Thủ khoa khối H, V: Mang thuốc trợ tim và kính râm khi thi Vẽ

30/06/2012 | 1325 views

Là một gương mặt trẻ và rất mới của FPT Arena (FAN), Phượng Anh thổ lộ khiêm tốn rằng, mình chưa có thành tích gì nổi bật. Song, thực tế, vượt qua hơn 200 bạn thí sinh khác, Phượng Anh đã trở thành thủ khoa kỳ thi thử khối H, V 2011 do FAN tổ chức. Hiện, cô bạn này đang theo học đồng thời tại FAN và ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Profile– Họ tên: Hoàng Phượng Anh

– Sinh năm 1993, cung Thiên Bình

– Sở thích: Game, vẽ vời (vẽ truyện tranh), cosplay và chụp ảnh và âm nhạc .

– Sở trường: Vẽ (đương nhiên) và bói bài tây

– Nghề tay trái: Bói bài Tây

– Hiện tại:

+ Là học viên lớp H1108D (FPT Arena)

+ Sinh viên  khoa Đồ Họa (ĐH Mỹ thuật công nghiệp HN)

Năm 2011, cũng vào mùa hè đổ lửa thế này, Phượng Anh được bạn bè gửi cho một đường link dẫn đến kì thi thử lại FAN. Thấy vừa miễn phí lại được hỗ trợ tất cả dụng cụ lẫn ăn uống, ngay lập tức cô bé gửi ngay cho cả lò luyện thi và rủ tất cả cùng đi thi cho… vui. Phượng Anh không ngờ rằng, chính đường link ấy đã dẫn mình đến một con đường hoàn toàn mới mẻ và thú vị hơn những gì cô mong đợi.

Sau khi công bố kết quả, Phượng Anh quá bất ngờ vì biết mình trở thành thủ khoa tại kỳ thi thử khối H, V và được FAN trao suất học bổng 15 triệu đồng. Không lâu sau đó, niềm vui của cô bé được nhân đôi lên khi nhận được giấy báo đỗ vào ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. “Thi thử giúp mình cảm thấy đỡ căng thẳng và áp lực khi thi đại học. Đây cũng là một trong số lý do quan trọng để mình đạt kết quả 39/42 điểm trong kì thi vào ĐH Mỹ thuật Công nghiệp”, Phượng Anh nói.

Chân dung cô bạn thủ khoa kì thi thử khối H, V 2011 do FAN tổ chức đây

Nói về bí quyết giành điểm cao với khối H, Phượng Anh chia sẻ “Có một điều, dù hiếm khi xảy ra nhưng tớ cứ nhắc trước (chắc không thừa). Ấy là khi đi thi, bạn nên mang theo… kính râm hoặc… thuốc trợ tim bởi biết đâu đấy có mấy anh đẹp trai ngồi làm mẫu thì bạn khó làm bài lắm! Đây là kinh nghiệm xương máu của tớ! Chẳng là, năm ngoái, tớ phải mất đến 30 phút “đần mặt” để ngắm mẫu (híc ai làm “hại” tim thí sinh như thế bao giờ chứ?). Còn trong phòng thi, quan trọng nhất là bạn phải thật bình tĩnh. Đề mỗi năm một khác, rất “trolling” học sinh nên bạn cần bình tĩnh để… ứng biến. Thi Vẽ, sáng tạo và ý tưởng vẫn là quan trọng”.

Tác phẩm do Phượng Anh vẽ

Cô bạn nhấn mạnh thêm, bài thi cần hoàn chỉnh, không nên chỉ tập trung vào phần này mà buông lơi phần kia. Chắc chắn một bài chưa đẹp nhưng đã hoàn thành rồi sẽ được đánh giá cao hơn một bài đẹp mà chưa hoàn thiện, “xấu đều còn hơn tốt lõi”.

Nhớ lại không khí buổi thi thử khối H, V tại FAN, Phượng Anh thổ lộ “Kì thi thử ở FAN không giống với bất cứ kì thi thử ở lò luyện thi hay trung tâm nào. Đó tuy chỉ là một kì thi thử nhưng khá chặt chẽ, nghiêm túc mà lại vui vẻ, thú vị. Đặc biệt, ở đó có rất nhiều tình nguyện viên, họ đều thân thiện và… đáng yêu. Vui nhất là bữa trưa, các anh chị ở FAN đều ra ăn cùng và “chém gió” với các thí sinh, khiến khoảng cách như thật gần. Thực sự là bị ấn tượng mạnh về FAN!”. Kỉ niệm thi thử ấy làm Phượng Anh tiếc nuối đến độ, lúc thi thật cô bạn còn ngửa cổ lên trời và nói “Ước gì mọi kì thi đại học đều giống kì thi thử ở FPT Arena”.

Đây nữa này

Cô bạn thích thú chia sẻ, vào FAN học rồi mới “cảm” được FAN cool như thế nào. Học đại học có phần hơi khô khan, máy móc thì thiếu thốn, sinh viên không được hướng dẫn chi tiết (cái gì cũng phải tự mò mẫm) nên gặp ít nhiều khó khăn. Còn tại FAN, cô bạn thấy cái gì cũng trẻ trung và thân thiện; các kĩ năng luôn được các thầy cô chỉ dạy tận tình; phòng máy thênh thang;… Bởi vậy, dù bài học có hơi nhanh hay bài tập có nhiều, nhiều và nhiều đi nữa thì vẫn chẳng là gì.

Hiện, Phượng Anh đang theo học đồng thời Mỹ thuật đa phương tiện tại FPT Arena và khoa Đồ họa tại ĐH MTCN HN. Cùng chúc cho cô bạn của chúng ta học thật tốt và sớm trở thành một designer chuyên nghiệp nhé!

Từ ngày 01/7 – 30/9/2012, trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena dành những suất học bổng trị giá 60 triệu đồng, 30 triệu đồng và 10 triệu đồng cho bất cứ ai tham gia giải Đề thi khó nhất. Chi tiết xem tại website: https://arena.fpt.edu.vn/dethikhonhat/

Hoặc liên hệ trực tiếp tại:

+ FPT Arena HN 1 – Đội Cấn: Tầng 4, Viện Cơ Học, 264 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội | Tel: 04 37629680 | Email: fpt-arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HN 2 – Thanh Xuân: Tầng 5, tòa nhà HESCO, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện HV bưu chính viễn thông) | Tel: 04 62850448 | Email: fpt-arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HCM 1 – Tân Bình: Số 79B Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình (CMC Plaza), TP HCM | Tel: 08 62935 101 | Email:arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HCM 2 – Bình Thạnh: Số 174 Đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh (Cạnh trường THPT Hồng Đức, Chợ Văn Thánh rẽ vào), TP HCM | Tel: 08 3601 9211 | Email: arena@fpt.com.vn

Mai Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *