Workshop Nghệ thuật Nhiếp ảnh – Hơn 80 bạn trẻ đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng các Designer, Photographer đến từ Nhật Bản

01/03/2017 | 1417 views

Vào lúc 1g30 chiều ngày 27/2, Viện đào tạo quốc tế FPT HCM phối hợp cùng công ty Fukunowa tổ chức buổi workshop với chủ đề Nghệ thuật Nhiếp ảnh. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 80 bạn trẻ từ nhiều trường CĐ, ĐH khác nhau. Workshop đã để lại nhiều ấn tượng đẹp & trải nghiệm tuyệt vời

Chương trình kéo dài gần 3 tiếng và không khí luôn sôi nổi vì phần hướng dẫn thực hiện vô cùng sinh động của các chuyên gia người Nhật.  Nội dung workshop xoay quanh vấn đề chụp ảnh và cách trang điểm khi chụp ảnh chân dung. Các kiến thức cơ bản khi chụp hình, canh góc chụp sao cho bức hình trở nên lung linh, huyền ảo nhất

Hãy cùng FPT Arena điểm lại những khoảnh khắc nổi bật từ sự kiện này nhé

IMG_8716

IMG_8715

DSCF8937
Nhiều bạn đến từ rất sớm để check in tham dự
IMG_8704
Vẻ mặt hào hứng của 2 bạn nam trong khi chờ đợi chương trình bắt đầu

IMG_8726

IMG_8725

IMG_8732
Chị Đinh Thị Tuyết Trinh – cán bộ Tuyển sinh Viện đào tạo quốc tế FPT phát biểu chào mừng công ty Fukunowa

IMG_8742

DSCF8974

IMG_8739
Anh Yuji Tanaka – Photographer và cũng là diễn giả chính của chương trình

IMG_8737

IMG_8774

IMG_8799
Chị Tomoko Tajima – Chuyên viên trang điểm cùng người mẫu Yuki
IMG_8770
Chuyên viên trang điểm Tomoko Tajima đang hướng dẫn trang điểm khi chụp ảnh chân dung, người mẫu là chị Eiko Goto – Designer & Photographer
aa
Chị Eiko Goto – Designer & Photographer

DSCF8986

DSCF8983

DSCF8973

_MG_1987

IMG_8775
Một bạn nữ đang chăm chú theo dõi

IMG_8707

 

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý công ty Fukunowa, các diễn giả và khách tham dự workshop. Chúc các bạn sinh viên thật nhiều sức khoẻ, mong rằng những kiến thức từ chương trình sẽ giúp các bạn có một hướng đi đúng đắn vào con đường Nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

 

THÔNG TIN THÊM VỀ DIỄN GIẢ

 

Yuji Tanaka – Photographer

yujiBắt đầu có hứng thú với nhiếp ảnh trong một lần tình cờ mượn máy ảnh của một người bạn thuộc khoa nhiếp ảnh cùng trường trong một chuyến du lịch khi còn đang là sinh viên khoa Kiến trúc trường đại học nghệ thuật Osaka.

Tham gia vào các hoạt động đoàn thể của sinh viên, hợp tác cùng với các sinh viên các khoa khác vừa tham gia sáng tác và tổ chức các hoạt động thiết kế đan xen nhau . Một thời gian sau thì quay trở lại Fukuoka để đảm nhiệm công việc của gia đình đồng thời vẫn tiếp tục công việc thiết kế. Bắt đầu chính thức trở thành một nhiếp ảnh gia nhờ vào niềm đam mê nhiếp ảnh được ấp ủ từ lâu.

Hiện tại công việc chính là nhiếp ảnh. Là người “Luôn kiên định với những bức ảnh”. Tham gia trong rất nhiều đề tài nhiếp ảnh, bất kể đó là những bức ảnh gia đình, ảnh chụp lễ thành nhân, lễ cưới, hay table photo, ảnh chụp thiết bị y khoa, cửa hàng nội thất, lẫn ảnh chụp model, cho đến ảnh chụp các môn thể thao vấn động mạnh như snowboard, dance, thể thao đường phố, và chụp trong các concert âm nhạc, live show, các sự kiện sắc đẹp.

Ngoài ra còn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực chuyên sâu về nhiếp ảnh, quản lí các sự kiện ảnh cũng như làm người hỗ trợ và diễn giả trong các buổi hội thảo về nhiếp ảnh

Hoạt động chính

 • Tháng 9 năm 2015: Tham gia Triển lãm ảnh giao lưu Hàn- Nhật Fukuoka Festival 2015
 • Năm 2015: Tham gia Triển lãm ảnh Quốc tế 4×6
 • Năm 2016 Tham gia Triển lãm tác phẩm
 • ImageLab lần thứ 16
 • Hỗ trợ và quản lí Sự kiện Nhiếp ảnh
 • Diễn giả tại photo seminar
 • Hoạt động không ngừng nghỉ tại “Portrait studio” vì sự nghiệp phát triển ngành nhiếp ảnh tại Fukuoka

 Các giải thưởng đạt được

 • Tháng 2 năm 2013 : Đạt giải thưởng lớn tại Mojiko Station Photo contest
 • 2 Đạt giải thưởng lớn tại Photo Contest Fukuoka Airport
 • Bằng Kiểm định Photo Master Level 1   

 

Designer&Photographer – Eiko  Goto

eiko

 

Làm graphic desginer tại công ty thiết kế Tenpo trong 6 năm, sau đó làm graphic designer、làm graphic designer tại Project Management Office thuộc công ty thực phẩm.

Vào năm 2006, bắt đầu làm graphic designer tự do. Thiết kế quảng cáo tổng hợp, logo, tờ rơi, … ngoài ra còn có kinh nghiệm trong nhiều mảng khác như editorial design. Có thể làm nhiều ngành khác nhau từ các ngành liên quan đến công ty thực phẩm, cửa hàng ăn, pachinko (trò chơi điện tử ở Nhật) đến các ngành liên quan đến beauty salon, thẩm mỹ viện, bệnh viện, phòng kế toán thuế, … Vì đối với ngành thiết kế đồ họa, hỉnh ảnh là một yếu tố quan trọng, và đây là ngành cô yêu thích nên cô đã học rất chăm chỉ.

Hiện tại, cô làm ở mảng thiết kế và mảng nhiếp ảnh. Cô nhận làm nhiếp ảnh và thiết kế báo, tờ rơi, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, chụp ảnh cho các sự kiện như trình diễn piano, liveshow, Mister Contest, buổi hòa nhạc, chụp ảnh đám cưới, …Ngoài ra, cô còn tham gia nhiều hoạt động chụp ảnh khác như hỗ trợ và quản lí cho các cuộc thi người mẫu, chụp phong cảnh, chân dung.

Các giải thưởng đạt được

 • Giải nhất phần thi “Hakata no aratana miryoku” cuộc thi Hakata Akihaku Photo Contest 2014
 • Đạt giải thưởng trong cuộc thi Hakata Yamasaka Photo Contest 2016
 • Giải nhất cuộc thi Sumitomo Fudousanhanbai Step Up Photo Contest lần 3
 • Giải thưởng “The most beautiful villages in Japan” trong cuộc thi The most beautiful villages in Japan

Tomoko Tajima – Chuyên viên trang điểm

tomoko

Tốt nghiệp khoa thẩm mỹ  trường đào tạo thẩm mỹ Shimonoseki

Có 10 năm kinh nghiệm làm chuyên viên chăm sóc sắc đẹp. Từng học make-up tại học viện make-up. Là chuyên viên tóc & trang điểm thuộc bộ phận thiết kể hình ảnh, tham gia làm việc trong nhiều chương trình sự kiện nổi tiếng. Phụ trách trang điểm cô dâu tại Piacress Studio từ năm 1996.

Đảm nhiệm vai trò là chuyên gia thẩm mỹ, chăm sóc tóc và trang điểm tại photo studio cùng các đơn vị tổ chức sự kiện khác.

Các giải thưởng đã đạt được:

 • Giải nhì cuộc thi Hairdressing Awards (tất cả các phần thi)
 • Giải nhì cuộc thi Asia Beauty Congress
 • Giải nhất tại Đại hội Beauty Contest Kyushuu TAMARIS GLOBAL BEAUTY CONGRESS
 • Giải nhất Make-up Contest BE-STAFF
 • 1995 được cấp chứng chỉ Arrangement & Bouquet tại Manako Flower Academy.
 • Năm 2006 đến vùng đảo Hawaii và Oahu- Mỹ. Học về phương pháp Hawaiian lomilomi.
 • Năm 2010 tham gia học tập dưới sự hướng dẫn của Dinar Ousley với tư cách là một giảng viên tại công ty DINAIR- nơi sản xuất sản phẩm Airbrush Make-up nổi tiếng LA HOLLYWOOD Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *