Vũ Phương – Người nuôi dưỡng đam mê game

11/10/2011 | 661 views

Đối với anh, game là sức hút lớn nhất trong cuộc sống và thiết kế gameđam mãnh liệt nhất mà anh muốn thực hiện trong cuộc đời…

Từ quyết định chuyển hướng táo bạo

Những năm đầu thế kỷ 21 được đánh dấu bằng sự phát triển như bão của Internet, công nghệ thông tin…và đặc biệt là game online. Đối với giới trẻ, game online có một sức hút vô cùng mạnh mẽ và là đam không nhỏ của một số người. Phương không nằm ngoài sức hút ấy. Anh đam game, ham thích tham gia vào quá trình sản xuất game. Đó không phải là đam nhất thời. Anh muốn được đào tạo bài bản về sản xuất game và cống hiến toàn bộ cuộc đời mình để thiết kế những game đẳng cấp.

Tốt nghiệp chuyên ngành khách sạn trong trường du lịch, Phương đã đảm nhận công việc lễ tân khách sạn với chuyên môn tiếng Anh. Nhưng đam game thì vẫn cứ lớn dần trong anh, cứ rỗi anh lại dành thời gian cho game. Tuy nhiên, khi đó chưa có bất kỳ một trường nào đào tạo bài bản về ngành làm game nên anh vẫn chỉ biết ấp ủ đam cho riêng mình. Chính vì thế, ngay sau khi biết tin FPT Arena được thành lập với một trong những chuyên ngành đào tạo là thiết kế game, Phương đã ghi danh và trở thành những học viên khóa đầu tiên của trường. Công việc làm theo ca giúp anh dễ dàng thu xếp thời gian cho việc học.

Nhưng những học kỳ đầu tại FPT Arena với mảng kiến thức cơ bản về đồ họa, in ấn, thiết kế … khiến Phương nản chí bởi những công cụ kia dường như không liên quan đến game-niềm yêu thích thật sự của anh. Chỉ sau hai năm dùi mài đèn sách, anh mới nhận ra rằng với bản chất của một ngành giải trí đa phương tiện như game, trau dồi một hệ thống kiến thức phong phú, đa dạng về thiết kế là vô cùng cần thiết.

Đam nuôi dưỡng dòng game Việt

Con đường để trở thành một chuyên gia thiết kế game như hôm nay đối với Phương không phải chỉ toàn hoa hồng. Có những lúc tưởng như không thể tiếp tục vì những khó khăn, vì vật lộn với những ý tưởng thiết kế, anh lại cố gắng nhìn về phía trước với tinh thần “Cứ làm đi”-tinh thần mà bất kỳ học viên nào trưởng thành từ FPT Arena cũng coi đó như châm ngôn để hành động. Khi được hỏi lý do vì sao lại chọn thiết kế game, anh tâm sự: “Mình chọn ngành thiết kế game vì đầu tiên là đam , sở thích. Thứ hai, đây là một môi trường làm việc thân thiện và cạnh tranh, không gian làm việc thoải mái hơn rất nhiều so với các ngành khác. Thứ ba, nó đòi hỏi mình phải sáng tạo không ngừng nghỉ. Hơn nữa mặc dù gọi chung là thiết kế game nhưng trong đó có rất nhiều vị trí khác nhau như Gamedesign, Artist, Sound Design, Writer, Engineer (coder) nên các khả năng của bạn sẽ được khám phá và tận dụng triệt để nếu bạn có đam ”.

Với đam của mình, Phương mong muốn xây dựng được những game thuần Việt dành cho người Việt. Cùng Emobigames, anh theo đuổi dự án 7554 – một game về chiến thắng Điện Biên Phủ đang rất được chú ý trong giới game – với vai trò là một Writer và một Lead Game Designer. “Game 7554 Emobigames đang làm không phải mang tính nghệ thuật cảm tính và studio biết mình đang làm gì. Sau 7554,chắc chắn mình sẽ tiếp tục tham gia các dự án khác”- Phương chia sẻ.

Ở tuổi 27 – độ tuổi tràn đầy sáng tạo, nhiệt huyết và năng lượng, Phương đang vững bước trên con đường sự nghiệp của mình. Anh tin vào bản thân mình và luôn luôn lạc quan để vượt qua mọi trở ngại.  Anh tin rằng, có đam và kiên trì theo đuổi đam ấy, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong cuộc sống!

Họ tên: PhươngSinh năm: 1984

Từ 2005-2007: Là học viên FPT Arena.

Từ 2007-2008: Là chuyên viên thiết kế 2D công ty Curious Dev.

Từ 2008-2009: Là chuyên viên thiết kế Game của Punch Entertainment

Từ 2009-nay: Hiện đang là Lead Gamedesign cho Công ty Emobigames.

Một số dự án game đã thiết kế: dự án 7554 của Emobigames, game nền IOS,…

 

Yến LH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *