Workshop “Kể Chuyện Bằng Ảnh” – Tháng đồng hành của FPT Arena và Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

17/04/2019 | 482 views

Người ta vẫn hay vu vơ “tháng 4 là lời nói dối của em”. Nhưng với FPT Arena, tháng 4 là tháng đồng hành, là tháng hợp tác để đem đến nhiều giá trị và lợi ích cho các bạn sinh viên. Và tháng 4 này, FPT Arena sẽ đồng hành cùng Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội để thực hiện “phi vụ” tuyệt vời này.

….Một phi vụ mang tên “Kể chuyện bằng ảnh” 

Đâu mới gọi là Nghệ thuật?

Với việc chụp ảnh, nghệ thuật không dừng lại ở một tấm hình đẹp. Nghệ thuật là làm thế nào để khoác lên tấm hình một ý nghĩa, một câu chuyện – để thổi hồn, để nó và người thưởng thức có thể “tâm sự” cùng nhau.

Ắt phải có lí do để người ta có thể dõng dạc rằng “Chụp ảnh là một nghệ thuật, người chụp ảnh là một nghệ sĩ”. Bởi hình ảnh cũng là một hình thức giao tiếp – giao tiếp giữa những tâm hồn “lửng lơ” suốt ngày chỉ sống vì nghệ thuật. Họ có thể kiệm lời, hoặc không. Nhưng “hồn nghệ sĩ” của họ nhiều đến mức phải mượn hình ảnh để chứa đựng tâm sự, hoặc cởi mở hơn, họ dùng từng khung hình để viết lên câu chuyện của riêng mình. Vậy, bạn có muốn được “giao tiếp” như họ? Bạn có tò mò liệu cảm giác dùng hình ảnh để kể chuyện thú vị đến nhường nào? Hay bạn có muốn thử một lần được mượn ảnh để viết lên câu chuyện mang tên của chính mình?

Sao cũng đáng để thử! Vậy nên hãy tham gia Workshop “Kể chuyện bằng ảnh” để được cùng nhau trải nghiệm một phạm trù đầy thú vị này, bạn nhé!

Ke-Chuyen-Bang-Anh-poster-min (1)Ke-Chuyen-Bang-Anh-poster-min (1)

Chúng ta sẽ lĩnh hội nghệ thuật như thế nào?

Chương 1: Kể chuyện

Chẳng phải ngồi khoanh chân để lắng nghe “ngày xửa ngày xưa”, mà chính các bạn sẽ phải là người kể những câu chuyện của riêng mình. Các bạn sẽ được học cách “cởi bỏ” những thứ câu chữ “đao to búa lớn” và bắt đầu công cuộc tiếp cận lăng kính bằng những câu từ, những ý nghĩ đơn giản nhất, chân thật nhất. Bởi hình ảnh đơn giản lắm, nên hãy “giao tiếp” với nó một cách bình dân thôi. Vì vốn dĩ, bình dân vẫn luôn được mọi người ưa chuộng, nhỉ?

Chương 2: Cách kể chuyện

Bạn sẽ được học các nguyên tắc cơ bản trong nhiếp ảnh gồm: kỹ thuật, bố cục, khung hình và ánh sáng. Hãy nhớ, nghệ thuật luôn là sự cân bằng giữa hình ảnh và linh hồn. Nếu biết cách kể chuyện nhưng không biết cách lồng ghép vào đúng khoảnh khắc thì cũng chẳng khác gì một giá trị nửa vời.

Chương 3: Cùng nhau kể chuyện

Đến lúc này thì chắc hẳn bạn đã đủ cởi mở để tâm sự câu chuyện của riêng mình. Hãy để dòng tâm sự ấy đưa bạn đến gần hơn với khung hình, với người xem nhé.

Chương 4: Những nhà kể chuyện đại tài

Với bộ 3 từ khóa “chân dung”, “đen & trắng”, “nhỏ & to”, bạn đã đánh thức được những ý tưởng đang “nhảy nhót” trong suy nghĩ và tư duy của mình chưa? Hãy chứng minh điều đó bằng cách kể ra thật nhiều câu chuyện giá trị qua từng tấm ảnh, để nó trở thành công cụ giao tiếp và kết nối chúng ta lại với nhau, nhé!

Chương 5: Tặng quà & Chụp ảnh kỷ niệm

Và đừng quên chỉ giữ câu chuyện cho riêng mình. Thay vào đó, chúng ta – những con người đang thử trải nghiệm nghệ thuật – hãy cùng nhau viết nên câu chuyện cho tất cả chúng ta vào ngày hôm đó để cùng lưu giữ mãi khoảnh khắc thú vị này.

THÔNG TIN WORKSHOP “Kể chuyện bằng ảnh”

Thời gian: 8h30 – 11h30, thứ 4 24/04/2019

Địa điểm: ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng

Đối tượng: Sinh viên FTU

Diễn giả: Giảng viên FPT Arena – Thầy Alex Cao (Cao Trung Hiếu)

Đăng ký tham gia Workshop tại đây: