Trương Quốc Phương: thẳng tiến tới Đại học Limkokwing

20/01/2011 | 677 views

Vừa hoàn thành xong khóa Tiếng Anh đặc biệt của International House, 21/2/2011 sắp tới, chàng sinh viên trẻ tuổi của FPT Arena Trương Quốc Phương sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo thiết kế chuyên nghiệp của trường ĐH Limkokwing ở đất nước Malaysia chuyên nghiệp. Trước con đường đầy ánh sáng phía trước, hãy nghe chàng trai trẻ này chia sẻ một chút về những cảm nhận của chính mình.

– Chào Phương, bạn có thể bật mí một chút về hành trình đến với trường ĐH Limkokwing của mình được hay không?

Trương Quốc Phương: Limkokwing là một trường đào tạo về thiết kế lớn ở Châu Á và cũng đã có lịch sử hình thành từ khá lâu. Tuy nhiên, cho tới khi FPT Arena có chương trình đào tạo liên thông với Limkokwing thì mình mới chính thức biết về trường này. Sau khi kết thúc khóa học 2 năm tại FPT Arena, mình đã tham gia ngay vào tour du lịch Malaysia tham quan và tìm hiểu về trường Đại học Limkokwing vào tháng 2/2010. Tại đây, mình đã tham gia vào một số khóa học workshop về creative cùng các chuyên gia của trường ĐH Limkokwing, rất hứng thú và vô cùng bổ ích. Và sau khi về nước, mình tiến hành tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học và hoạt động của trường thông qua các trang mạng, 2 tháng sau thì quyết định du học tại Limkokwing đã chắc chắn hình thành trong đầu mình rồi. (Cười)

– Vậy, ấn tượng đầu tiên của Phương khi đến với trường ĐH Limkokwing là gì?

Trương Quốc Phương: Phải nói rằng không gian ở đây vô cùng xanh, mát mẻ và vô cùng thoáng đãng khiến mình cảm thấy vô cùng thư thái. Thêm một điều nữa mà mình và các bạn tham gia tour đều phải thích thú đó là hệ thống bàn ghế dành cho sinh viên nghỉ chân, ăn trưa được bày ra ngay giữa sân trường. Tới giờ ăn, không gian trường vô cùng đông vui, các sinh viên giao lưu với nhau rất sôi nổi.

– Động lực nào đã thôi thúc Phương quyết định theo học tại ĐH Limkokwing?

Trương Quốc Phương: Phương nghĩ rằng Đại học Limkokwing là sự lựa chọn hợp lý cho những ái có ước mơ muốn du học nước ngoài để mở rộng kiến thức trong điều kiện kinh tế bình thường. Bởi với chất lượng đào tạo tại Limkokwing thì mức chi phí cho việc học tập, sinh hoạt ở đây không quá cao như ở một số nước khác. Vì thế, quyết định du học tại ĐH Limkokwing đến với mình tương đối nhanh.

Bản thân là một học viên FPT Arena, trước khi bước vào học chương trình chính thức tại ĐH LKW, Phương có cảm thấy tự tin với những hành trang kiến thức mình đã có sẵn không?

Trương Quốc Phương: Học hết 2 năm tại FPT Arena nghĩa là mình đã học hết các kiến thức cơ bản về đồ họa rồi nên thật sự cảm thấy rất tự tin để bắt nhịp với chương trình học ở đây. Mình nghĩ bản thân chỉ cần cố gắng nhiều hơn về khả năng anh văn thôi thì không có gì khó khăn cả. Ngoài ra cũng phải đầu tư hơn cho kỹ năng vẽ nữa vì ở ĐH Limkokwing rất chú trọng đào tạo phần này.

– Khi quyết định theo học ở LKW, ba mẹ bạn có ủng hộ hoặc có những lời khuyên mang tính định hướng cho bạn không?

Trương Quốc Phương: Mọi thứ đều do mình quyết định, vì ba mẹ mình luôn tin tưởng mình sẽ biết phải làm gì với tương lai của mình. Ba mẹ mình chỉ đứng phía sau hỗ trợ tinh thần mình thôi.

– Tham gia khóa workshop creative của trường Lmkokwing, Phương có cảm nhận gì?

Trương Quốc Phương: Phải nói rằng các thầy cô ở đây đều rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ sinh viên. Khi học trong một lớp với những người bạn đến từ nhiều nước, mình cảm thấy tinh thần dân tộc trỗi dậy mạnh lắm và dường như động lực học tập cũng cao hơn rất nhiều.

– Vậy, bạn đánh giá thế nào về môi trường học tập và điều kiện sinh hoạt tại ĐH LKW?

Trương Quốc Phương: Môi trường học tập ở đây đủ năng động để các bạn có thể tự do thể hiện cá tính của mình. Với các bạn đam mê thời trang thì tha hồ thể hiện cách ăn mặc. Điều kiện học tập cũng được nhà trường hỗ trợ đầy đủ bằng những thiết bị hiện đại. Ngay giữa sân trường có một sân khấu lớn. Các sự kiện thường được tổ chức tại sân khấu này. Hàng tuần, các sinh viên của từng nước lại thay nhau tổ chức các tuần lễ văn hóa nước mình để sinh viên các nước khác tìm hiểu… Vì thế, không khí rất vui và sôi động. Ngoài ra, trong căng tin trường còn có đủ các món ăn rất hấp dẫn cùng một siêu thị mini: iCare, stationary shop, printing shop… Nói tóm lại nó như một không gian thu nhỏ mà không thiếu gì cả.

– Ra Tết, Phương sẽ chính thức học tập tại đây. Phương nghĩ gì về những thời cơ và thách thức đang chờ mình phía trước?

Trương Quốc Phương: Không quá muộn để du học vì mình còn trẻ, vẫn còn ham muốn đi học. Bản thân mình lúc nào cũng trung thành với câu nói: người khác làm được thì mình cũng làm được nên không ngại tiếp nhận những thử thách và khó khăn mới.

–  Phương đánh giá ra sao khi tìm hiểu cơ bản về chương trình học thiết kế tại LKW?

Cũng giống như các bạn đã từng tham quan Limkokwing, Phương hiểu được cách họ dạy như thế nào và thấy được thiết bị được đầu tư thế nào. Mình cũng tìm hiểu thêm chương trình học tại đây từ những người bạn ở chung kí túc xá. Họ là những sinh viên năm cuối và hầu như ngày nào cũng có bài tập về nhà để làm. Mình nghĩ chương trình học ở đây khá toàn diện vì không chỉ chú trọng kỹ năng mà còn chú trọng cả tư duy. Muốn được điểm học tốt thì sẽ phải đầu tư nhiều thời gian công sức của bản thân.

Phương có mục tiêu gì cho thời gian sắp tới hay ko?

Trương Quốc Phương: Mục tiêu thì có nhiều lắm nhưng mục tiêu gần nhất và cũng là dài hạn là luyện tiếng anh để có thể tiếp thu được tốt nhất những kiến thức được học.

Cảm ơn Phương rất nhiều. Chúc Phương sẽ luôn thành công trên con đường chinh phục thế giới Multimedia rộng lớn.

12. Cho chị xin một số thông tin cơ bản về em nhé: Họ tên, ngày sinh, lớp (tại FPT Arena), tham gia tour đến Malay vào tháng, năm nào, khi nào thì chính thức vào chương trình học?

Trương Quốc Phương

Học viên lớp 200803 – Y2T0 trường FPT Arena Hồ Chí Minh

21/2 chính thức nhập học trường Đại học Limkokwing theo chương trình liên thông FPT Arena.

Chương trình hợp tác 1+3, 2+2 là chương trình liên thông giữa Trường FPT Arena và Đại học Limkokwing. Với chương trình 3+1, 2+2, sinh viên FPT- Arena đã có bằng DIM và ADIM có thể dễ dàng lấy bằng cử nhân tại trường ĐH Công nghệ Sáng đạo đầu tiên của thế giới

Trang Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *