Tìm lại khoảng trời tuổi thơ cho sinh viên

05/06/2017 | 859 views

Ngày 2/6, Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) đã tổ chức tour trải nghiệm mùa hè “làm chuồn chuồn tre” tại làng nghề Thạch Xá – Thạch Thất – Hà Nội. Đây chỉ là một trong số các hoạt động mùa hè của FAI dành cho sinh viên của 3 chương trình: FPT Arena, Fpt Aptech, FPT Jetking mình với mong muốn tạo ra một môi trường học tập năng động gắn liền với trải nghiệm xã hội.

 

Gần 90 sinh viên thuộc 3 chương trình đào tạo của FAI đã tham gia tour trải nghiệm lần này tại làng nghề Thạch Xá. Chương trình được chia làm 2 phần: trải nghiệm làm chuồn chuồn tre và tìm hiểu về chùa Tây Phương cùng ý nghĩa văn hoá của ngôi chùa.

Bắt đầu chương trình trải nghiệm, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ với nghệ nhân Nguyễn Văn Tái – Một trong những người đã có nhiều năm gắn bó với nghề làm chuồn chuồn tre và được anh chia sẽ những câu chuyện về “làng chuồn chuồn”, chuồn chuồn tre đã cứu cả làng Thạch xá trong cơn bão công nghiệp hoá như thế nào, con đường đưa chuồn chuồn tre ra thế giới ra sao…

IMG_5882Nghệ nhân Nguyễn Văn Tái giới thiệu về sự ra đời của chuồn chuồn tre ở Thạch xá

Dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Văn Tái các bạn được trải nghiệm các công đoạn làm chuồn tre như: “bí kíp” đậu thăng bằng, tự “design” mỗi chú chuồn chuồn theo phong cách cá nhân. Đã có rất nhiều chú chuồn chuồn tre được ra đời mang đậm “chất” và dấu ấn cá nhân của sinh viên. Đặc biệt với sinh viên FPT Arena với thế mạnh về mỹ thuật thì đây là “đất” để thể hiện sức sáng tạo của mình.

IMG_5887Dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Văn Tái các sinh viên đã có rất nhiều sản phẩm “made by me”

IMG_053790 sinh viên lần đầu trải nghiệm cách tạo ra một chú chuồn chuồn tre vào ngày đầu tiên của đợt nắng nóng lịch sử của Hà Nội

IMG_5890Miệt mài “sáng tác” quên thời gian và quên cả nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C

IMG_5925Vượt qua thử thách lắp ghép chuồn chuồn nhìn thì dễ mà làm rồi thì….bó tay. Cứ nhìn gương mặt ngáo ngơ này thì biết! 

IMG_5923 (1)Cũng có những người thành công ngay từ lần đầu tiên….

Tà đa, và đây là một vài thành quả của sinh viên FAI…..IMG_5928 (2)

IMG_5945

IMG_5929

Nếu như hoạt động trải nghiệm làm chuồn chuồn tre mang lại cảm giác vui vẻ và mang tính giải trí cao thì hoạt động tiếp theo trong tour trải nghiệm lần này tham quan chùa Tây Phương lại mang đến cho các bạn sinh viên một cảm giác khác. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thêm những kiến thức về văn hoá, xã hội khi được nghe giải thích về ý nghĩa trong biểu cảm của 18 vị La Hán được thờ tự tại chùa. Rất nhiều sinh viên đã tỏ ra thích thú với những gì mình  được nghe, được thấy trong chuyến đi này.

IMG_5857 (1)                                           Ghé thăm Chùa Tây Phương và chinh phục hơn 300 bậc thang đá ong dẫn lên chùa

Bạn Lại Bạch Hoàng yến – sinh viên FPT Arena đã chia sẻ rằng “Đây là chuyến đi  thực sự em rất thích. Học Mỹ thuật đa phương tiện nên chúng em đa phần chỉ vẽ trên máy thôi. Hôm nay được vẽ tay được tìm hiểu về làng nghề truyền thống về văn hoá dân gian thấy bổ ích. Thực sự điểm  khác biệt hấp dẫn em khi theo học ở đây ngoài chương trình đào tạo thì các hoạt động ngoại khoá như thế này cũng là một lý do. “

Mỗi tháng 1 lần các bạn sinh viên thuộc các chương trình đào tạo của Viện Đào tạo Quốc tế FPT sẽ có các hoạt động ngoại khoá khác nhau. Viện Đào tạo Quốc tế FPT dự kiến sẽ có rất nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên từ nay cho đến hết tháng 8.

 

Viện Đào tạo Quốc tế FPT

Tổ chức Giáo dục FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *