Xu hướng thiết kế lịch 2019 cho Doanh Nghiệp

21/12/2018 | 959 views

Vào dịp cuối năm các Doanh Nghiệp thường có xu hướng chuẩn bị lịch tết tri ân khách hàng. Các designer đã cập nhật cho mình những  thiết kế lịch nắm top cho năm 2019 chưa? Để có một tấm lịch đẹp cho năm mới, không chỉ là về thiết kế phải thật hợp xu hướng, ấn tượng, mà việc truyền tải nội dung  xuyên suốt một năm cho tấm lịch mới là điều mà các designer cần phải chú trọng.  Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và chọn cho mình phong cách thiết kế lịch nổi bật ấn tượng cho năm mới nhé!

Kết hợp typhography và chủ đề Doanh Nghiệp

Có rất nhiều mẫu typhography đẹp và bắt mắt, việc kết hợp typhography vào chủ đề sẽ làm nổi bật chủ đề và thu hút thị giác của khách hàng.

Lịch typhography dự đoán là xu hướng thiết kế lịch 2019
Lịch typhography dự đoán là xu hướng thiết kế lịch 2019

Tính ứng dụng của màu sắc

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế thì không cần phải bàn cãi nữa. Phong cách thiết kế lịch năm 2019 sẽ ứng dụng triệt để công dụng của màu sắc. Các màu sắc trung tính và an toàn thông thường sẽ không có tính hấp dẫn hay gây ấn tượng. Chính vì thế các tông màu tươi sáng năm nay sẽ là sự ưu tiên với chủ đề thiết kế lịch cho Doanh Nghiệp vào dịp năm mới.

Năm 2019 sẽ vô cùng rực rỡ vì các gam màu sáng dự đoán sẽ được “nâng niu” trong tất cả các ấn phẩm. Đối với các thương hiệu mang định vị sang trọng, thanh lịch thì việc ứng dụng các gam màu sáng vào thiết kế lịch là hoàn tòan hợp lí. Nó có vai trò là lớp áo mới thể hiện  sự bứt phá cho một năm mới thành công tốt đẹp. Việc lựa chọn các gam màu sáng phù hợp với phong cách Doanh Nghiệp sẽ không làm thay đổi định vị ban đầu của họ.

Màu sắc tươi sáng lên ngôi
Màu sắc tươi sáng lên ngôi

Phong cách tranh hoạt hình ấn tượng

Những tấm lịch mang phong cách hoạt hình tranh vẽ đồ họa với các gam màu nổi bật là một ý tưởng vô cùng độc đáo bắt mắt cho thiết kế lịch năm 2019.

Phong cách tranh hoạt hình nổi bật
Phong cách tranh hoạt hình nổi bật

Phong cách tối giản

Sự đơn giản, truyền thống vẫn không bao giờ thay đổi và lỗi thời. Nó có vị trí nhất định trong con mắt mọi người. Bởi lẽ từ xưa  đến nay tối giản luôn là chuẩn mực của cái đẹp.  Với sự đơn giản phóng khoáng vốn có của nó, sẽ làm nổi bật chủ đề chính. Và cũng như là một công thức cho mọi chuẩn mực cái đẹp tinh tế, đơn giản dễ đi vào tâm trí khách hàng. Hơn nữa đây cũng là một xu hướng  không bao giờ “lỗi mốt” và luôn hợp thời rất thích hợp cho mọi Doanh Nghiệp.

Lịch theo phong cách tối giản vẫn được ưa thích và là xu hướng lịch 2019
Lịch theo phong cách tối giản vẫn được ưa thích và là xu hướng lịch 2019

Ứng dụng các vật thể khác vào thiết kế lịch

Mô tả cho xu hướng này chính là mẫu thiết kế lịch độc đáo được sản xuất bởi DodeCal và bán với giá 80 bảng Anh được làm từ chất liệu gỗ, mỗi mặt của khối thập nhị diện đều là đại diện cho từng tháng trong năm.

Lịch chất liệu gỗ mỗi mặt là khối thập nhị diện đều
Lịch chất liệu gỗ mỗi mặt là khối thập nhị diện đều

Tích cực xây dựng thương hiệu cho Doanh Nghiệp

Các Doanh Nghiệp luôn luôn hướng đến việc quảng bá thương hiệu, vậy nên quảng bá thương hiệu, sản phẩm của Doanh Nghiệp thông qua lịch tết là cơ hội các Doanh Nghiệp không bỏ qua. Ý tưởng thiết kế này không những có ích cho việc quảng bá của Doanh Nghiệp mà còn thông tin đến người tiêu dùng về sản phẩm hay dịch vụ họ sẽ cần đến trong tương lai.

Việc kết hợp sản phẩm mới, thông điệp, tầm nhìn của Doanh Nghiệp vào lịch tết đòi hỏi sự lồng ghép thiết kế tinh tế của người làm designer. Nhưng các designer hãy lưu ý rằng không phải vì mục đích quảng bá mà tất cả các trang lịch hoàn toàn là hình ảnh về sản phẩm và con người của Doanh Nghiệp nhé!

lich-tet-5

Tết xum vầy

Hình ảnh mọi người quây quần xum vầy bên nhau trong ngày tết đón xuân đầu năm luôn là chủ đề không bao giờ hết “hot” đối với các Doanh Nghiệp và cả với designer trong dịp tết. Năm 2019 cũng không ngoại lệ, hình ảnh tết xum vầy được dự đoán tiếp tục nắm top trong thiết kếlịch và các ấn phẩm tri ân khách hàng khác trong dịp tết đầu năm.

Hình ảnh minh họa cho xu hướng lịch 2019 chủ đề xum vầy
Hình ảnh minh họa cho xu hướng lịch 2019 chủ đề xum vầy

 

Hình ảnh minh họa cho xu hướng lịch 2019 chủ đề xum vầy
Hình ảnh minh họa cho xu hướng lịch 2019 chủ đề xum vầy

Trên đây là các gợi ý về xu hướng thiết kế lịch năm 2019. Mong rằng bài viết giúp ích cho bạn về ý tưởng thiết kế lịch cho năm mới phù hợp với phong cách của bạn và định hướng Doanh Nghiệp nhé!

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Ly Ly

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *