Trần Ngọc Thu Hà – Cố gắng để tốt hơn mỗi ngày

27/06/2019 | 211 views

Phải luôn cố gắng để ngày càng tốt hơn là điều mà Trần Ngọc Thu Hà – sinh viên năm nhất FPT Arena đang thực hiện để theo đuổi ước mơ trở thành Creative Director của đời mình.

Processed with VSCO with se3 preset
Thu Hà – sinh viên năm nhất FPT Arena

Đồ họa vốn đã là một niềm đam mê mãnh liệt, nên từ khi học THPT, Thu Hà đã tự mày mò học thiết kế và làm freelance. Sau khi tốt nghiệp THPT, cảm thấy cần phải có kiến thức chuyên sâu hơn về mỹ thuật đa phương tiện để có thể theo đuổi ước mơ trở thành creative director, Hà đã lựa chọn FPT Arena để được đến gần hơn với đam mê của mình. Cô bạn chia sẻ: “Em được biết là trường mình chuyên đào tạo về ngành đồ hoạ, vừa hay em chỉ muốn học chuyên môn chứ em không muốn học các môn học khác trong trường đại học. Và qua tìm hiểu, em rất tin tưởng về uy tín, chất lượng vì trường mình thuộc khối giáo dục của tập đoàn FPT”

Trong thời gian học một năm tại FPT Arena, cô bạn cũng đã kịp có những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ với lớp: “Điều may mắn nhất khi em vào trường mình là gặp được các bạn thân của em, team em chắc trong trường mọi người ai cũng biết vì quá nhây và quá lầy (cười). Các bạn tuy lúc nào cũng vùi dập em, nhưng thật sự các bạn là những người bạn rất tốt. Em thật sự rất cảm ơn các bạn đã giúp đỡ em trong 2 học kì vừa qua”

Hình 2

Mới chỉ 18 tuổi nhưng Hà đã có 3 năm kinh nghiệm từ việc đi làm thêm. Một cô bé dành cả thanh xuân tuổi trẻ để “lấp đầy” kiến thức, kinh nghiệm và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Vậy nên không có gì quá ngạc nhiên khi Hà cho chúng tôi xem chiếc profile dày dặn kinh nghiệm từ khi còn học lớp 11 đã thử sức ở nhiều vị trí và tính chất công việc khác nhau. Từ thời trang cho đến thiết kế logo, thiết kế bao bì… Lúc đó, cô bạn đã có thể tự lo tiền tiêu vặt cho bản thân. Hiện tại, Hà thử việc vị trí Graphic Designer tại báo Saostar, cô bạn đang cố hết sức mình để trở thành nhân viên chính thức. Vừa học vừa làm khiến cô bạn khá khó khăn trong việc phân bổ thời gian để cân bằng giữa công việc, học tập và cuộc sống. Trừ 3 buổi sáng đi học trên trường, thời gian còn lại Hà đi làm fulltime. Những lúc deadline “dí” trùng với thời gian làm bài cuối môn hoặc đồ án cuối kỳ, Hà tâm sự rằng vì không thể bỏ việc nên ý nghĩ bỏ học đôi khi cũng hiện lên trong đầu mình. Nhưng cô bạn vẫn đủ “tỉnh táo” nhận biết được điều gì là quan trọng, mục tiêu hướng đến của mình là gì. Nên những lúc stress như thế, Hà thường tạm gác lại mọi việc và tìm đến giấc ngủ để dưỡng sức và lấy lại tinh thần sắt thép vốn có của mình. Hà chia sẻ rằng ngủ một giấc sâu hoặc đi dạo một vòng để hít thở cũng là những cách “refresh” tốt nhất giúp đầu óc sảng khoái. Những lúc như vậy, bạn sẽ không tưởng tượng được rằng ý tưởng sẽ ập đến rất nhiều, và việc của bạn là cứ thế xử lý đống deadline hay bài tập một cách thật “mượt”.

Ngoài đam mê thiết kế đồ hoa, Hà cũng có sở thích làm bạn với máy ảnh. Từ năm cấp 3, Hà đã rất mê chụp ảnh cho các bạn, dù chỉ là chụp bằng điện thoại thôi nhưng được mọi người khẳng đinh chất lượng không kém chụp bằng máy ảnh. Đi làm, để dành được tiền cô bạn quyêt định mua máy ảnh để theo đuổi nghiệp chụp dạo. Từ những tấm hình đầu tiên, cô bạn tự nhận tuy không chuyên nghiệp lắm nhưng cảm thấy khá hài lòng. Hà thường chụp portrait cho các bạn nữ, vì muốn lột tả những khía cạnh khác của các bạn nữ. Những khía cạnh mà người khác không thể cảm nhận được.

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh mà Hà đã chụp nhé:

IMG_1767-2

IMG_1673-2 copy (1)

Ước mơ trở thành một Creative Director được cô bạn ấp ủ và đang từng bước thực hiện. Ngoài ra, Hà cũng mong muốn làm chủ một studio đẹp và độc đáo được nhiều người biết đến. Nếu có thể diễn tả cuộc sống của Hà qua một câu ngắn gọn thì đó sẽ là 2 chữ “Cố Gắng”. Vì cô bạn luôn thật sự cố gắng để tìm được cho mình một cơ hội tốt hơn, đối mặt nhiều thử thách hơn, hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày.

Nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống. Tim Fargo đã nói: “Who you are tomorrow begins with what you do today.” Đường dài phía trước, hãy bắt đầu từ ngày hôm nay, cố gắng hết mình, làm những gì có thể, để không phải tiếc nuối mỗi khi nhìn về quá khứ và sẵn sàng để thành công!

Hạnh PH

Viện Đào tạo Quốc tế FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *