XY SHOWCASE – hôm nay là một ngày mới

25/12/2005 | 528 views

XY ở đây không liên quan đến nhiễm sắc thể về giới trong sinh học. Cũng không phải là một liveshow của Coldplay. Đơn giản chỉ là ẩn số mà các học viên FPT-Arena muốn giấu các giảng viên của mình. là một bí mật mà họ muốn gây bất ngờ vào phút chót.
Ngay từ đầu tháng 11 họ đã bắt đầu thực hiện điều bí mật của mình. Người miệt mài trước màn hình, kẻ hì hụi với kéo, giấy, bút, keo,… Và giờ G đã đến.

Đúng 9h00 ngày 19/11/05 XY Showcase khai mạc. Ẩn số XY cuối cùng đã được giải. X=20, Y=11. XY Showcase đơn giản là Triển lãm thiệp 20/11.

FPT-Arena hôm nay được trang hoàng như ngày Giáng Sinh. Có cây thông Noel, các dải ruybăng xanh đỏ, đèn nháy, các bông hoa tuyết giả,… Tràn ngập trong không khí như có một cái gì vui tươi, mới lạ. Ai cũng cảm thấy náo nức trong lòng. Phòng LAB 2 mọi hôm trống trải tĩnh lặng bỗng trở nên nào nhiệt bởi tiếng cười, tiếng nói của các bạn học viên. Họ vỗ tay, hát chào mừng các giảng viên bước vào thăm triển lãm. Hôm nay chỉ có 6 giảng viên có mặt: Anh Trung “nhà quê”, chị Ph.Anh, anh Đông “sứt”, anh Long, anh Vĩnh và “thuyền trưởng” LongMT. Nhưng tất cả họ đều rất xúc động. Trong số họ đã có người trải qua nhiều ngày 20/11 với tư cách là người thầy nhưng có người đây là lần đầu tiên. Dù là lần đầu hay là lần thứ bao nhiêu thì hôm nay mới là ngày 20/11 đặc biệt nhất mà họ biết đến. Anh Đông cứ nhìn suốt chiếc cốc có in hình đầu anh với tấm ngực trần của Brad Pitt, poster phim cướp biển răng sứt mà anh là nhân vật chính. Anh cười hết cỡ cả ngày hôm đó. Chị Ph.Anh đang ốm cũng cố gắng lết tới. Đó là một quyết định sáng suốt bởi không khí vui tươi đã kịp tràn vào cơ thể và tâm hồn chị xua tan đi bệnh tật. Nhìn tấm thiệp cỡ A1 của lớp C0508C tặng mà mắt chị chợt long lanh những giọt sương của sự xúc động. Bác Long nhà ta thì cứ tấm tắc khen bức biếm họa bác thành thuyền trưởng đang vẫy lá cờ Arena. Hàng chục tấm thiếp, tấm hình treo xung quanh LAB2 như ùa vào các giảng viên, tranh nhau để được một cái nhìn của họ.

Nếu bạn đến XY Showcase hôm đó chắc hẳn bạn sẽ bị ấn tượng bởi một số tác phẩm và có thể bạn chê một số tác phẩm là không chuyên nghiệp. Nhưng có sao đâu, họ làm đâu phải để khoe tài, đâu phải để bán, họ đã để hết tình cảm vào các tấm thiệp dành tặng các giảng viên. Có thể có cái xấu, cái đẹp nhưng sâu trong đó là những tình cảm, những tâm hồn thật là cao quý, thật là đẹp.

Bên lề: Ngày hôm đó cũng là ngày trao giải Halloween và Lịch DOG&IT với sự tham dự của chị Lại Hương Huyền phòng hành chính công ty FPT. Chị Huyền rất vinh dự khi được trao giải cho các bạn học viên Arena. Mặc dù XY Showcase không có giải thưởng nhưng cuối cùng ban tổ chức đã quyết định thưởng cho các lớp tham gia tích cực.

Huyền

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of