Theodore De Vinne – Nhà in ưu tú

20/04/2007 | 494 views

Theodore Low De Vinne sinh ra tại Stamford, Conn., vào ngày 25 tháng 12 năm 1828, là con trai của Rev. Daniel và Joanna Augusta (Low) De Vinne. Ông học ngành thương mại tại Newburgh, New York, Gazette. Năm 1848 ông chuyển tới cửa hàng của Francis Hart ở New York City và trở thành người hùn vốn vào năm 1858. Sau khi Hart mất vào năm 1877, De Vinne trở thành chủ sở hữu. Ông trở thành một nhà in nổi tiếng khắp nước Mỹ vào thời đó và đặt nền móng cho ngành công nghiệp này thông qua các bài viết của mình. Là một nhà nghiên cứu về in ấn, ông đã làm cho những người Mỹ nhận thức được tầm quan trọng của chữ in. Các cuốn sách của ông gồm có Invention of Printing (1876), Practical Printing and the Practice of Typography (1900-04), and Notable Printers of Italy during the Fifteenth Century (1910). Cuốn sách Manual of a Printing Office Practice của ông xuất bản năm 1883 nêu lên các quy tắc về chất lượng và an toàn trong in ấn. Ông đã có công trong việc đưa ra các tiêu chuẩn hoàn hảo cho các quá trình tái bản và minh họa.
Tạo dấu ấn

Năm 1894, De Vinne được giao nhiệm vụ thiết kế bộ chữ mới cho tạp chí Century, và kết quả là sự ra đời của bộ chữ Century Roman. Nhà Bentons đưa ra một phiên bản goi là Century Broadface. Năm 1900 ATF công bố phiên bản sử dụng rộng rãi với tên gọi Century Expanded, một trong các bộ chữ tiện ích và phổ biến nhất. De Vinne nói rằng bộ chữ này mở rộng số kỹ tự có thể ghép được trên một dòng: “Việc mở rộng là theo hướng tốt hơn, nó cho phép đưa nhiều nội dung hơn vào một không gian hẹp.”

Ông nhận in tạp chí Century và từ điển bách khoa Century. Công ty Century được sáng lập bởi Roswell Smith, một luật sư, và Josiah Holland, một tác giả. Tạp chí đầu tiên của họ là Scribner’s Monthly. Sau khi tạp chí này thất bại, họ chuyển sang xuất bản tạp chí St. Nicholas dành cho trẻ em. Tạp chí này đã đạt được thành công vang dội, được De Vinne in ngay từ ngày đầu, năm 1873. Năm 1876, họ mở rộng sang xuất bản sách. Century được đổi tên thành Century Illustrated Magazine và đăng tải nhiều kỳ các tiểu thuyết của Smith và Holland. Smith muốn hoàn tất một cuốn từ điển cùng với Merriam Webster. Ông thuê 50 nhân công. Sau 7 năm, từ điển bách khoa Century ra mắt với 7000 trang và trên 500.000 định nghĩa và 8000 minh họa, được lên trang bởi De Vinne với chi phí trên 1 triệu USD. Cuốn từ điển được xuất bản ở dạng bộ 10 tập vào năm 1911.

Trở lại năm 1850, Hiệp hội các nhà in New York được thành lập với chủ tịch là Horace Greeley, nhà in mới vào nghề và là sáng lập viên của New York Tribune. Greeley là một luật sư dân sự. Hiệp hội in ấn quốc gia được thành lập năm 1852 (đổi tên thành Hiệp hội in ấn quốc tế vào năm 1869, viết tắt ITU). Hiệp hội in ấn New York đặt tượng của Greeley tại số 32 Street and Broadway.

ITU trở thành Printing Industries of America vào năm 1887. Ngành công nghiệp in ấn phát triển tốt trong những năm 1880, nhưng hai trong số các vấn đề của nó là cạnh tranh quá mức và xung đột lao động. Một lời kêu gọi được đưa ra: “Một hội nghị các chủ nhà in Mỹ và Canada sẽ được tổ chức ở thành phố Chicago và ngày thứ ba, 18/10/1887 vào lúc 12h với mục tiêu đưa ra các kế hoạch thống nhất hành động đối phó với yêu cầu gần đây của Hiệp hội in ấn Quốc tế giảm giờ làm xuống 9h một ngày.”

68 đại biểu đã tham dự buổi gặp mặt, đại diện cho 18 nhà in hàng đầu của hiệp hội các nhà in và 4 công ty in ấn từ 22 thành phố. Lời mở đầu của buổi họp mặt như sau: “Hướng tới phát triển một cộng đồng lợi ích và tương trợ giữa các nhà in lớn vì mục tiêu trao đổi thông tin và giúp đỡ nhau mỗi khi cần thiết.” De Vinne được bầu làm chủ tịch đầu tiên. Trụ sở đầu tiên được đặt tại New York City năm 1902. Năm 1908 nó được chuyển đến Philadelphia; năm 1912 tới Chicago; và năm 1929 tới Washington, DC. Trụ sở hiện nay là Sewickley, PA.

Khi De Vinne mất năm 1914, công ty của ông sát nhập với một công ty khác năm 1937, chuyên về in thực đơn và chương trình. Một số di vật của ông vẫn còn ở câu lạc bộ Grolier, trường Choate, và đại học Yale. Trong một lần trả lời phỏng vấn, cháu của ông, Charles Addison De Vinne, một nhà tư vấn đầu tư, nói rằng tài sản của gia đình đã ngày nay đã tăng lên nhiều nhưng bản thân công ty không thể hoạt động nếu thiếu ảnh hưởng của Theodore De Vinne.

Theo Frank Romano, sáng lập tạp chí Electronic Publishing

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of