Tiếng Anh ‘át’ tiếng Việt ở FPT Arena Idol

27/05/2012 | 605 views

Sau hai năm gián đoạn, FPT Arena Idol năm thứ hai diễn ra ngày 26/5 đã nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các học viên. Đặc biệt là cả ba tiết mục đoạt giải cao nhất năm nay đều là những ca khúc tiếng Anh.

30 phút trước giờ khai mạc chung kết FPT Arena Idol 2012, khán phòng Petitte Note đã chật kín khán giả.

Hơn 100 khán giả đến tham dự chương trình đã khiến khán phòng có sức chứa khoảng 60-70 chỗ ngồi bị quá tải. Lượng người quá đông so với dự kiến khiến quản lý của Petitte Note phải huy động tất cả số quạt hiện có nhằm làm giảm sức nóng. Nhiều người dù đến sớm, vẫn phải chấp nhận đứng xem trong suốt chương trình diễn.

Ngồi “ghế nóng” của cuộc thi là Giám đốc FPT Arena Phạm Lê Đức Ngân, Giảng viên FPT Aptech Nguyễn Hoàng Dung và Trưởng phòng Marketing FPT Arena Trần Hoàng Khải.

Ban giám khảo của FPT Arena Idol năm thứ hai (từ trái qua): Anh Đức Ngân, chị Hoàng Dung và anh Hoàng Khải.

Với chất giọng ấm, phát âm tiếng Anh chuẩn, lôi cuốn, phần trình diễn của Võ Thị Thái Thảo với ca khúc “Lemon Tree”, đã nhận được sự cổ vũ của Ban giám khảo và cả khán phòng. Thái Thảo đã nhận được số điểm trung bình lên tới 9,7 từ Ban giám khảo, giành ngôi vị Quán quân.

Cũng chọn ca khúc tiếng Anh, thí sinh Chu Thị Kim Vân lại chinh phục khán giả bằng ngoại hình đẹp và chất giọng trầm buồn với bài Hero. Lời bài hát hay, ý nghĩa cộng với sự chuẩn bị công phu, trình diễn tự tin đã giúp Kim Vân giành ngôi Á quân của cuộc thi một cách xứng đáng.

Đào Ngọc Duy Tân và Nguyễn Thị Mỹ An lại chọn ca khúc nhạc rock “Wake Up Call” để trình diễn. Dù chất giọng chưa lột tả tinh thần bài hát nhưng bằng sự kết hợp ăn ý, trình diễn có hồn đã giúp cặp đôi này giành giải Ba của cuộc thi.

Giải khuyến khích của cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Toàn với bài hát “Nếu anh được lựa chọn” của nhạc sĩ Đức Trí.

Các thí sinh trình bày ca khúc tiếng Việt “đuối” hơn và không để lại ấn tượng. Thí sinh chọn hát tiếng Việt duy nhất được các giám khảo đánh giá cao về chất giọng là Nguyễn Trọng Sĩ Tài với ca khúc “Biệt ly” của nhạc sĩ Phúc Trường. Tuy nhiên, việc chọn bài chưa phù hợp với chất giọng và không khí cuộc thi đã khiến cậu không thể phô diễn hết khả năng của mình và bị mất điểm. Kết quả, Tài chỉ giành được giải do khán giả bình chọn.

Ngoài 4 tiết mục giành được giải cao, các màn trình diễn còn lại chưa thực sự gây ấn tượng bởi thí sinh chọn bài sai đồng thời phần lớn các giọng ca không có nội lực nên không thể “bật” lên được.

Thái Thảo tự tin khi trình diễn bài “Lemon Tree”.

Điểm nhấn của buổi chung kết là sự góp mặt của Quán quân và Á quân của FPT Arena Idol năm đầu tiên: Nhật Trường và Hải Linh. Hai bạn cũng chọn thể hiện các ca khúc tiếng Anh, bởi đây là thế mạnh giúp họ đăng quang.

Lý giải về điều này, anh Phạm Lê Đức Ngân chia sẻ: “Tiếng Anh là phần bắt buộc trong các chương trình đào tạo của trường, và giỏi ngoại ngữ cũng là thế mạnh của học viên FPT Arena”.

Đặc biệt hơn, chung kết FPT Arena Idol còn có sự tham gia biểu diễn của anh Trần Hoàng Khải, Trưởng phòng Marketing FPT Arena và tiểu phẩm hài “Vấn nạn hát nhép” do học viên Huỳnh Ngọc Lập thể hiện.

Trình bày nhạc phẩm “Con đường màu xanh” của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, bằng giọng hát thật truyền cảm và trình diễn sôi động, anh Trần Hoàng Khải đã nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ các học viên.

Khán phòng như muốn nổ tung khi Huỳnh Ngọc Lập và vũ công bước ra sấn khấu. Với ý tưởng đả kích vấn nạn hát nhép của giới ca sĩ, hai diễn viên đã diễn lại “chiêu trò” của các ca sĩ khi thể hiện tình huống hát nhép bị lộ.

Màn tung hứng giữa Huỳnh Ngọc Lập và MC cũng khiến khán giả cười nghiêng ngả khi chàng diễn viên hóa thân vào cô ca sĩ để thể hiện hai bộ mặt khác nhau. Với khán giả thì xưng hô “ngọt như mía lùi”, nhưng với những cộng sự thì lại đanh đá, khó chịu đến mức quá quắt. Đây là tiết mục nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả bằng những tiếng reo hò cổ vũ không ngớt.

“Không gian nhỏ, lượng khán giả đông nên thiếu chỗ ngồi và hơi ngợp. Các giọng hát tiếng Anh khá hay và có hồn. Cuộc thi phản ánh không khí của FPT Arena bởi sự hào hứng, sôi nổi của các học viên”, Hồ Nhựt Nguyên, lớp A1-11-1110-SO, cho biết.

“Buổi diễn chung kết rất tuyệt vời khi các học viên thể hiện được tinh thần của FPT Arena là học tốt và chơi cũng hay. Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ khi chương trình được các học viên quan tâm và đến theo dõi đông như vậy. Nếu chọn được không gian rộng hơn thì quả là hoàn hảo”, chị Đinh Thị Tuyết Trinh, Trưởng Ban tổ chức FPT Arena Idol chia sẻ.

Với sự nhiệt tình, sôi động và đầy hào hứng của cả thí sinh lẫn khán giả, chung kết FPT Arena Idol đã thành công ngoài mong đợi của Ban tổ chức. “Chuẩn” là nhận xét ngắn gọn của Giám đốc FPT Arena khi chương trình kết thúc.

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với các thí sinh đoạt giải.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: giải Nhất, Nhì, Ba với số tiền thưởng lần lượt là 500.000 đồng, 350.000 đồng, 200.000 đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng cá nhân cho thí sinh được yêu thích nhất.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, FPT Arena Idol 2012 đã thành công khi thu hút đông khán giả tham dự chương trình. Dự kiến FPT Arena Idol lần thứ ba sẽ diễn ra vào năm 2013.

Theo báo chúng ta: http://chungta.vn/tin-tuc/giai-tri/2012/05/tieng-anh-at-tieng-viet-o-fpt-arena-idol/