VỪA THAM QUAN TÌM HIỂU, VỪA CHƠI ĐÙA CÙNG GỐM TẠI CÔNG TY GỐM SỨ MINH LONG I

16/05/2019 | 245 views

Gốm sứ xưa nay luôn gắn liền với cuộc sống đời thường. Để có được thành phẩm đến tay người dùng, gốm đã trải qua rất nhiều công đoạn cũng như đời người phải vượt qua nhiều gian nan, thử thách. Đến với Công ty Gốm sứ Minh Long I cùng tìm hiểu môi trướng làm việc thực tế, tìm kiếm cơ hội việc làm và tìm hiểu về nghề gốm sứ gia truyền của dòng họ Lý.

Image-1

Sáng ngày 14/05/2019 vừa qua Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena TP HCM đã phối hợp với ban lãnh đạo Công ty Gốm sứ Minh Long I, tổ chức một buổi tham quan học hỏi tại nhà máy sản xuất gốm sứ cũng như showroom Minh Sáng, nơi trưng bày các sản phẩm cao cấp của Công ty Gốm sứ Minh Long I.

Buổi tham quan diễn ra với sự góp mặt của chị Đinh Thi Tuyết Trinh – Trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp và các bạn sinh viên đang theo học tại FPT Arena TP HCM. Về phía công ty Minh Long I có sự góp mặt của chị Bùi Thị Hoàng Oanh – Phó phòng mỹ thuật, anh Hoàng Trọng Tuấn – phòng nhân sự, chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu – Cửa hàng trưởng showroom. Đặc biệt, buổi tham quan có sự góp mặt của chị Lý Kha Trân – Phó Tổng giám đốc.

Giới thiệu tổng quan về Công ty.
Giới thiệu tổng quan về Công ty.

Thành lập năm 1970, Công ty TNHH Minh Long I kế thừa truyền thống làm gốm 4 đời của dòng họ Lý (thời ông nội của nhà sáng lập Lý Ngọc Minh) từ hơn 100 năm. Những sản phẩm của Minh Long đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn từ dòng sứ dùng cho gia đình, dòng sản phẩm chuyên dùng cho nhà hàng, khách sạn (Ly’s Horeca), dòng sản phẩm dưỡng sinh (Ly’s Healthycook), quà tặng lưu niệm, mỹ thuật trang trí, trang sức… góp phần nâng cao giá trị của gốm sứ Việt lên một tầm cao mới.

Các bạn SV tham quan showroom
Các bạn SV tham quan showroom

Đến với Minh Long I, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu phương thức sản xuất, cách nung nấu sản phẩm gốm sứ. Đó là cách các bạn hiểu hơn về làng nghề truyền thống, thỏa sức sáng tạo, tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới. Với thông điệp “Tinh hoa từ đất, tinh xảo từ người”, mang “hồn Việt trong từng nếp nhà”, sản phẩm Minh Long hội tụ vẻ đẹp của gốm sứ truyền thống, đồng thời đảm bảo tiêu chí 4 không: Không thời gian, Không biên giới, Không giới tính, Không tuổi tác; và 4 có: Có văn hóa, Có nghệ thuật, Có phong cách và Có hồn.

Anh Hoàng Trọng Tuấn giới thiệu các vị trí tuyển dụng
Anh Hoàng Trọng Tuấn giới thiệu các vị trí tuyển dụng

Đồng thời, các bạn cũng được chia sẻ về các vị trí tuyển dụng cũng như những phúc lợi, ưu đãi của công ty dành cho các vị trí nhân viên chính thức. Sau khi lắng nghe những chia sẻ quý báu, các bạn được tham quan, tìm hiểu quy trình làm Gốm và xem những công đoạn làm ra sản phẩm, được vào showroom nơi trưng bày các sản phẩm đầy tinh xảo.

Cuối cùng, các bạn được tự tay trang trí những chiếc dĩa trắng hoặc ca bằng sứ, chén cho riêng mình. Các sản phẩm sau khi vẽ được đăng trên fanpage Viện đào tạo quốc tế FPT và bình chọn. Kết thúc cuộc thi đã chọn ra 7 giải thưởng: 1 giải nhất, 1 giải nhì và 5 giải bình chọn like – share trên fanpage.

Chị Lý Kha Trân (phải) và chị Bùi Thị Hoàng Oanh cùng các bạn sinh đạt giải bình chọn
Chị Lý Kha Trân (phải) và chị Bùi Thị Hoàng Oanh cùng các bạn sinh đạt giải bình chọn
Chị Đinh Thị Tuyết Trinh (phải) và chị Lý Kha Trân cùng 2 bạn đạt giải nhất và nhì của cuộc thi vẽ gốm
Chị Đinh Thị Tuyết Trinh (phải) và chị Lý Kha Trân cùng 2 bạn đạt giải nhất và nhì của cuộc thi vẽ gốm

Chuyến đi đã giúp cho sinh viên hiểu biết thêm về nghề nghề truyền thống, thỏa sức sáng tạo có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai, tạo động lực cho các bạn trong việc học tập và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 2 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)

2. Số 94 Lương Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội (024 7300 8855)

3. Số 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM (028 7300 8866)

4. Số 36/2 Nguyễn Gia Trí, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 4 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

HạnhPH

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *