Vẽ Vì Việc – Lớp vẽ đặc biệt cho người đi làm

13/09/2012 | 1946 views

Thiết kế luôn là một nghề nằm trong top thời thượng với số nhân lực tham gia vào ngành này ngày càng đông. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa), trong vài năm tới Việt Nam sẽ cần khoảng 17.000 nhân viên làm về công nghệ đa phương tiện, trong đó phần lớn là thuộc ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, điều dễ thấy là phần đông trong số các designer hiện nay không hoàn toàn yêu thích thiết kế ngay từ đầu. Họ có thể theo thiết kế vì xu thế dễ kiếm việc, dễ kiếm sống. Hay trong số đó, rất nhiều designer theo thiết kế do  chệch hướng từ giấc mơ ham thích vẽ vời khi còn nhỏ. Dù là theo cách nào, thì phần đông trong số họ cũng thấy thiếu hoặc “đói” nhiều mảng kỹ năng vẽ, dù không phải vẽ theo nghĩa hội họa mà là kỹ năng vẽ hành dụng – vốn cần tối thiểu cho bất cứ lĩnh vực nghệ thuật thị giác ứng dụng nào, đặc biệt là ngành Multimedia.

Các lớp Vẽ do thầy Hà Dũng Hiệp giảng dạy luôn thu hút đông đảo học viên

Nhiều designer không chịu “ngồi yên” đã tự mày mò hoàn thiện kỹ năng vẽ cho mình. Nhưng họ gặp không ít rào cản: Nơi dễ học và đông người học vẽ nhất là các lớp vẽ luyện thi. Tuy nhiên, các lớp này chỉ dạy vẽ theo kiểu “gà chọi”, vẽ để đi thi; quá khô khan với các thao tác dựng hình, phân tích, vốn không thể nắm bắt trong 1 thời gian ngắn. Môi trường thứ hai khá cổ điển là các xưởng họa,nơi sự đi tắt trở thành kẻ thù cho việc trải nghiệm hội họa vốn cần từ tốn, dài lâu. Môi trường phổ biến còn lại là các trường đại học mỹ thuật ứng dụng – nơi các bài tập vẽ vẫn còn quá xa so với yêu cầu thị trường và số sinh viên có khả năng vẽ một hình minh họa hoàn chỉnh theo tiêu chí chuyên nghiệp còn quá ít.

Là trung tâm Mỹ thuật đa phương tiện đầu tiên và dẫn đầu ở Việt Nam trong gần một thập kỷ qua, FPT Arena luôn là địa điểm đón đầu của mọi công nghệ giáo dục multimedia mới nhất. Và lần này, các designer “đói” vẽ sẽ có cơ hội được đáp ứng nhu cầu của mình với series lớp vẽ ứng dụng nhanh – được tổ chức riêng cho người đi làm.

Khóa học chỉ có 10 buổi! Nhưng trong các buổi học này, thầy giáo không dạy vẽ mà tổ chức các đầu việc thực tế để người học tự làm. Qua các nguyên lý tạo hình được minh họa trực quan bằng các giáo cụ tương tác hiện đại, cùng sự chỉ dẫn chuyên nghiệp tới từng học viên, người học sẽ tự tìm thấy cái mình cần. Ở lớp Vẽ vì việc, bạn không phải học mà sẽ khám phá bản thân qua chính công việc bạn đang cần và đang phải làm hàng ngày.

Giảng viên lớp vẽ khóa 3 là thầy Hà Dũng Hiệp – giảng viên  FPT Arena. Với kinh nghiệm hơn 10 năm “thực chiến” từ nhiều chất liệu hàn lâm đến các công nghệ diễn họa số hiện đại nhất như Wacom tablet, thầy giáo sẽ giải đáp cặn kẽ mọi câu hỏi của các bạn (từ vấn đề nhỏ nhất như cách cầm bút cho đến đơn giản hóa những môn “cực hóc” như giải phẫu cơ thể người…).

Các bạn có thể “preview” các tác phẩm của thầy tại:

http://hdh.cgsociety.org/gallery/

hiephd.deviantart.com/gallery

www.behance.net/hiep1980

Thông tin chi tiết về lớp Vẽ vì việc:

– Giảng viên: Hà Dũng Hiệp – Giám đốc Đào tạo, giảng viên FPT Arena

– Thời gian học: 14h30 – 16h30 thứ 3 và thứ 7 hàng tuần

Số buổi: 10 buổi

– Địa điểm học: Tầng 5, tòa nhà HESCO, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện Học viện bưu chính viễn thông, cạnh ĐH Kiến Trúc)| Tel: (04)62850448 / 62850449

– Học phí: 1.200.000 đồng

– Dự kiến khai giảng: Giữa tháng 9/2012

Đăng ký trực tiếp tại website: https://arena.fpt.edu.vn/veviviec/

Hoặc:

FPT Arena 1: Tầng 4, Viện cơ học, số 264  Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội | Tel: (04)37629680 / 37629681

FPT Arena 2: Tầng 5, tòa nhà HESCO, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện Học viện bưu chính viễn thông, cạnh ĐH Kiến Trúc) | Tel: (04)62850448 / 62850449

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Arena - FPT Arena Multimedia – Đào tạo thiết kế hàng đầu VN Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] Đỗ Hữu Linh, học viên lớp “Vẽ vì việc” chia sẻ  “Mình cảm nhận thầy Hiệp là một người thầy rất tài năng. Thầy […]