Lê Nhân chạm đến ước mơ với FPT ARENA

Hành trình chạm đến ước mơ giống như một con đường chưa có lối. Ở những ngã rẽ, sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định con đường bạn đi là hẻm cụt hay là đường lớn. Nếu may mắn, bạn sẽ chọn đúng hướng và tiến tới đích đến thành công. Con đường chạm đến ước mơ của Lê Nhân cũng nhờ ngã rẽ FPT Arena mà được chắp cánh.

Lê Nhân trong buổi workshop tại FPT Arena

Lê Nhân trong buổi workshop tại FPT Arena

Lê Nhân là một diễn viên hài quen thuộc của các khán giả truyền hình, đặc biệt là các khán giả trẻ với lối diễn xuất hài hước, hóm hỉnh. Lê Nhân sinh năm 1991 và là cựu sinh viên FPT Arena. Ngoài góp mặt trong hầu hết các sản phầm của DamTV, Nhân còn tham gia một số vai gây cười trong các viral clip, sitcom và parody của 17 Production. Các series Tám Văn Phòng và OTO của Yan… Và là một thành viên của nhóm kịch Tía Lia.

Năm cuối cấp 3, trường PTTH nơi Lê Nhân theo học thường xuyên tổ chức chương trình hướng nghiệp cho học sinh. Lúc đó, thấy Nhân có vẻ xiêu lòng với hướng trở thành lập trình viên, thầy dạy tin học của bạn đã khuyên thật lòng rằng: “Một đứa bay bổng như em hãy vào FPT Arena để được tự do bay bổng!”. Sau câu nói đó, cậu bạn biết tới và bắt đầu tìm hiểu về FPT Arena. Sau khi cân đo đong đếm, Nhân quyết định chọn FPT Arena.

Lê Nhân và các bạn trong nhóm DamTV ở Hàn Quốc (áo trắng)

Lê Nhân và các bạn trong nhóm DamTV ở Hàn Quốc (áo trắng)

Con đường đến với nghệ thuật của Lê Nhân có thể nói là không được suôn sẻ như một số người may mắn khác. Thích nghệ thuật từ lúc nhỏ, thế nhưng vì nhiều lý do, Lê Nhân không thể theo đuổi ước mơ theo phương thức chính thống. Tưởng rằng ước mơ ấy có lẽ sẽ phải xếp lại nhưng Lê Nhân chia sẻ rằng nhờ theo học Trường mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena mà Lê Nhân có cơ hội chạm đến ước mơ của mình.

Trước đây, tính cách của Nhân khá hướng nội, nhưng từ khi học tại FPT Arena, bạn tham gia tất cả các hoạt động của trường. Nhân đùa rằng động lực khiến bạn thay đổi là do ham vui. Nhưng thật ra, Nhân tự thấy bản thân cần học thêm nhiều kỹ năng mềm thông qua giao tiếp và nhất là các hoạt động của trường. Cũng chính những lần tham gia hoạt động của FPT Arena, Nhân gặp được các thành viên của DamTV và đã bén duyên với nghệ thuật từ đây.

Lê Nhân và Huỳnh Lập trong một cảnh quay Duyên mình lỡ (bên phải)

Lê Nhân và Huỳnh Lập trong một cảnh quay Duyên mình lỡ (bên phải)

Cùng tham gia với nhau trong team quản trò, rồi sau đó là hẹn hò, ăn uống mà thân với nhau lúc nào không hay. Clip đầu tiên của nhóm được quay ngẫu hứng trong lần đi chơi đầu tiên ở Vũng Tàu. Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được nhiều ý kiến ủng hộ, DamTV phát triển cho đến hiện tại.

Qua những video của DamTV, mọi người thường biết đến Lê Nhân với vai trò là một diễn viên, nhưng ít người biết công việc chính của bạn là Dựng Phim. Và Lê Nhân đã theo đuổi công việc này từ lúc ra trường đến bây giờ, cũng đã được 5 năm. Công việc hiện tại này của Nhân là một trong những chuyên ngành của FPT Arena đào tạo.

Lê Nhân ủng hộ 17 Production trong lễ ra mắt (ngoài cùng bên phải)

Lê Nhân ủng hộ 17 Production trong lễ ra mắt (ngoài cùng bên phải)

Lịch trình làm việc bận rộn là thế, nhưng từ khi ra trường chưa khi nào Lê Nhân từ chối những lời mời hỗ trợ các hoạt động, tham gia các chương trình do FPT Arena tổ chức. Nhân dành rất nhiều tình cảm với FPT Arena: “FPT Arena không chỉ là nơi mình học, FPT Arena còn là nhà nữa. Ở đó mình có “má” Trinh, có chị Uyên, có thầy Hùng, có cô Quyên, chị Loan, anh Khải,… chờ tụi mình nữa!”

Hỏi về những dự án sắp tới đang chuẩn bị phát hành, Lê Nhân nói rằng “Phải bí mật thì mới vui, mọi người cùng chờ xem nhé”. Mong muốn của Lê Nhân đó là có thể thành công trong ngành dựng phim, có nhiều vai diễn được mọi người yêu thích hơn. Chúc Lê Nhân thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Lê Nhân và Nhóm kịch Tía Lia (ở giữa hàng trên)

Lê Nhân và Nhóm kịch Tía Lia (ở giữa hàng trên)

Các bạn trẻ thân mến, trong cuộc sống, mỗi người một ước mơ và sẽ tự tạo lối đi riêng cho mình. Tất nhiên, để đạt được ước mơ mọi chuyện không hề dễ dàng. Tuy nhiên, trên con đường ấy, nếu bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi, bạn sẽ khám phá ra con đường và vượt qua những trở ngại để đi tới thành công.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – http://arena.fpt.edu.vn/

 

Đội ngũ Giáo viên

Sinh viên tiêu biểu