Thêm đam mê và hoài bão từ FPT Arena Creative Workshop

08/08/2011 | 466 views

Tiếp nối sự thành công từ những chuyến đi đầu tiên của chương trình Vọc Multimedia – Khám phá Malaysia , Ngay trong tháng 7, hai chuyến đi ngày 11- 15/07/2011 và ngày 25 – 28/07 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia gần 100 sinh viên từ hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech và hệ thống đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT-Arena.


Chuyến đi ngày 11-15/07/2011

Chuyến đi ngày 25-28/07/2011

Nối tiếp những chuyến đi trước đó, các bạn sinh viên đã  tiếp tục trải nghiệm thực tế môi trường học tập chuyên nghiệp tại trường Đại Học Limkokwing. Tại đây, các bạn được trực tiếp chỉ dẫn bởi các giảng viên của trường, tiếp cận các phương pháp giảng dạy tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội hòa vào nhịp sống sôi động tại trung tâm thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia. Một thành phố là nơi tập trung hành chính của đất nước Malaysia. Tại đây rất nhiều việc các bạn được tận mắt xem thấy, tận tay nghe được, và tự cảm nhận được so thay vì chỉ nghe kể lại hoặc xem trên báo đài; những con đường High-way xa tít và chồng chéo lên nhau, những đoàn xe nối liền nhau hàng km trong giờ cao điểm, những hệ thống siêu thị mua sắm khổng lồ với nhiều loại giá cả khác nhau từ 1 sao cho đến 6 sao…đã tạo nên một bức tranh vô cùng sống động và nhộn nhịp của một thành phố công nghệ cao.

Tinh thần hội nhập quốc tế ngày càng tăng không chỉ ở các nước bạn mà ngay cả Việt Nam của chúng ta. Các bạn sẽ không thể có được những trải nghiệm tương tự như thế thông qua các phương tiện truyền thông, mà chỉ có trực tiếp tham gia và tự rút ra cho mình những kinh nghiệm, vốn sống quý báu . Đối với chuyến đi lần này đã cho sinh viên có dịp tiếp cận, học hỏi và giao lưu, và tự mỗi sinh viên chắc chắn sẽ tìm ra cho mình những định hướng, những hành trang mới cho tương lai. Chúc các bạn sinh viên luôn thành công và xin hẹn gặp lại tại những chương trình trải nghiệm kế tiếp.

Hiện tại, với chương trình hợp tác FPT – Limkokwing, FPT Arena đã có 8 sinh viên đang theo học tại Limkokwing, các bạn ấy đã trải qua chương trình tiếng anh dành cho sinh viên quốc tế, trước khi chính thức học vào chuyên ngành multimedia tại trường đại học danh tiếng này. Hy vọng trong thời gian không xa, những sinh viên này sẽ hình thành một cộng đồng sinh viên Việt nam tại đây, mà khởi đầu từ những sinh viên xuất thân từ FPT Arena. Cùng giao lưu, trao đổi văn hóa với cộng đồng sinh viên đa quốc gia từ các nước khác trên toàn thế giới.

Dành cho các bạn sinh viên Arena đã và đang chuẩn bị hoàn tất chương trình học tại Arena, đây là cơ hội để các bạn hoàn thiện học vấn đại học và là điều kiện để các bạn có thể đi du học nước ngoài với chi phí hợp lý (Học phí và chí phí ăn ở cực rẻ hơn nhiều so với các nước như Singapore, Canada, Úc, Mỹ,…) chỉ cao hơn chút ít so với Việt nam. Nhưng lại được tiếp cận với môi trường học tập quốc tế cùng các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Một số hình ảnh từ chuyến đi lần này:


Tham gia học tập từ các giảng viên, chuyên gia của trường Limkokwing


Tập trung và hào hứng lắng nghe giới thiệu vể trường Limkokwing


Tham quan phòng trưng bày của trường Limkokwing – Một góc của phòng


Trải nghiệm thực tế với chuyên gia của trường đại học Limkokwing trong giờ thực hành Workshop


Đền thờ hồi giáo tại Kuala Lumpur, muốn vào tham quan, rất dễ nhưng …….


Các bạn nữ phải trang bị như thế này thì mới được vào đấy, ôi thật là nóng quá đi ….!!!


Kiến trúc của các công trình tại Malaysia không hề thua kém một nước nào trên thế giới – Một kiến trúc cầu bắt qua sông.


Trải nghiệm cuộc sống tại Malaysia tại một tụ điểm massage truyền thống của Ấn độ – Lâu quá chưa tới lượt mình.


Và tới lượt mình rồi, thật là thoải mái và cảm giác thật là Ấn Độ…!


Một đền thờ của người Ấn độ – nằm tọa lạc trên một hang núi – phải mất một đoạn đường leo dốc đứng gần 1km mới có thể lên tới đền thờ


Tham quan tại xưởng sản xuất dầu nổi tiếng hàng đầu của Malaysia.

Tham cung điện hoàng gia của Malaysia – Anh ấy đứng đấy hàng giờ !!!


Anh này cũng thế, tranh thủ chụp hình chung, hết giờ là không có ai để chụpPetronas Twin Tower – cảnh chụp từ xa


Tuy nhiên cả đoàn cũng có dịp ghé ngang “nhìn” tháp đôi – ảnh chụp trước lối đi vào Twin Tower, nhiều máy chụp quá không biết nhìn máy nào hết


Tham quan đài tưởng niệm Malaysia, quảng trường chiến thắng,  và còn nhiều hơn thế …….

KT

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of