Thủ khoa tốt nghiệp FPT Arena 2019 Nguyễn Lê Thế Phương – Từ bỏ 5 năm học kiến trúc rẽ ngang sang Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện

27/06/2019 | 195 views

Vừa tốt nghiệp Thủ khoa tại Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia (FPT Arena), Nguyễn Lê Thế Phương – Chàng trai 9x hiện đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê về thiết kế 3D, đặc biệt là tạo ra những nhân vật hoạt hình.

Trước đây Phương đã học 5 năm tại khoa Kiến trúc – trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Nhận thấy niềm đam mê của mình không phải là vẽ mặt bằng hay tính toán trên các bản vẽ, Phương đã đưa ra một quyết định lớn đó là nghỉ học giữa chừng tại Đại học Kiến trúc để rẽ ngang sang học về Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện tại FPT Arena.

Le Tot nghiep 2019 FAI HN FPT - 8

Nguyễn Lê Thế Phương rạng rỡ nhận giải thưởng cùng chứng nhận “Sinh viên xuất sắc FPT Arena 2019. Trở thành Thủ khoa tốt nghiệp 2019 tại FPT Arena với số điểm tổng kết 2 năm học là 89 điểm, đây là điểm số rất cao tính trung bình cho toàn khóa học trong 4 kỳ.

Được biết sở dĩ Phương đạt số điểm cao với thời gian tốt nghiệp sớm nhất lớp là vì ở thời điểm Phương đang học đến nửa kỳ 4 – Làm phim hoạt hình 3D (Animation Suite), gia đình phát hiện bố Phương đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Phương đã nhanh chóng hoàn thành đồ án tốt nghiệp và xin phép nhà trường cùng giảng viên phụ trách chấm điểm trước gần 1 tháng so với thời điểm Lễ bảo vệ diễn ra. Kết quả là Phương đạt thành tích khá cao, đó cũng là món quà tặng thay lời động viên tinh thần dành tặng cho người bố của mình.

FPT Arena Nguyen Le The Phuong Le tot nghiep 2019 FAI HN - 2

Phương tin rằng đam mê là chìa khóa của thành công.

Theo học tại FPT Arena là một bước ngoặt lớn mà Phương đã tự quyết định, mặc dù bố mẹ cũng đã rất phản đối cậu con trai duy nhất của mình. Ngừng học tại một ngôi trường đại học uy tín mà bao nhiêu bạn trẻ vẫn mơ ước thi đỗ để theo đuổi đam mê thiết kế đồ họa 3D là điều mà hiếm thấy bạn trẻ nào dám chấp nhận đánh đổi.

Trầm tính, chịu khó, hiền lành và rất chăm chỉ trong học tập là nhận xét chung của mọi người xung quanh khi kể về Phương. Các thầy giáo từng dạy Phương cũng đã chia sẻ rằng Phương hay hỏi và tìm hiểu sâu về mọi kiến thức liên quan tới chương trình học, bên cạnh đó chính Phương cũng cho hay về việc hay lên xem youtube, các trang web nước ngoài liên quan tới thiết kế đồ họa để tự học thêm ở nhà.

FPT Arena Nguyen Le The Phuong Le tot nghiep 2019 FAI HN - 1

Niềm vui nhân đôi khi Phương được chính thức tốt nghiệp, cầm tấm bằng trong tay và trở thành Thủ khoa xuất sắc, nhận giải thưởng từ Aptech Global trao tặng.

Quyết định của Phương được chứng minh là đúng đắn khi giờ đây em đã đạt thành công nhất định trên con đường mà mình đã lựa chọn vì với Phương, cứ chăm chỉ và nỗ lực là có thể đạt được mọi thứ mà mình mong muốn. Dự định sau khi tốt nghiệp, Phương sẽ là làm việc tại một công ty chuyên thiết kế 3D, game hoặc hoạt hình đều là lĩnh vực Phương yêu thích và có khả năng chuyên môn tốt.

“Nếu được lựa chọn lại thì em có tiếp tục quyết định bỏ lại hết công sức cũng như thời gian đi học 5 năm tại Kiến trúc không?

  • Em nghĩ mình đã lựa chọn rồi, thì sẽ không chọn lại làm gì nữa”.

Trà My