“Thế bác nhận học bổng thay em nó được chứ?”

04/10/2012 | 565 views

Trong lễ trao học bổng tối 03/10, không chỉ các bạn thủ khoa và á khoa của chúng ta hào hứng, sôi nổi mà phụ huynh của các bạn ấy cũng sôi nổi, trẻ trung không kém.

Tới buổi lễ sớm nhất là một phụ huynh, bác Tạ Văn Khánh – bố của bạn Tạ Khôi Nguyên (thủ khoa khối V – ĐH Kiến trúc). Với búi tóc be bé, phong cách “bụi bụi” (đúng dân kiến trúc), lại đi… một mình nên vừa lúc chạm chân tới tầng 4 – nơi diễn ra lễ trao học bổng, bác Khánh đã là “tâm điểm” của sự chú ý.

Vừa dẫn bác đi thăm trường, chúng tớ vừa hỏi sao bác đi một mình, Khôi Nguyên đâu thì bác bảo, tối nay Nguyên thi tiếng Pháp, không tới được. Chưa kịp nói gì thêm, bỗng bác hỏi rõ to “Thế bác nhận học bổng thay em nó được chứ?” khiến chúng tớ giật mình. Nghe chúng tớ nói là trường tạo điều kiện và đồng ý để phụ huynh nhận học bổng giúp con em mình, bác Khánh đã rất vui.

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh1
Với búi tóc be bé phía sau và phong cách “bụi bụi” (đúng dân kiến trúc), bác Khánh là “tâm điểm” chú ý của FANers

Chưa hết, lúc ngang qua một class, thấy các bạn túm 5 tụm 7 cùng chúi đầu vào nhau rì rầm như đang nói chuyện riêng (trong khi giáo viên đứng ngay đấy), bác Khánh lấy làm ngạc nhiên lắm. Chúng tớ liền giới thiệu với bác đó là lớp học tiếng Anh.

Bác càng ngạc nhiên hỏi, trường dạy đồ họa sao lại dạy tiếng Anh ở đây??? Được buổi làm hướng dẫn viên du lịch, tớ giải thích ngay “Trước khi vào học chính, để giúp học viên đọc – hiểu các giáo trình đồ họa bằng tiếng Anh trường cháu sẽ mở lớp học tiếng Anh (miễn phí) cho các bạn ấy, bác ạ”. Tưởng bác ấy sẽ hỏi thêm nhiều nữa nhưng không ngờ bác ấy chốt hạ “Tốt!” làm chúng tớ tròn mắt, há miệng và… tươi roi rói.

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh12
Thủ khoa khối H, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp – Phan Thị Thu Trang từng tham dự thi thử khối H-V do FPT Arena tổ chức tháng 6 vừa qua
fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh10
Không chỉ Thu Trang mà bạn Nguyễn Hương Giang (á khoa khối H, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp) cũng từng tham dự kỳ thi khối H-V của FPT Arena

Không chỉ bác Khánh mà các bác phụ huynh khác cũng rất hào hứng đi thăm quan FPT Arena, từ thư viện sang căng – tin, từ class sang các lab, từ phòng tư vấn tới phòng giáo vụ – IT,…

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh9
Bạn Nguyễn Tuấn Anh (á khoa khối H, ĐH Kiến trúc)

Sôi nổi và rộn ràng hơn cả là lúc các bác phụ huynh chia sẻ, bày tỏ suy nghĩ của mình. Khi được chị Huyền VM – MC tài năng (như lời bác Khánh) hỏi “Các bác thấy sao khi các em theo học tại FPT Arena ạ?” thì tất cả các bậc phụ huynh không ai phản đối, thậm chí rất ủng hộ cho con mình gia nhập Arena.

Bác Tạ Văn Khánh chia sẻ, dù Khôi Nguyên – con trai bác khá bận bịu trong việc học (học ở trường, học thêm tiếng Pháp, đi dạy thêm Vẽ) thì bác vẫn tha thiết muốn bạn ấy sắp xếp thời gian để theo học tại FPT Arena. “Qua việc thăm quan trường, quan sát các lớp học và nghe những tâm tình từ phía trường, tôi tin FPT Arena là một môi trường tốt, giúp con trai tôi trau dồi được chuyên môn, hoàn thành tốt hơn các môn học ở lớp Kiến trúc Pháp ngữ – ĐH Xây dựng”, bác Khánh nói.

Cùng trường hợp như bác Khánh, cô Phạm Song Mai – mẹ của bạn Trần Đức Thành (thủ khoa khối V, ĐH Kiến trúc) cũng tới nhận học bổng thay Thành vì bạn ấy đang tập quân sự ở tít tận Sơn Tây.

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh2
Cô Phạm Song Mai chia sẻ, cô rất vui khi tới tham dự buổi lễ

Tới tham dự còn có bác Phan Thanh Vân – phụ huynh của Phan Thị Thu Trang (thủ khoa khối H, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp). Trong buổi lễ, bác Vân chia sẻ rất nhiều điều, từ việc bác và bác trai “tranh nhau” xem ai là người đưa Trang đi nhận học bổng đến chuyện Trang là người đầu tiên trong gia đình “dám cả gan” đi trái ngành (bên ngoại có truyền thống trong ngành quân đội, bên nội là ngành giáo dục).

 fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh13
Bạn Chu Tuấn Anh (á khoa khối H-V ĐH Mỹ thuật Công nghiệp)

Những câu chuyện của bác như cục nam châm khiến chúng tớ và tất cả những ai có mặt trong buổi lễ đều bị “hút” vào. Thú vị nhất là chuyện cả gia đình bác tranh luận khá “cam go” giữa việc “nhận” hay “không nhận” học bổng. Bác ấy giải thích, ai chẳng vinh dự và tự hào khi con mình được nhận học bổng. Nhưng Trang là lớp trưởng, đi học cả ngày, tối về lại học đàn nên nếu học thêm ở Arena, gia đình lo Trang không đủ sức, trong khi chẳng biết thực hư FPT Arena đào tạo thế nào?

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh3
Những câu chuyện của bác Phan Thanh Vân như cục nam châm khiến mọi người như bị “hút” vào đó

Nghe đến đấy, chị Huyền MC chắc hồi hộp không kém chúng tớ nên nhanh nhẹn hỏi “Và hôm nay, quyết định của bác và gia đình là…?”, “Nhận! Đã nhận thì chắc chắn sẽ học!”. Chỉ đợi có vậy, tất cả mọi người trong hội trường đều vỗ tay rào rào.

Nói về quyết định đó, bác Vân kể, sau nhiều lần tham khảo ý kiến của người thân quen trong ngành đồ họa, họ đều khuyên nên học. Dẫu vậy, gia đình tôi vẫn chưa an tâm, cho tới khi gặp thầy Thông (thầy Khúc Văn Thông – Phó hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp). Nghe thầy nói đúng một câu “Được, cho nó học đi! FPT Arena đào tạo được lắm!” thế là cả nhà tôi nhất trí cho Trang theo học.

Câu chuyện của bác Vân chắc cũng cuốn hút bạn lắm? Đến chúng tớ đứng ngoài ngó vào còn thấy cuốn hút nữa là…

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh4
Các bạn đến từ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp (từ phải qua): Chu Tuấn Anh (á khoa), Nguyễn Thị Huyền Trang (á khoa) và Phan Thị Thu Trang (thủ khoa)

Lại nói đến một số băn khoăn, các bác phụ huynh lo con đi học có phải mang máy tính không, có cần mua máy tính luôn không, học cái gì,… (giống bố mẹ tớ ở nhà thế chứ). Tất tần tật những băn khoăn đó đều được chị Phương Anh – Giám đốc FPT Arena giải thích FPT Arena có đầy đủ máy tính cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho việc học và nghiên cứu tài liệu, học viên không nhất thiết phải mang theo máy tính. Những ngày không có lịch học, trường vẫn khuyến khích và mở cửa chào đón các bạn đến thực hành, trao đổi kiến thức cùng bạn bè, cùng các anh chị giáo viên. Có rất nhiều bạn như thế, thậm chí còn ăn rồi ngủ tại trường đến tận tối mới về nhà”.

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh5
Chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena (trái) và chị Đặng Thanh Hoa – Khách mời của chương trình (phải)

Tưởng như không còn băn khoăn nào nữa, thì cho đến lúc ra về, cô Phạm Song Mai mới chợt nhớ ra điều gì, vội quay lại “Xa quá nhỉ, con trai cô học ở Kiến trúc mà quay về Đội Cấn học thì xa quá! Không còn chỗ nào gần hơn à cháu?”. Chúng tớ nhao nhao lên trả lời “Có cô ơi, ở Kiến trúc thì cô bảo em sang địa chỉ của FPT Arena chỗ tòa nhà HESCO, km10 Nguyễn Trãi học cho gần cô ạ!”.

fpt-arena-the-bac-nhan-hoc-bong-thay-em-no-đuoc-chu-anh8
Hẹn gặp lại… Ở FPT Arena nhé!

Đấy, một ngày làm hướng dẫn viên du lịch của chúng tớ thế đấy. Vui ơi là vui, xôm ơi là xôm í. À quên, vẫy tay chào các em thủ khoa, á khoa cái nhỉ! Hẹn gặp lại tất cả các em ở FPT Arena, để một ngày gần nhất chúng mình cùng là FANer nhé!

Bài, ảnh : Aximili, Andy Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *