Thân gửi các FANers

12/10/2012 | 506 views

Thân gửi các FANers,

Một sớm Mùa Thu, phóng xe băng qua những con phố rất đẹp của Hà Nội ngắm lá rơi và run khẽ cảm nhận cái lạnh luồn qua áo. Ngồi 1 góc café, nhìn lũ học trò mặc áo trắng tươi cười đạp xe băng qua, tôi bỗng nhớ tuổi học trò của mình. Đang mải suy tư về cái thời cấp 3 mệt nhưng vui ơi là vui, bỗng 1 cô bé chạc 10 tuổi, bê 1 giỏ đầy những kẹo cao su, khăn giấy,… tiến lại gần bàn mình.

–          Chị ơi, chị mua giúp em.

–          Ừ, cho chị 1 vỉ kẹo.

Thế rồi, em đi khắp các bàn, mong ai đó rủ lòng thương mua giùm em 1 thứ.

Trên con đường còn lại đến trường, 2 hình ảnh đối lập về đám học trò xúng xính đồng phục, cười nói rôm rả và khuôn mặt xinh xắn, gây thơ nhưng giấu được vẻ buồn buồn của cô bé bán kẹo dạo cứ lởn vởn, ám ảnh tôi. Cô bé ấy có được đến trường không nhỉ? Nó có biết chữ không? Tối nó sẽ ngủ ở đâu?… Từng câu hỏi lởn vởn trong đầu. Bỗng thấy mình may mắn quá, chưa bao giờ bị bỏ đói dù chỉ 1 bữa. Nếu có nhịn thì cũng là do chốn cơm để…giảm cân. Hôm nào, đi học về mệt, chưa kịp ăn là chân tay đã như đi mượn, miệng kêu loạn giời “đòi ăn”. Thế còn họ, những người thiếu may mắn ngoài kia, họ không chỉ phải nhịn 1 bữa mà là nhiều bữa. Họ sẽ thấy đói như thế nào nhỉ? Chân tay họ còn rã rời đến đâu nhỉ? Lần đầu tiên cảm nhận được giá trị của việc đi học. Chưa kể đến kiến thức, chỉ việc được gặp lũ bạn hàng ngày đã thấy vui lắm rồi. Cùng nhau nghịch đủ trò, “tám” đủ chuyện, vui buồn gì cũng chỉ cần “alo” một cái là chúng nó có mặt đầy đủ ở hàng hàng trà chanh quen thuộc.

Bỗng thấy mình cần làm môt cái gì đó cho những mảnh đời kém may mắn hơn ở ngoài kia.

Còn nhớ, cách đây hơn 2 năm, vào ngày 13/04/2010, Trường Đại học FPT chính thức tổ chức “Ngày Tiết thực vì cộng đồng”. Trong ngày này, tập thể cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên FPT đã hưởng ứng bằng cách tiết thực – nhịn 1 bữa ăn sáng, tham gia quyên góp Quỹ Vì cộng đồng, đúng với tinh thần mà trước đó TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT đã phát động toàn trường.
Khi “Tủ sách tiết thực” đầu tiên của Trường Đại học FPT đến với Quảng Ngãi, những người mừng nhất là tụi trẻ con trong làng. Chúng rỉ tai nhau và rủ nhau đến chật kín nơi đặt tủ sách. Không khí trong phòng thật đông đúc, ngột ngạt toàn người với người. Một bé giơ tay đứng lên kêu gọi tất cả mọi người cùng xếp hàng để vào xem và mượn sách. Lũ trẻ phía sau ngoan ngoãn xếp hàng dài để được chạm tay vào những quyển sách, mở ra một “thế giới mới” mà chúng chưa bao giờ được đọc trong “Tủ sách tiết thực”.
Câu chuyện đó khiến nhiều người trong Nhóm dự án “Tiết thực vì cộng đồng” càng có nhiều tâm huyết hơn để thực hiện mục tiêu: 100 tủ sách tiết thực tại các địa phương nghèo trên cả nước bằng những đóng góp các bữa ăn sáng của Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên FPT.

Chính vì vậy, hôm nay và ngày mai (12 và 13/10/2012), FPT Arena và cả hệ thống giáo dục FPT sẽ đồng loạt tổ chức 1 sự kiện “Tủ sách tiết thực” để quyên góp Quỹ Vì Cộng đồng, trao tặng sách cho các em nhỏ kém may mắn. Chương trình này sẽ được FPT Arena và các đơn vị trong hệ thống giáo dục FPT triển khai vào các ngày 13 hàng tháng.

Hãy dành ra 1 bữa ăn sáng của bạn để mang đến niềm vui và tri thức đến với mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *