Talkshow “Tốt nghiệp rồi, bạn sẽ đi đâu?”

20/06/2019 | 207 views

Khi còn là học sinh, bạn đã từng phải đau đầu khi phải đối diện với quá nhiều sự lựa chọn: đại học, cao đẳng hay học nghề? Liệu bạn có đủ tự tin với sự lựa chọn của mình, hay đó cũng chỉ là “nhắm mắt đánh lụi” như những lần thi trắc nghiệm? Lần đầu tiên, BẠN RƠI VÀO BẾ TẮC!

Trải qua chặng đường ấy, bạn tiếp tục hành trình và lại một lần nữa, bạn tốt nghiệp! Nhưng rồi tốt nghiệp lại song hành cùng thất nghiệp bởi ra trường nhưng không thể kiếm được việc làm. Và bạn lại TIẾP TỤC RƠI VÀO BẾ TẮC!

Đó chính là một vòng luẩn quẩn. Vậy tại sao, ngay từ đầu chúng ta không thể chọn cho mình một giải pháp tốt hơn thay vì cứ phải thuận theo vòng “luân hồi” ấy? Hãy thử một lần cùng FPT Arena Multimedia tìm ra câu trả lời đúng đắn cũng như tìm ra được một lối đi vừa phù hợp với bản thân, lại vừa có thể thích nghi được với sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 thông qua buổi hội thảo “Tốt nghiệp rồi, bạn sẽ đi đâu?”

MiddleSex-HN-fbcover

Với mục đích giúp các bạn học sinh, sinh viên & quý phụ huynh xóa bỏ suy nghĩ “Phải học đại học mới có thể thành công”, “phải học đại học mới khiến cha mẹ tự hào”, hay những suy nghĩ “phải học đại học mới có thể cạnh tranh được với thị trường”,.. Buổi hội thảo “Tốt nghiệp rồi, bạn sẽ đi đâu?” giúp bạn có định hướng, tự tin hơn trong việc lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình qua những câu chuyện của thế hệ trước với các nội dung sau:

Phiên 1: Tốt nghiệp = Thất nghiệp?

Bạn sẽ được cùng trò chuyện và tìm ra câu trả lời với Việt Johan – Từng tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc, làm nghề được vài năm rồi sau đó rẽ hướng, anh chọn đi theo đam mê về biên kịch, ca hát thay vì tiếp tục theo nghề đã học. Anh được cộng đồng mạng biết đến qua những bản nhạc chế dí dỏm, hài hước, châm biếm thói hư tật xấu, những điều chưa đẹp của xã hội. Anh còn tham gia với vai trò đạo diễn, diễn viên, biên kịch Trắng TV, Loa Phường TV & Orion Media Company.

Phiên 2: Vùng đất nào để bạn tiếp tục vẫy vùng?

Phiên nói chuyện này sẽ giới thiệu tới bạn vùng đất mới – nơi bạn có thể thoả ước mơ bay xa, bay cao, vẫy vùng cùng đam mê của bạn: Học design tại Đại Học Middlesex (Anh quốc) với giải pháp tối ưu về thời gian và chi phí.

Phiên 3: Từ FPT Arena bước ra thế giới

Góp mặt trong phiên nói chuyện này, bạn sẽ được giao lưu cùng Tùng Khỉ (LÊ THANH TÙNG) – nghệ sĩ thị giác, người truyền cảm hứng cho thế hệ designer trẻ, anh còn được biết đến với cái tên Crazy Monkey là một Visual Artist nổi tiếng góp mặt tại nhiều triển lãm lớn cùng những phần thưởng về thiết kế trong và ngoài nước: Giải nhất mảng thi Film cuộc thi Vietnam Young Lions 2009, đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế Cannes, tổ chức tại Pháp tháng 6/2010; Top 5 các bài dự thi xuất sắc của IAS – Hall of Fame Award Singapore, giải thưởng danh giá hằng năm cho các nhà thiết kế trẻ của châu Á năm 2009. Anh hợp tác sản xuất hình ảnh thị giác & biểu diễn VJ với nhiều nghệ sĩ lớn & nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

Qua phần trình diễn VJ, Tùng Khỉ sẽ kể bạn nghe những câu chuyện từ việc lựa chọn FPT Arena Multimedia để theo học tới chuyện nghề, sẽ giúp các bạn hiểu hơn và có quyết định đúng đắn về hướng đi của mình.

Hấp dẫn hơn với trải nghiệm công nghệ AR, cùng nhiều quà tặng và học bổng.

Học bổng “Bay xa cùng FPT Arena” lên đến >15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) cho tất cả khách hàng tới tham dự hội thảo.

Tặng thêm WACOM trị giá >2.000.000 đồng cho khách hàng đóng đủ học phí tại hội thảo.

MiddleSex-HN-poster-5

Thông tin hội thảo “Tốt nghiệp rồi, bạn sẽ đi đâu?”

Thời gian: 9:00AM, thứ Sáu – ngày 28/6/2019

Địa điểm: FPT Arena Multimedia – Tầng 3, toà nhà 94 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hãy cùng chúng tôi tham gia khám phá những câu chuyện!

Diễn giả:

 1. Diễn Viên, Đạo Diễn, Ca Sĩ Việt Johan (Nguyễn Tường Việt)

Đam mê nhạc và họa từ bé. Anh từng đạt giải 3 cuộc thi vẽ toàn miền Bắc thời còn là học sinh. Năm học cấp 3, Việt Johan tham gia sôi nổi các phong trào đoàn đội và văn nghệ. Anh cũng từng mở lớp dạy nhảy Breakdance trong 2 năm, thu hút đông đảo học viên tham gia.

Tốt nghiệp THPT, Việt Johan thi đậu trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nhưng anh luôn ấp ủ niềm đam mê âm nhạc. Theo nghề Kiến Trúc vài năm, anh chuyển hẳn sang dạy Guitar, sáng tác, thu âm phối khí… Anh còn là Founder Trung tâm Guitar Việt Johan; Đạo diễn, diễn viên, biên kịch cho Trắng TV, Loa Phường TV; Đạo diễn, diễn viên của Orion Media Company.

 2. Nghệ sĩ thị giác Lê Thanh Tùng (Crazy Monkey/Tùng Khỉ)

– Top 5 các bài dự thi xuất sắc của IAS – Hall of Fame Award Singapore, giải thưởng danh giá hằng năm cho các nhà thiết kế trẻ của châu Á năm 2009.

– Giải nhất mảng thi Film cuộc thi Vietnam Young Lions 2009. Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế tại Cannes, Pháp tháng 6/2010.

– Đại diện Việt Nam tham gia triển lãm nhóm tại London Design Biennale tại London, UK 2018.

– Chịu trách nhiệm sản xuất hình ảnh thị giác và biểu diễn VJing trong nhiều năm liền cho Monsoon Music Festival, toàn bộ chuỗi Tiger Remix trên khắp cả nước.

– Hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP cho ra mắt một trong những MV 360 độ đầu tiên tại Việt Nam – Lạc Trôi

Anh là Founder Vjseason, The Box Collective; từng đảm nhận vị trí Art Director YanTV & 1 số công ty quảng cáo khác.

Đăng ký tham gia Talkshow tại đây: