Talkshow Chuyện Nhiếp Ảnh: Một Góc Nhìn Rộng Mở

18/07/2019 | 208 views

Ngày nay, câu chữ không hẳn là phương tiện duy nhất để ta trao đổi với nhau. Đặc biệt đối với những tâm hồn nghệ sỹ, họ cho rằng: “câu chữ vẫn còn quá xơ xài để có thể bộc tả hết tâm tư của chính mình” – và thế là, họ chọn hình ảnh là nơi để thổ lộ tiếng lòng. Họ gọi đó là Conceptual Photography – Nhiếp ảnh ý niệm.

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Trịnh Thành Đạt

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Trịnh Thành Đạt

Nhìn vào bức ảnh này, bạn có cảm nhận được thông điệp của tác giả? Có phải bạn đang lóe lên một câu chuyện, một cảm xúc, một tình huống nào đấy về bức ảnh này? Nếu quả thật như vậy, người tác giả trong bức ảnh này đã thành công trong việc áp dụng nghệ thuật Conceptul Photography.

Vậy, làm thế nào để truyền đạt toàn bộ cảm xúc vào một bức ảnh? Làm thế nào để xây dựng một khung hình “có hồn”? Điều gì đã giúp bức ảnh gột tả được nhiều ý nghĩa đến vậy? Hãy đăng ký và tham gia Talkshow Chuyện nhiếp ảnh: Một góc nhìn rộng mở do Trường FPT Arena Multimedia tổ chức vào tháng 7 này để có thể tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về thế giới nghệ thuật, các tác phẩm nghệ thuật cũng như được giao lưu, gặp gỡ với những tâm hồn nghệ sĩ mang trong mình một niềm đam mê nhiếp ảnh mãnh liệt.

ChuyenNhiepAnh-poster

Buổi Talkshow được diễn ra với mong muốn giúp các bạn trẻ trải nghiệm hình thức truyền tải thông điệp mới lạ, giúp các bạn từng bước cảm nhận được “linh hồn” của một bức ảnh – cái được cho là hình thái cảm xúc của chính tác giả. Buổi talkshow sẽ giúp các bạn đọc vị được câu chuyện thật sự sau mỗi bức ảnh mà tác giả muốn truyền tải thông qua các nội dung sau:

Hồi 1: Conceptual Photography

Bạn sẽ được hiểu rõ hơn về nghệ định nghĩa của conceptual photography? Những quy chuẩn nhất định cần tuân theo khi muốn thể hiện ý niệm cảm xúc trong từng bức ảnh.

Hồi 2: Thoáng hay Góc Nhìn Rộng Mở trong nhiếp ảnh?

Đối với nhiếp ảnh, “thoáng” hay “góc nhìn rộng mở” là phù hợp? Những con người sống với thế giới nghệ thuật, họ định nghĩa như thế nào về thoáng trong nhiếp ảnh? Cũng như làm thế nào để “rộng mở” được các góc nhìn trong nhiếp ảnh? Những người trong nghề và những người cảm thụ hình ảnh, cần phải làm gì để “giao tiếp hình ảnh” được hòa hợp? Tất cả sẽ được trình bày rõ ràng thông qua hoạt động truyền tải thông điệp cũng như hoạt động triễn lãm tranh ảnh của các bạn trẻ đến từ các vùng đất khác nhau, làm những nghề khác nhau nhưng cùng chung 1 đam mê nhiếp ảnh.

Hồi 3: Dám hỏi – Dám chia sẻ

Góp mặt trong buổi talkshow lần này là diễn giả Trịnh Thành Đạt. Trịnh Thành Đạt là một cựu sinh viên tại FPT Arena, anh đã chọn FPT Arena là nơi tiếp theo để gắn bó đam mê sau khi đã học xong chuyên ngành Media & Comunication tại Đại Học Nottingham Trent (Anh Quốc).

Trên chặng đường theo đuổi đam mê của mình, Anh đã tham gia rất nhiều dự án lớn, nhỏ về triển lãm nghệ thuật cũng như mang lại khá nhiều giải thưởng vinh dự, như:

2015 – Member of Photography Club in Nottingham

2016 – Photographer của triển lãm When the birds fly home

2016 – Giải nhất 50 Sắc Tết – 50mm VietNam

2017 – Triển lãm FILM OF HANOI

2017 – Founder of Zone”2” studio

2018 – Làm việc IVY MODA VietNam

2018 – Diễn giả talkshow :” Nhiếp ảnh Ý Niệm”. 50mm VietNam

2019 – Nhân vật truyền cảm hứng : “BẢO TÀNG TUỔI 25 – GÁC XÉP MẢNH HỒN” của Vietnam Innovation Summit

Bên cạnh đó, Anh đến với buổi Talkshow lần này cũng là mong muốn được mang lửa đam mê của mình để chia sẻ, giải đáp các thắc mắc cũng như truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ có cùng đam mê nhiếp ảnh, đam mê về nghệ thuật giống mình.

Thông tin Talkshow Câu chuyện nhiếp ảnh: Một góc nhìn rộng mở

Thời gian: thứ 7, 9h – 11h, 27/7/2019

Địa điểm: Tầng 3, 94 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đăng ký tham gia tại đây:

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of