Top 8 Typhography dự tính thống trị năm 2019

14/12/2018 | 568 views

Kết thúc chặng đường năm 2018, chúng ta – những designer lại tiếp tục rong đuổi theo xu hướng mới. Xu hướng typoghraphy nào được dự đoán sẽ nổi dậy trong năm 2019 đây? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Typoghraphy là gì?

Đây là từ được ghép bởi “typo” và “graphic” nhằm diễn tả nghệ thuật và sắp xếp chữ trong in ấn.  Nghệ thuật typhoghraphy giữ vai trò gây ấn tượng cho người xem về câu chữ trong bản thiết kế. Có mục đích truyền tải hết những gì designer muốn diễn tả mà hình ảnh chưa thể truyền tải rõ ràng được.

Typography
Typography

Font chữ Bold lớn và đậm

Trong những năm trước, chữ cực đậm cũng được sử dụng khá phổ biến vì chúng đơn giản, đập vào mắt mắt người nhìn và dễ đọc. Font chữ đậm thật sự đã trở nên quá quen thuộc không những với các designer mà cả ngay với khách hàng. Bản thân Font chữ đậm thật sự rất có sức ảnh hưởng không những trong năm 2019 mà cả ngay xu hướng về lâu về dài vì sự đơn giản nhưng tính ứng dụng cực kì cao và hiệu quả của nó.

Font chữ Bold lớn và đậm
Font chữ Bold lớn và đậm
Font chữ Bold lớn và đậm
Font chữ Bold lớn và đậm

Sans serif tối giản

Sự đơn giản bao giờ cũng thịnh hành và mang tính ứng dụng cao. Nếu như font chữ đậm thu hút thị giác người dùng cao như một sự ép buộc thì Sans serif là font chữ theo kiểu nhẹ nhàng và không đánh mạnh vào yếu tố trực quan. Thay vì đánh mạnh trực tiếp vào trực quan khách hàng thì hãy cho họ một sự cảm nhận nhẹ nhàng, bình yên. Sans serif tối giản được dự đoán tiếp tục sẽ được ưa chuộng vào năm 2019, bởi sự nhẹ nhàng có vẻ luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc đánh giá cái đẹop của nghệ thuật. Vậy ngại ngùng gì mà không áp dụng chúng vào thiết kế của mình? Vừa đơn giản lại vừa thịnh hành hợp xu hướng, quá hời phải không nào?

Sans serif tối giản
Sans serif tối giản
Sans serif tối giản
Sans serif tối giản

Vintage

Con người ta kì cục lắm, cứ càng hiện đại lại càng mơ nghĩ về những cái cũ và dành tình yêu, sự chiều chuộng cho nó. Vintage – một phong cách cổ điển được yêu chuộng trong gần 2 năm trở lại đây. Vintage phủ sóng từ thời trang, nội thất, blend màu ảnh nghệ thuật,… và ngay trong cả nghệ thuật typography. Vintage đã thật sự thu hút mọi người và không ngoại trừ giới trẻ. Đây chính là một làn sóng mạnh mẽ, một sự trỗi dậy và không quá ngạc nhiên khi chúng sẽ tiếp tục là xu hướng năm 2019 cho các font chữ.

Vintage
Vintage

Script fonts

Script fonts chính là những kiểu chữ viết tay bay bổng. Script fonts lại càng nở rộ trong cái thời đại mà con người chúng ta luôn có nhu cầu muốn show cái chất cá nhân ra bên ngoài. Vì thế, font chữ Script bay bổng như kiểu viết tay không bao giờ lỗi mốt. Người dùng có thể ứng dụng nó để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho riêng mình.

Script fonts
Script fonts

Chữ nổi

Loại font chữ nổi này khá phá cách, tinh nghịch và khác biệt. Font chữ có cấu tạo theo dạng trước và sau. Nếu bạn đang tìm kiếm một font chữ để làm nổi bật tiêu đề cho ấn phẩm của mình, hãy thử sử dụng font chữ nổi và bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên vì nó đặc biệt, tinh nghịch sáng tạo nên việc sử dụng chúng phải cân nhắc và tinh tế để chúng không trở nên kì cục, vô duyên và phản tác dụng.

Chữ nổi
Chữ nổi
Chữ nổi
Chữ nổi

Serif tương phản mạnh

Đây là dạng chữ có nét gạch thanh nét gạch đậm. Mang trong mình phong cách thanh lịch, tuy đơn giản nhưng rất sang trọng và thời thượng. Đây hứa hẹn sẽ là xu hướng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Serif tương phản mạnh
Serif tương phản mạnh

Quirky fonts

Nhắc đến Quirky fonts là nhắc đến font chữ của phong cách tinh nghịch, vui nhộn, và có thể biến hóa dễ dàng tùy vào đối tượng khách hàng hướng đến. Đây là kiểu font chữ không trật tự, không theo một khuôn khổ nào và ẩn sâu đâu đó nét vụng về nhưng lại vô cùng dễ mến. Quirky dễ tạo cảm tình cho người xem bởi sự vui vẻ và “vô tư”. Xu hướng font chữ Quirky thích hợp với những nội dung hài hước, mang ý nghĩa khích lệ, vui tươi, lạc quan.

quirkyhero-

Font chữ outline

Bạn đang bí ý tưởng về font chữ tiêu đề? Bạn đang tìm kiếm một phông chữ thể hiện sự trưởng thành và thanh lịch? Các outline font (phông chữ viền, có hình bao) là lựa chọn dành cho bạn.

Font chữ outline
Font chữ outline

Năm 2019 tới đây, font chữ này hứa hẹn sẽ “lấn lướt” khắp mọi nơi và trong mọi sản phẩm thiết kế. Tính hiện đại, nghiêm túc khiến font chữ diễn đạt đươc trọn vẹn sự trưởng thành và chững chạc.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

LyLy

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *