Tìm hiểu về giấy trong in ấn

29/05/2019 | 194 views

Chiều ngày 23/5/2019 vừa qua, FPT Arena và Công ty TNHH Giấy Lan Vi phối hợp thực hiện Talkshow: Paper Talk. Chương trình nhằm hướng dẫn các sinh viên đang theo học mỹ thuật đa phương tiện phân biệt và lựa chọn chất liệu in, tư vấn các ứng dụng kỹ thuật in ấn, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện thành phẩm với giấy sau in.

Image1

Ngành in ấn hiện nay ngày càng đóng vai trò quan trọng, khi nó không chỉ hỗ trợ lưu trữ thông tin mà còn là trợ thủ đắc lực cho những chiến dịch marketing hiệu quả của doanh nghiệp, từ từ rơi đến bộ giới thiệu sản phẩm – catalogue quảng bá hình ảnh công ty. Hầu hết dân thiết kế luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thiết kế và lựa chọn cách thức in ấn phù hợp, nhưng lại ít để tâm đến tầm quan trọng của chất liệu in. Và chúng ta hẳn đều biết nếu chọn không đúng mẫu giấy thích hợp thì sản phẩm làm ra khó mà đạt được mục đích muốn truyền tải.

Chính vì tầm quan trọng của giấy trong in ấn, FPT Arena phối hợp với Công ty TNHH Giấy Lan Vi thực hiện Talkshow: Paper Talk. Công ty Giấy Lan Vi là công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giấy mỹ thuật cao cấp với nhiều dòng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu như Ý, Đức, Anh, Tây Ban Nha…

Giới thiệu tổng quan về Công ty

Tham dự chương trình, về phía Công ty Lan Vi có chị Nguyễn Thị Kim Phượng – Account manager và các đồng sự. Đại diện Lan Vi đã từng bước dẫn dắt, giới thiệu về nguồn gốc, cách sản xuất và phân loại giấy, đây là những thông tin vô cùng hữu ích để các bạn tự tin lựa chọn chất liệu phù hợp thiết kế của chính mình.

Giấy in tốt không chỉ nói lên chức năng, chất lượng sản phẩm mà còn thể hiện giá trị cảm xúc mà sản phẩm đó mang lại. Đó sẽ là một kết hợp hoàn hảo trong thiết kế và in ấn. Vì thế, chọn giấy là công việc nên được đầu tư lựa chọn ngay từ ban đầu, trước khi bắt tay vào thiết kế. Việc này không chỉ giúp người thiết kế có những cảm nhận phù hợp, mà còn chủ động trong vấn đề in ấn và chí phí.

Image3

Nhìn chung, giấy chia làm 2 loại chính: Giấy tráng phủ và không tráng phủ. Giấy tráng phủ là loại giấy được phủ một lớp phụ gia (thườn gọi là thạch cao). Lớp phủ này lấp đầy những lỗ trống trên bề mặt giấy, làm cho màu sắc khi in trở nên tươi sáng. Hình ảnh phản chiếu rõ ràng, do mực in được giữ lại trên bề mặt giấy. Còn với giấy không tráng phủ, mực in có thể luồng qua và thấm sâu bên dưới thớ giấy, cho cảm giác thô ráp, tự nhiên, được ưa thích trong in ấn sản phẩm có nhiều chữ.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại giấy phù hợp. Giấy tráng phủ thường dùng trong nhiếp ảnh, hoặc tạp chí minh họa. Còn giấy không tráng phủ sử dụng in ấn sách, báo hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng giấy không tráng phủ để in catalogue và brochure thay cho giấy tráng phủ, nhằm tạo sự độc đáo, ấn tượng.

Image4

Trong giai đoạn hiện nay, giấy mỹ thuật đang là xu hướng. Người dùng có thể chọn màu ưa thích, không cần phải in phủ màu lên, chỉ cần in thông tin lên cũng đủ mang lại sắc thái đặc biệt của sản phẩm. Giấy mỹ thuật thật sự đẹp, sản phẩm làm từ giấy mỹ thuật luôn mang phong cách nổi trội hơn các loại giấy in thông thường.

Công ty Lan Vi đã mang tới những kiến thức về giấy trong in ấn, giúp tiến trình in và hoàn thành Assignment của các bạn sinh viên hiệu quả hơn, giúp quá trình in ấn sản phẩm đúng bố cục, màu sắc, cũng như chất liệu, giảm thiểu rủi ro đền bù sản phẩm cho đối tác. Đây là dịp để sinh viên có thêm hứng thú đối với chuyên ngành đang học cũng như có những chuẩn bị cho hành trang ra trường sau này.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 2 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)

2. Số 94 Lương Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội (024 7300 8855)

3. Số 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM (028 7300 8866)

4. Số 36/2 Nguyễn Gia Trí, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 4 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

HạnhPH

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of