Văn phòng siêu ngộ nghĩnh của hãng game Candy Crush

19/08/2016 | 1002 views

Hẳn ai cũng khá quen thuộc với thể loại game giải trí kinh điển vui nhộn Candy Crush Saga! King, “cha đẻ” của game này đã lấy các bối cảnh cùng nhân vật nổi tiếng trong game để lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng của mình tại Stockholm.

Được thiết kế bởi công ty Adolfsson & Partners ở Thụy Điển, văn phòng làm việc của nhà phát triển trò chơi tương tác King bao gồm hơn hai tầng trong một tòa nhà năm 1940 tọa lạc ở Sveavägen 44, Stockholm. Các không gian được chia thành các khu vực theo từng chủ đề với cảnh quan khác nhau, kết hợp với nhân vật và hình ảnh từ các trò chơi của King.

Ý tưởng chính của thiết kế là một không gian văn phòng tràn ngập sự sáng tạo, một nơi mà chỉ có vui vẻ và “ma thuật” hay có thể được gọi là một vương quốc cổ tích. “Chúng tôi tạo ra một văn phòng đầy màu sắc và năng lượng bao gồm cả sự hài hước và giải pháp thông minh.” Adolfsson & Partners đã chia sẻ, “Đây là một văn phòng mà King cho thấy những gì mà họ tạo ra và những gì mà họ tin vào“.

Du khách được chào đón tại một bàn tiếp tân hình quả trứng màu trắng và xung quanh đều có các biển chỉ dẫn hình dáng ngộ nghĩnh đến khu vực họp. Không gian lớn nhất được gọi là Pavilion Park với thiết kế như một “phòng tiệc tùng” có thể chứa tất cả nhân viên của công ty cùng một lúc.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-34

Quầy lễ tân hình quả trứng màu trắng.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-1

Những khu vực ngồi khá rộng hình chiếc đu quay màu sắc sôi động.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-2

 

noi-that-van-phong-candy-crush-3

 

noi-that-van-phong-candy-crush-4

 

noi-that-van-phong-candy-crush-5

Không gian tràn ngập các nhân vật, bối cảnh trong game.

Không gian bàn xung quanh bên ngoài của mọi nhân viên được phân thành từng khu vực linh hoạt mang tên là Forest, Green Hills, Treasure Island, Countryside và Deep Sea. Mỗi nơi như vậy thuộc từng bộ phận khác nhau và các không gian cũng được bày trí tùy theo chủ đề tên gọi tương ứng. Nhiều khu vực không gian mở có tên là Sandy Dunes, Tops Mountain and Wild Jungle nằm ở tầng trên. Sandy Dunes nói đến chủ đề vùng sa mạc và cây xương rồng, cũng như một phòng thư giãn màu vàng được trang bị với những ghế ngồi mang tên Bandas của một nhà thiết kế người Tây Ban Nha.

Các vách ngăn khu vực được đục lỗ cùng các đơn vị nội thất tùy chỉnh thiết kế, thiết bị văn phòng có màu khác nhau để phù hợp với “cảnh quan”. Một cầu thang nội bộ liên kết các tầng trên và dưới, nằm trong một khu vực được gọi là Kingtown.

Từng gam màu của mỗi phân vùng còn tùy thuộc vào từng chức năng. Như trong khi phòng làm việc giống một “xưởng mộc” có tường lót bằng bảng lưới sơn vàng thì thư viện được thiết kế cho các hoạt động yên tĩnh lại được sơn màu xanh đậm. Ngoài ra còn có một phòng trò chơi và một phòng pinball cho nhân viên sử dụng trong thời gian nghỉ ngơi, thư giãn với gam màu thoải mái.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-20

Khu vực làm việc của nhân viên được phân chia theo từng bộ phận với chủ đề bày trí khác nhau.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-21

 

noi-that-van-phong-candy-crush-27

 

noi-that-van-phong-candy-crush-28

 

noi-that-van-phong-candy-crush-32

 

noi-that-van-phong-candy-crush-7

Ghế sofa nghỉ ngơi thoải mái

 

noi-that-van-phong-candy-crush-9

Phòng game online

 

noi-that-van-phong-candy-crush-15

Màu sắc nội thất được lựa chọn phù hợp với chức năng của từng không gian.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-30

 

noi-that-van-phong-candy-crush-8

Sử dụng màu xanh lá cây đậm cho không gian Thư viện.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-16

 

noi-that-van-phong-candy-crush-17

 

noi-that-van-phong-candy-crush-18

 

noi-that-van-phong-candy-crush-22

Khu vực bếp dành cho nhân viên

 

noi-that-van-phong-candy-crush-29

 

noi-that-van-phong-candy-crush-33

 

Khác với không gian hơi có phần nghiêm túc và không khí nặng nề, phòng họp tại King cũng được dựa trên ý tưởng các trò chơi hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động. Các nhân vật điển hình quen thuộc đều xuất hiện trên các bức tường hay cửa kính cùng màu sắc rực rỡ, dễ thương. Mặc khác, mọi bàn ghế đều được phối màu tương ứng để làm nổi bật chủ để.

noi-that-van-phong-candy-crush-10

 

noi-that-van-phong-candy-crush-11

 

noi-that-van-phong-candy-crush-12

 

noi-that-van-phong-candy-crush-13

 

noi-that-van-phong-candy-crush-14

 

noi-that-van-phong-candy-crush-25

 

noi-that-van-phong-candy-crush-26

 

Bên cạnh đó, “Chủ đề là cuộc sống trong thành phố nên việc cấu trúc và thiết kế sẽ thể hiện một phần của nghệ thuật đường phố. Một nơi gặp gỡ cho tất cả mọi người tại không gian để chơi đùa, ngồi thoải mái trên ghế sofa hoặc trong võng khổng lồ”.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-19

 

noi-that-van-phong-candy-crush-24

Không gian cần cho sự yên tĩnh có hình dáng một toa tàu.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-23

Phòng trò chơi vận động với nhiều thể loại phong phú.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-31

 

Tuy nhiên, cây cối mang không khí trong lành cũng như làm tăng sự gần gũi với thiên nhiên sẽ được tìm thấy ở mọi nơi hay trên các bức tường. Một vài mảng được được bố trí các chậu cây xanh mướt với đặc điểm mà không nơi nào có. Nhìn từ xa, những chiếc chậu được “ẩn mình” trong các bức tường vì hình dáng và sự kết nối liền mạch tạo ra.

 

noi-that-van-phong-candy-crush-6

 

King sử dụng một phương pháp làm việc dựa trên Scrum (bộ khung làm việc hay nôm na là cách thức làm việc linh hoạt trong phát triển phần mềm) và do đó đòi hỏi một giải pháp linh hoạt cho các khu vực làm việc của nhân viên khi mọi bộ phận hay thay đổi số lượng và thành phần của họ, cũng như những nơi dành cho các cuộc họp, thảo luận gấp diễn ra nhanh” Adolfsson & Partners đã cho biết.

Được truyền cảm hứng từ 200 trò chơi của King, chúng tôi tạo ra môi trường nơi mà tất cả các nhân viên có thể làm việc và lấy cảm hứng trong chính thế giới của trò chơi.” các nhà thiết kế chia sẻ “Chúng tôi không xây dựng một văn phòng, chúng tôi tạo ra một vương quốc“.

Theo Design.vn

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *