Võ Hoàng Huynh – ĐỪNG NGẠI THỬ SỨC MÌNH, ĐỪNG BẮT ĐẦU QUÁ TRỄ

Ai cũng trải qua thời tuổi trẻ, thế nhưng có mấy ai thực sự biết tận dụng khoảng thời gian hữu hạn đó để khi nhìn lại không hối tiếc. Với “kim chỉ nam”: “đừng ngại thử sức mình, đừng bắt đầu quá trễ”, chàng trai Võ Hoàng Huynh – cựu sinh viên FPT Arena Multimedia, đã trải qua thời sinh viên đầy năng động, sống trọn từng giây và hết mình với tuổi trẻ.

29663044_1608190409250331_7957431903609493315_o_Fotor

Võ Hoàng Huynh – cựu sinh viên FPT Arena Multimedia

Võ Hoàng Huynh, tên thường gọi là Hinh, tự giới thiệu về mình là một chàng trai thích vẽ vời, hay sầu đời, thích nghe nhạc. Cậu bạn sắp 22 tuổi và đang là nhân viên thiết kế ở Công ty Alta Media. Xác định được sở thích của mình, định hướng được mục tiêu của bản thân từ sớm, Huynh đã lựa chọn theo học thiết kế đồ họa tại Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện FPT Arena Multimedia.

FPT Arena là nơi Huynh trải qua thời sinh viên tuyệt đẹp với niềm yêu thích, đam mê ngày càng mãnh liệt với thiết kế. Ở nơi đây, Huynh học được những kiến thức về chuyên ngành yêu thích, được quen với những người thầy tận tâm và những người bạn giờ đã trở thành chí cốt. “FPT Arena là một môi trường tốt để học và làm quen với ngành, ngoài ra thầy cô cũng rất tận tình hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên theo học”. Với những kiến thức được học ở trường, cùng với những kiến thức tự mình tìm tòi, trau dồi Huynh đã đang đáp ứng rất tốt yêu cầu của công việc hiện tại.

Hiện tại, Huynh đang là nhân viên thiết kế ở Alta Media. Công việc ở Alta Media rất đa dạng và Huynh được thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Huynh biết đến công ty trong một lần trường tổ chức tham quan doanh nghiệp. Hào hứng, thích thú với môi trường tại công ty, ngay sau khi tốt nghiệp, Huynh đã ứng tuyển và được nhận vào làm. Huynh chia sẻ rằng khi làm việc ở công ty, bạn nhận được nhiều kiến thức, nhiều trải nghiệm rất mới và nhiều điều bất ngờ trong công việc mà khi đi học chưa được tiếp cận.

28700976_1570919333007008_1835684732124025289_o_Fotor

Huynh trong chuyến đi công tác Singapore

Chỉ mới làm việc thời gian ngắn, bạn đã chứng minh được năng lực của bản thân khi nhận được sự khen ngợi từ các sếp và được cử đi công tác nước ngoài. “Công ty Alta Media với môi trường làm việc độc nhất vô nhị, các anh chị đồng nghiệp thân thiện, chắc chắn mọi người sẽ thích thú và có những trải nghiệm thú vị khi làm việc ở đây. Mình nghĩ đây không chỉ là môi trường làm việc mà mình mong muốn mà còn của nhiều người khác nữa”.

Khi đi làm, Huynh nhận ra tố chất quan trọng nhất để làm thiết kế là sự nhẫn nại và khả năng kiềm chế. Thiết kế không phải là được thỏa thích làm theo ý mình qua các sản phẩm, mà thực chất các bạn sẽ phải bám theo ý của khách hàng yêu cầu, nhận xét của họ luôn là trên hết. Bàn về tương lai, Huynh dự tính sẽ tiến sâu hơn vào chuyên môn và đạt được nhiều thành tựu ở lĩnh vực mà mình đã chọn.

Pic

Huynh trong chuyến company trip với Alta Media (áo xám)

Chia sẻ về quãng đời sinh viên của mình, Huynh đã nghe rất nhiều người cho rằng, sinh viên mà, phải tranh thủ ăn chơi, mai này ra trường rồi lập gia đình thì không có thời gian tận hưởng nữa. Điều này không sai nhưng bạn thử nghĩ xem, chớp mắt quãng thời gian ấy trôi qua, nhìn lại mình không kinh nghiệm làm việc, không kỹ năng. Biết viết gì vào CV khi mọi thứ đều là con số 0. Ấp úng khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi: “Ngoài tấm bằng này ra, em còn có kĩ năng hay kinh nghiệm gì khác hay không?”

Không muốn mình rơi vào tình trạng đó, Huynh không chỉ chú tâm việc học mà chịu khó làm thêm, trải nghiệm và va vấp với cuộc đời. Trong quá trình học, Huynh cùng một số bạn trong lớp lập một nhóm thiết kế, làm một số dự án nhỏ, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Đây cũng là lời nhắn nhủ của Huynh với các bạn sinh viên FPT Arena. Để không phải nhìn lại và hối tiếc vì đã lãng phí thời gian, ngay từ khi còn đi học, hãy tận dụng tất cả những cơ hội mình có được để học hỏi thêm kinh nghiệm và kỹ năng. Có câu nói rằng: “Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu”. Tuy nhiên, nếu chúng ta bắt đầu sớm hơn, thì những thành quả đến với chúng ta sẽ sớm hơn.

HạnhPH

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – http://arena.fpt.edu.vn/

Đội ngũ Giáo viên

Sinh viên tiêu biểu