Workshop “3D Animation” – Bạn đã hiểu hết về nghề làm phim hoạt hình 3D?

11/11/2019 | 104 views

Sáng thứ 7, ngày 09/11 vừa qua, tại trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Workshop 3D Animation. Buổi Workshop được tổ chức bởi Trường Đại học FPT Arena, đại diện giao lưu, trao đổi là Diễn giả – Cô Lê Thị Ngọc Quyên – Giám đốc đào tạo tại FPT Arena. Buổi Workshop không chỉ nhấn mạnh sự phát triển của ngành làm phim hoạt hình 3D, mà còn là sân chơi giao hữu giữa các bạn sinh viên Đại học Mỹ thuật và các bạn sinh viên FPT Arena.

w1

Buổi Workshop đã thu hút rất đông các bạn sinh viên có đam mê với ngành 3D Animation. Không chỉ lắng nghe, các bạn còn ghi chép lại nhữn kiến thức cần thiết cũng như mạnh dạn trao đổi và đặt vấn đề cho diễn giả. Không gò bó, không trầm lắng và rất đầy “lửa đam mê” chính là những cung bậc cảm xúc trong buổi workshop ngày hôm ấy.

w3

w5

w10

Có thể thấy, ngành mỹ thuật đa phương tiện đang từng bước chuyển mình để trở thành một ngành nghề không-thể-thiếu trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt hơn phải nhắc đến là ngành làm phim hoạt hình 3D – một lĩnh vực có bước vọt tốc độ so với các lĩnh vực khác. Nếu như trước đây, nhân lực ngành 3D Animation chỉ đầu tư làm ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài thì giờ đây, đã có một vài xưởng làm phim hoạt hình, đào tạo chuyên sâu về ngành nghề này mở ra và từng bước khẳng định lại chất lượng tay nghề cũng như khẳng định Việt Nam đang “leo thang” để mang ngành làm phim hoạt hình 3D sánh vai với các nước khác trên thế giới.

w2

w3

“Em hi vọng rằng FPT Arena sẽ còn tổ chức nhiều buổi workshop bổ ích như vậy nữa” – Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ các bạn sinh viên. Và chắc chắn rằng FPT Arena sẽ còn tổ chức thật nhiều buổi workshop nữa để đáp ứng cho nhu cầu ham học hỏi của sinh viên.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of