“Trăng tháng tám vầng trăng tròn đến lạ
Chú Cuội già vò võ gốc cây đa
Đợi thu về Cuội sẽ gặp Hằng Nga
Đem tình yêu trao bao niềm mong ước…”
[Trích Thơ Phú Sĩ]
Nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch, vậy hãy dành thời gian để tự tay làm chiếc bánh Trung Thu theo công thức đơn giản, đúng tinh thần “ở nhà vẫn vui” cùng cô nàng Bình Nhi – cựu sinh viên FPT Arena Multimedia (FAN) Hà Nội được “tổ nghề” se duyên mà trở nên yêu thêm những chiếc bánh đủ hương sắc mùi vị.
Trung thu từ xa xưa vốn là một dịp tết dành cho thiếu nhi, hay còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trung thu gắn liền với hình ảnh vầng trăng tròn vành vạnh như chiếc bánh đa, mâm ngũ quả sặc sỡ óng ả, chị Hằng chú Cuội ngồi dưới gốc đa ngóng xuống trần gian và đặc biệt không thể thiếu được những chiếc bánh Trung Thu thơm thơm mùi đậu, bùi bùi vị trứng, thể hiện được ước nguyện mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy viên mãn.
Những chiếc bánh Trung Thu được mua ngoài tiệm quả thật rất ngon và tiện lợi, nhưng chẳng phải Tết Trông Trăng sẽ càng ý nghĩa và trọn vẹn hơn khi có thể cùng những người thân yêu thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon do chính tay mình làm ra đúng không nào!
Bình Nhi từng là sinh viên ngành Sư phạm, sau đó rẽ hướng sang FPT Arena học ngành Mỹ thuật Đa phương tiện và cuối cùng là được “tổ nghề” làm bánh “độ” rồi gắn bó với công việc này cho đến tận bây giờ. “Học Sư phạm đem lại cho mình sự tinh tế và cẩn thận, học FPT Arena cho mình một tư duy đầy tính mĩ và mở, còn khóa học làm bánh tưởng như học “chơi chơi” lại giúp mình bén duyên với công việc cho đến tận bây giờ, khiến mình hạnh phúc và vui vẻ khi được giúp khách hàng cảm nhận được những hương vị vô cùng ngọt ngào trong những dịp trọng đại” – là những điều Bình Nhi chia sẻ về cơ duyên gắn bó với nghề làm bánh của mình.
Có lẽ“khéo léo”chính là tính từ phù hợp nhất dùng để hình dung cô chủ tiệm bánh dễ thương này. Bình Nhi không chỉ có một đôi bàn tay khéo léo để thiết kế ra những chiếc bánh thơm ngon đẹp mắt mà còn có một sự khéo léo trong việc cân bằng và sắp xếp thời gian trong công việc.
Hiện tại Bình Nhi đang làm song song hai công việc là Designer tại một công ty ở Hà Nội và làm chủ công việc kinh doanh online:“Mình cảm thấy cuộc sống hiện tại khá ổn với một cô gái 24 tuổi như mình, hàng ngày trong giờ hành chính thì mình là một cô nàng designer, thoát ra khỏi cuộc sống văn phòng mình lại trở về làm Bình Nhi – cô chủ tiệm bánh bé xinh với mong muốn làm ra những chiếc bánh thật thơm ngon, những ly trà sữa ngọt ngào, hay đôi khi là hỗ trợ khách hàng trong việc đặt mua đồ nội địa Trung nữa”.
Nhi cũng tâm sự thêm: “Ban đầu bố mẹ mình phản đối việc làm bánh, nhưng về sau nhờ làm song song hai công việc nên thu nhập có phần ổn định nên dần bố mẹ cũng bắt đầu ủng hộ và hỗ trợ, tuy nhiên mình vẫn sẽ cố gắng tiếp tục phát triển sự nghiệp, mở rộng quy mô kinh doanh cũng như đi nhiều, học nhiều làm nhiều hơn nữa để có thể có thêm trải nghiệm cuộc sống cho tuổi trẻ của mình”.
Nhìn những chiếc bánh đẹp mắt và trông rất ngon miệng ở trên, chắc hẳn chúng ta đều rất háo hức đến với công thức làm bánh Trung Thu đơn giản từ những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà. Công thức sẽ được bật mí ngay sau đây: để làm ra những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon chỉ bao gồm 05 bước cực kỳ cơ bản, hãy cùng Bình Nhi và FAN thực hành ngay nhé!
Tada! Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đó, cách làm dễ dàng mà vẫn có bánh thơm để uống trà ngắm trăng cùng những người thương yêu ngay tại nhà. Với một công thức làm bánh Trung Thu không quá phức tạp lại còn từ những nguyên liệu dễ kiếm như, Bình Nhi và FAN hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon trong mùa dịch an toàn, đảm bảo sức khỏe.
Dù dịch bệnh vẫn chưa được dập hoàn toàn nhưng mong rằng các bạn vẫn sẽ có một cái Tết Đoàn viên trong mùa dịch thật ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình. Những bạn chưa thể đoàn tụ cùng người thân ngày Trung Thu này cũng hãy gạt bỏ mọi muộn phiền, giữ gìn sức khỏe và cùng nguyện cầu dưới ánh trăng tròn Rằm Tháng Tám rằng Covid nhanh đi đi và cuộc sống sớm trở lại bình thường mới.
Lộc Toàn