Triển lãm nghệ thuật số Cứ làm đi 5: Cơn địa chấn “Vòng tròn”

11/06/2011 | 1508 views

Sau khi “làm mưa làm gió” tại Hà Nội, Cứ Làm Đi 5 lại tiếp tục gây “cơn địa chấn” tại Hồ Chí Minh, đem đến một không khí không thể ấn tượng hơn. “Vòng tròn – Circle” đã làm thỏa lòng các bạn trẻ yêu thích thiết kế và mỹ thuật đa phương tiện tại Hồ Chí Minh vốn đang “khát” những hoạt động, những triển lãm lớn dành cho chính các bạn trong lĩnh vực này. Triển lãm đã chính thức được khai mạc lúc 18h30 ngày 10/6/2011 tại Nhà trưng bày triển lãm TP.HCM (92, Lê Thánh Tôn, Q.1) và sẽ kéo dài trong ba ngày 10-11-12/6.

Đông đảo bạn trẻ đến tham gia

Không gian rộng lớn của nhà trưng bày triển lãm TP.HCM nhanh chóng trở nên chật chội khi hàng nghìn bạn trẻ đã đến tham gia và cùng trầm trồ ngưỡng mộ hơn 60 tác phẩm ở cả 2 thể loại in ấn và chuyển động tương tác – những tác phẩm xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 300 tác phẩm khác để nhận vinh dự được trưng bày và trình chiếu tại triển lãm. Các tác phẩm đều mang cho mình những cái nhìn rất lạ lẫm và sáng tạo về “Vòng tròn” khiến nhiều người phải bất ngờ thán phục, rất nhiều những ý tưởng về sự tuần hoàn, về nhân sinh, về luân hồi, về sinh trưởng – phát triển,… hay là một điều hiển nhiên, những thứ đơn giản trong chính cuộc sống của chúng ta đã được thể hiện trong tác phẩm. Tất cả đều là những tác phẩm đẹp cả về hình thức lẫn ý nghĩa.

Nhóm X-Clown và tiết mục “Hồi Sinh”

 

Tham gia triển lãm cũng có sự góp mặt của nhiều vị khách quý: bà Đỗ Thúy Uyên – Trưởng ban đào tạo Đại học FPT, ông Đinh Thanh Hoàng đại diện nhà tài trợ GreenBee, anh Trần Nam Việt từ Idesign.vn – bảo trợ thông tin online, anh Vũ Anh Quang Vinh đại diện website RGB.vn – đơn vị tài trợ và bảo trợ thông tin, đại diện từ môt số trường Đại học cùng nhiều nhà tuyển dụng và các công ty thiết kế hàng đầu tại Việt Nam như FPT Media, Vinagame, Gameloft, Kênh VBC,….

Đánh dấu năm thứ 5 đồng hành cùng các nhà thiết kế trẻ kể từ khi trường Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, triển lãm Nghệ thuật số Cứ Làm Đi 2011 tiếp tục khẳng định chất “trẻ” và chuyên nghiệp của mình, là một sân chơi lớn không thể thiếu cho những ai yêu thích Multimedia. Các tác phẩm tham gia triển lãm năm nay cũng ngày càng chất lượng hơn, thể hiện tốt cả về ý tưởng lẫn kỹ thuật, điều này cho thấy các bạn đã ngày càng trưởng thành hơn và cần lắm nhiều hoạt động lớn, chuyên nghiệp như những gì FPT Arena đang cố gắng mang lại cho các bạn đam mê thiết kế.


Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho những cá nhân xuất sắc đoạt giải tại khu vực miền Nam. Giải nhì thể loại in ấn đã thuộc về chuỗi tác phẩm Chain của Nguyễn Thùy Ngân Trang, giải khuyến khích thuộc về Nguyễn Quốc Cường – tác phẩm Việc làm nhỏ cho nụ cười lớn, giải nhì thể loại chuyển động tương tác thuộc về Hồ Đông Thụ với tác phẩm Life is Circle. Các giải nhất, giải ba, khuyến khích khác thuộc về các thí sinh tại khu vực miền Bắc và đã được trao giải trong triển lãm nghệ thuật số Cứ Làm Đi 5 tại Hà Nội.

Bạn Nguyễn Quân Cường chia sẻ về tác phẩm

Triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 10-12/6/2011 tại Nhà trưng bày triển lãm TP.HCM.

Hình ảnh một số tác phẩm:

Tham sân si – Đoàn Phú Trọng

Chain – Nguyễn Thùy Ngân Trang

Việc làm nhỏ cho nụ cười lớn – Nguyễn Quân Cường

Ảnh: Chung Kim Bảo, Cường Vencube
Bài: Kiên R

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *