“Chơi ảnh và những gia vị cần thiết” – 2 ngày 1 đêm thực chiến săn ảnh tại Cao Phong của sinh viên FAN

Các sinh viên FAN đã tham gia hành trình 2 ngày 1 đêm tại Caofong Glamping Village, nơi các bạn được học nhiếp ảnh thực tế qua dự án “Chơi ảnh và những gia vị cần thiết”.

Ngày 26/9, 52 sinh viên của Viện đào tạo quốc tế FPT đã có mặt đông đủ tại Caofong Glamping Village để tham gia buổi học ngoài trời đầy thú vị mang tên “Chơi ảnh và những gia vị cần thiết”, thuộc dự án Dạo chơi ở lớp học thêm do FAI tổ chức. Đây là hành trình 2 ngày 1 đêm kết hợp giữa học tập và trải nghiệm thực tế, mang đến cho các bạn trẻ cơ hội trau dồi kỹ năng nhiếp ảnh trong không gian thiên nhiên tuyệt đẹp.

IMG 8732 z5869591606823 52915667892b5338982ba7ca405de6b0

Ngày đầu tiên, tất cả thành viên tập  trung và xuất phát từ Hà Nội lên điểm tổ chức sự kiện ở Caofong Glamping Village. Chương trình khởi động bằng phần chia sẻ từ chị Trần Hường, Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp, về ý nghĩa của sự kiện cũng như tâm huyết của ban tổ chức. Sau đó, các sinh viên đã bước vào buổi talkshow đầu tiên với chủ đề “Chơi ảnh và những gia vị cần thiết” do hai giảng viên là Đào Hoàng Anh và Tạ Danh Tùng hướng dẫn.

z5895609028522 a446f993d816c81bb711c769397be6e4

Tại buổi đầu tiên, sinh viên được học về 8 “nguyên liệu” quan trọng để tạo ra một bức ảnh đẹp, đó là: chủ thể, bố cục, điểm nhìn, khoảnh khắc, ánh sáng, màu sắc, thiết bị và hậu kỳ. Các bạn sinh viên không chỉ được lắng nghe lý thuyết mà còn tham gia thực hành ngay tại chỗ, tận dụng ánh sáng và không gian khuôn viên Caofong để biến mọi góc nhìn thành tác phẩm.

Buổi tối khép lại với Gala Dinner sôi động, nơi các nhóm sinh viên trình diễn những tiết mục ca múa nhạc cây nhà lá vườn đầy sáng tạo. Màn trình diễn “Sẽ chiến thắng” của nhóm 1 đã xuất sắc giành giải nhất, mang đến những giây phút vui vẻ và gắn kết giữa giảng viên và sinh viên.

z5895609014762 910458abe2d348d04e98424875e538fb scaled

Sang ngày thứ hai, các sinh viên đã có cơ hội nhìn lại thành quả của mình qua buổi talkshow review và phân tích tác phẩm của bản thân. Dưới sự hướng dẫn của thầy Danh Tùng và thầy Hoàng Anh, từng bức ảnh được mổ xẻ tỉ mỉ, từ kỹ thuật ánh sáng, bố cục đến cách truyền tải cảm xúc. Đây là cơ hội quý giá để các bạn sinh viên rút kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng nhiếp ảnh của mình.

Buổi học kết thúc với thử thách chụp một bức ảnh duy nhất bằng máy ảnh Instax, ghi lại kỷ niệm đặc biệt cho mỗi thành viên tham gia buổi ngoại khóa. Mỗi sinh viên cũng nhận được chứng nhận tham gia chương trình, đánh dấu hành trình 2 ngày 1 đêm đầy ý nghĩa.

Hành trình “Chơi ảnh và những gia vị cần thiết” không chỉ là một buổi học ngoài trời mà còn là một chuyến phiêu lưu khám phá niềm đam mê nhiếp ảnh của các FANers. Qua hành trình này, các bạn không chỉ được trang bị những kiến thức cần thiết mà còn được thử thách và phát triển khả năng sáng tạo. Đây hứa hẹn là sự khởi đầu cho nhiều trải nghiệm học tập thú vị hơn nữa trong tương lai từ FAN.

Ngọc Lâm

Để lại một bình luận