Thành công sẽ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc

06/04/2019 | 549 views

Người ta vẫn nói hãy đứng dậy sau vấp ngã, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Rất nhiều tấm gương xung quanh cho ta thấy, nếu bạn có ý chí, nếu bạn nỗ lực thì khi bạn nhìn lại, nơi bạn đứng sẽ là đỉnh núi chứ không phải chỉ là đáy của thung lũng.

HINH2

Lê Tiến Khoa là một trong những sinh viên khoá đầu tiên tại FPT Arena. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã vừa học vừa làm, sau khi tốt nghiệp bạn đã trải qua nhiều công ty truyền thông lớn nhỏ khác nhau và sau đó tự mở công ty của riêng mình. Nếu tính cột mốc 10 năm của một người trẻ, Khoa tự hào đến thời điểm này, bạn đã hoàn toàn độc lập với một kiến thức chuyên môn vững vàng với đủ kinh nghiệm và trải nghiệm, hoàn toàn độc lập và tự chủ về tài chính.

Thời điểm 2006, tại Việt Nam, khái niệm về ngành ‘‘Truyền thông đa phương tiện’’ hầu như ít người biết đến và không có một trường nào đào tạo chuyên nghiệp về ngành học này ngoài FPT Arena. Sau khi tìm hiểu và thấy ngành này phù hợp với tính cách thích tự do, sáng tạo của mình, Khoa quyết định theo đuổi. Khoa chia sẻ: “Như bạn đã thấy, cho đến hiện tại đây là một nghề chưa bao giờ hết hot tại Việt Nam, và lựa chọn nghề nghiệp năm xưa của mình đã đúng (cười )

HINH1

Thời sinh viên của Tiến Khoa trải qua vô cùng khó khăn và thiếu thốn về mọi mặt. Buổi sáng, Khoa tự nấu cơm mang theo đi học. Vì điều kiện khó khăn không có máy tính, học xong bạn ngủ lại trường, chiều ngồi lại thực hành. Lúc đầu, Khoa đạp xe đi học, sau này bạn có được một chiếc xe máy không thể nào cũ kĩ hơn nữa như cách mọi người nói. Bạn bè hay chọc là chiếc xe siêu nhân Gao vì nhìn nó rất là xấu và dị hợm, xài điện thoại “cùi bắp” nên bạn bè trêu là điện thoại Gao, rồi cái tên siêu nhân Gao trở thành biệt danh của Khoa từ đó. Tuy mọi thứ luôn khó khăn, nhưng bất kì hoạt động ngoại khoá nào của trường bạn cũng đều tham gia rất năng nổ, nhiệt tình và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà thầy cô, anh chị giao cho.

Lúc đó, vì ở nhà không có máy tính nên Khoa túc trực ngồi học tại trường. Để nâng cao kiến thức, bạn xin đi làm thêm ở các công ty thiết kế, Khoa còn nhớ lương tháng đầu tiên của mình ở công ty chuyên thế kế lịch là 300.000 Vnđ. Bạn kết hợp với một số anh em hoạ sĩ chuyên làm trang trí tranh tường và thiết kế nội thất cho nhà hàng, khách sạn, trường học,… và phác thảo ra những ý tưởng để xin tài trợ và lấy nhiều hợp đồng design về cho nhóm làm việc của bạn.

HINH3

Những điều học tại FPT Arena là những kiến thức nền tảng, cùng với thời gian nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển và sự tự tin trong công việc của Khoa hiện nay. Kiến thức trên ghế nhà trường là một kiến thức nền tảng rất tốt để bắt đầu công việc, nhưng chắc chắn là không bao giờ đủ, Khoa phải học, cập nhật các xu hướng mới trong thiết kế liên tục. Để khắc phục điều đó. Khoa xin đi làm ở các công ty thiết kế với mức lương rất thấp, sau quá trình làm việc bạn đã học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn từ kĩ thuật máy tính tới kiến thức mỹ thuật.

Khoa tâm sự: “Thật lòng mà nói thời điểm đó mình không có bất kì một ưu thế, thuận lợi hay bất kì sự ủng hộ nào. Cuộc sống quá khó khăn khiến mình chỉ có một mục tiêu duy nhất là phải học và tự giải quyết tất cả những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Điều duy nhất lúc đó mình có chỉ là ý chí và sự nỗ lực không mệt mỏi, và may mắn thay sau nhiều năm phấn đấu thì thành công đã mĩm cười với mình.”

Câu nói mà Khoa cảm thấy đúng với cuộc sống của mình đó là “What doesn’t kill you makes you stronger”. Mỗi lần đứng dậy sau khi vấp ngã, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Khoa luôn đặt cho bản thân những cột mốc rõ ràng trong cuộc đời để phấn đấu. Ở tuổi từ 20-30, Khoa tập trung vào mục tiêu lao động, học hỏi và kiếm tiền. Cột mốc thứ 2 là từ 30-40 tuổi, bạn mong muốn trở thành một người chia sẻ và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Từ 40 tuổi, Khoa sẽ hoàn thành tất cả các kế hoạch tài chính mình đặt ra và làm những điều mình thích như chia sẻ, du lịch, thiện nguyện.

Hiện tại, cuộc sống của Khoa trôi qua nhẹ nhàng và đơn giản. Khoa luôn dành thời gian để duy trì tập thể thao mỗi ngày, đọc sách, bắt đầu nghiên cứu về thiền, nói chuyện, quan tâm đến những người bạn yêu thương nhiều hơn, và nâng cao những kỹ năng chuyên môn của mình mỗi ngày.

Một số chia sẻ của Khoa dành cho các bạn trẻ, những người đang có cả bầu trời rộng mở phía trước: Các bạn sinh viên hiện tại có những điều kiện vô cùng thuận lợi hơn thế hệ chúng mình ngày xưa, các bạn được cung cấp đầy đủ kiến thức, thông tin và cơ sở vật chất. Việc các bạn cần làm là không ngừng học hỏi và thật sự nghiêm túc với con đường bạn đã chọn. Sẽ có đôi khi bạn cảm thấy chông chênh và nghi ngờ trên con đường bạn chọn lựa, những lúc đó hãy bước ra ngoài, nói chuyện với bạn bè, tham gia các hoạt động của trường để nạp đầy lại năng lượng trong bạn.

Cố gắng kiên trì và nỗ lực, mỗi lần thất bại là mỗi lần giúp bạn trưởng thành hơn. Thành công sẽ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 2 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)

2. Số 94 Lương Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội (024 7300 8855)

3. Số 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM (028 7300 8866)

4. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 4 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *