Thu nhỏ dung lượng ảnh với Morpheus Photo Compressor 2.0

09/11/2008 | 426 views

Tất nhiên nếu thích bạn có thể dùng MPC để tăng chất lượng tấm ảnh đó để khi in ra được sắc nét. Chương trình có giao diện đẹp, tích hợp sẵn chức năng Tutorial giúp bạn thao tác nhanh hơn.

Bạn có thể tải bản dùng thử của chương trình có dung lượng 1,67 Mb, tương thích mọi Window tại trang web http://www.softsland.com/morpheus_photo_compressor.html. Bạn cũng có thể mua chương trình với giá 19,95USD để được nhà cung cấp hỗ trợ thêm nhiều chức năng hơn nữa.

Để tăng hay giảm dung lượng cũng nhu dung lượng của chương trình bạn có thể làm theo 3 bước sau:

Mở ảnh: File>Open Picture. Khi ảnh được mở ra, chương trình sẽ tự định ngay dạng nén cho nó đến một mức nào đó. Ở đây tôi mở một ảnh 170KB, chương trình chọn độ nén cho nó còn 60KB mà không thay đổi chút nào về chất lượng ảnh.

Chỉnh sửa ảnh: Trên thanh Toolbar của chương trình có2 thanh trượt. Một thanh là chỉnh chất lượng ảnh (Quality), càng thấp dung lượng của ảnh càng nhỏ, nên chọn mức 28% là vừa phải, ảnh chỉ thay đổi khoảng 5% chất lượng thôi. Bạn cũng có thể kéo nó lên mức cao nhất để có được bức ảnh sắc nét. Thanh 2 là thanh kích cỡ ảnh (Size) dùng để thay đổi kích cỡ ảnh, việc thay đổi kích cỡ ảnh này cũng làm dung lượng ảnh nhỏ đi hay tăng lên. Ngoài ra bạn cũng có thể định dạng lại cho bức ảnh.

Chương trình hỗ trợ thay dổi 3 định dạng JPEG, PNG và GIF. Để qua trình chuyển ảnh đẹp hơn, bạn nên nhấn vào chữ và chọn. Và cuối cùng bạn có thể xem lại dung lương bức ảnh trong dòng Compressed Size để chọn lựa.

Save ảnh và gửi cho bạn bè. Sau khi vừa ý, bạn có thể save tấm ảnh của mình lại hay gửi nó cho bạn bè, chọn loại kết nối Internet của mình ở dòng giữa bên trái màn hình sau đó bạn nhấn vào hay và làm theo các bước hướng dẫn.

Theo Thanhnien online

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of