trùm khắp FAN, từ hành lang đến lab, từ poster đến video, từ phòng tư vấn đến bảng tin, từ căng tin đến nhà vệ sinh. Nào, bạn muốn cùng chúng tớ hít – thở, hít – thở bầu khí ấy không?

Thỏa sức sáng tạo với Cứ làm đi

Ở FAN, bất cứ là điều gì khó khăn đến mấy thì FANers vẫn giữ vững tinh thần đầy lạc quan “Cứ làm đi”! Chính vì thế “Cứ làm đi” đã trở thành khẩu hiệu, thành tên một cuộc thi thường niên (dành cho các nhà thiết kế trẻ) do FAN tổ chức.

Sục sôi không khí Cứ làm đi và Y3A tại FAN2

Năm 2007, Cứ làm đi lần đầu tiên được ra mắt, mở màn cho chuỗi các đề tài nóng hổi: “Cứ làm đi”, “Adam, Eva & 3 chấm”, “Quẳng cáo 20 không chín”, “Die or Design”, “Vòng tròn”. Mỗi kỳ Cứ làm đi là một lần các bạn trẻ được dịp thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng bay bổng của mình.

Qua 5 lần tổ chức, Cứ làm đi trở thành truyền thống, bản sắc của FAN. Nối tiếp bản sắc ấy, năm 2012, Cứ làm đi với chủ đề “Kết thúc” đã và đang là tiêu điểm của các bạn trẻ. “Kết thúc của mình sẽ là chuỗi những hình ảnh hồi ức về cuộc sống, về những gì đã trải qua trước ngày tận thế. Đó mới chỉ là ý tưởng, chứ khi bắt tay thực hiện, tớ gặp một “vật cản”, ấy là khả năng vẽ tay của tớ không tốt lắm”, bạn Lương Minh Tiến (lớp C1009C) – người lần đầu tham gia Cứ làm đi chia sẻ. Trong khi đó, Nguyễn Thế Trung (Tôn Ngộ Không, lớp H1109C) đã phác thảo xong toàn bộ ý tưởng của mình, chỉ đợi “ngày lành tháng tốt” là gửi nộp tác phẩm.

Kết thúc! “Nhỡ may” thế giới kết thúc đúng ngày 21/12/2012, bạn sẽ viết kết thúc của bạn thế nào? Còn chúng tớ – những FANer, sau “Kết thúc” sẽ là… Y3A!

Y3A – Lãnh địa dành tặng tất cả FANer

Câu hỏi to vật “Y3A là cái khỉ gì?”, chắc đang hiển hiện trong bạn? Năm 2012, Cứ làm đi sẽ kết thúc một chu kì và mở ra một giai đoạn mới, với những tác phẩm đột phá và mang tính thực tiễn cao hơn. Thời đại mới được mở ra đó chính là Y3A (Young Applied Art Awards) – giải thưởng Mỹ thuật ứng dụng Trẻ. Theo đó, Y3A sẽ được FAN tổ chức song hành với Cứ làm đi .

Các FANer trên FAN1 cũng đang gấp rút hoàn thành tác phẩm, để kịp nộp (trước ngày 10/05) cho Ban tổ chức

Vừa “chào đời” nên Y3A được Ban tổ chức ưu tiên, dành riêng cho các FANer. Với tiêu chí lựa chọn những tác phẩm thiết kế mang tính ứng dụng cao, Y3A phần lớn thu hút sự chú ý của FANers đã và đang làm trong lĩnh vực Multimedia và có những tác phẩm đã được ứng dụng trong cuộc sống. Đặc biệt, Y3A chiếm được thiện cảm rất lớn từ phía các cựu học viên FAN. Nguyễn Duy Linh (Linhbz, lớp C0908D) – cựu học viên FAN chia sẻ “Mình dự định gửi tác phẩm cho cả Cứ làm điY3A, nhưng sẽ ưu tiên Y3A hơn. Bởi đi làm rồi, không có nhiều thời gian đầu tư nghĩ cho Cứ làm đi. Còn Y3A, mình lấy luôn Project Director để tham dự. Hy vọng tác phẩm này sẽ giành được sự chú ý nhất định từ Hội đồng nghệ thuật”.

Cũng dành tình cảm lớn cho Y3A, Lê Thanh Tùng (Tùng Crazy Monkey) – cựu học viên FAN, một trong những người “ẵm” được nhiều giải thưởng lớn, nhỏ trong và ngoài nước nhận định “Nếu bạn có tác phẩm được đánh giá cao tại Y3A thì “đẳng cấp” thiết kế của bạn có thể so sánh với những designer lâu năm trong ngành”.

Khác với các anh, chị cựu học viên, một chút lo lắng thoáng đến với Lương Minh Tiến – người vừa hoàn thành năm nhất “Năm nay là năm đầu tiên có giải Y3A, tớ cũng háo hức lắm. Tuy nhiên, với những “lính mới” như tớ, Y3A khó “nhằn” lắm!”

Hỏi lý do, Tiến ngậm ngùi giãi bày, những Project năm nhất thì dường như còn “non”, mang tính nghệ thuật cao hơn là ứng dụng nên không khả thi lắm. Có những bạn năm nhất cũng đi làm, song thường công ty chỉ đồng ý cho họ tham gia một trong những công đoạn tạo ra sản phẩm (vì họ nghĩ năm nhất chưa đủ… tin để giao thiết toàn bộ thương hiện sản phẩm). Bởi thế, cậu ấy chưa đủ tự tin gửi tác phẩm cho Y3A để ứng cử giải nhận diện Thương hiệu, ấn phẩm Marketing, Xuất bản phẩm, thiết kế Tương tác và thiết kế Chuyển động.

Bên cạnh một số e dè ấy thì cũng có nhiều FANers năm nhất khá tự tin và xông xáo gửi tác phẩm cho Y3A. Hoàng Việt Đức (Đức IT, năm nhất lớp C1107A) tự tin cho biết “Tớ đang “chuốt” lại cái Clip liên quan đến âm nhạc để gửi Y3A. Có thể cùng là cái Clip này, khi học năm hai, tớ sẽ làm nó tốt hơn nhưng chẳng sao cả, tớ vẫn sẽ gửi. Quan trọng là tự tin, là muốn thử sức và học hỏi kinh nghiệm. Rõ ràng, Y3A là một cánh cửa lớn đang rộng mở cho tất cả các nhà thiết kế trẻ của FAN. Điều quan trọng là FANers có dám bước đến cánh cửa đó, xoay tay, bật khóa và bước qua hay không?!!!”.

Bạn thấy đấy, luồng khí của cả Cứ làm đi Y3A đều đang nóng lên từng ngày tại FAN. Cùng chúc cho tất cả những ý tưởng, những tác phẩm của các bạn ấy không ngừng “cuồn cuộn” trong luồng khí Cứ làm đi Y3A nhé!

Gia Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *