SVSX Nguyễn Ngọc Tường Vy: Bản Lĩnh Sinh Viên Chuyển Ngành Với Niềm Đam Mê Sáng Tạo

“Là một sinh viên chuyển ngành, em hiểu rõ sẽ có những khó khăn nhất định. Hãy kiên định với đam mê và quyết định của mình, chắc chắn các bạn sẽ vượt qua và đạt được thành công.” – Nguyễn Ngọc Tường Vy – Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2024

Nguyễn Ngọc Tường Vy - Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2024

Tốt nghiệp từ Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia HCM, Nguyễn Ngọc Tường Vy hiện đang làm việc trong lĩnh vực Truyền thông Đa phương tiện. Nhưng đam mê thiết kế đồ họa đã dẫn dắt cô bạn quyết định chuyển ngành để theo đuổi điều mình yêu thích. Với Tường Vy, “enjoy” là từ mô tả cảm xúc của cô khi lựa chọn FPT Arena.

Lý do Vy chọn FPT Arena chính là nhờ sự ấn tượng với những anh chị đi trước có profile “xịn sò” cùng chương trình học ứng dụng thực tiễn, với hơn 80% thời gian là thực hành. Điều đó mang lại cho Vy trải nghiệm học tập tuyệt vời, giúp cô phát triển các kỹ năng cần thiết để bắt đầu hành trình mới.

Những thử thách và nỗ lực không ngừng

Là một sinh viên chuyển ngành, Tường Vy gặp phải khó khăn lớn trong việc cân bằng giữa học tập và công việc. Cô nàng nhiệt huyết này luôn đặt đam mê lên hàng đầu, không ngại vất vả, chăm chỉ thực hiện từng bài tập với tinh thần quyết tâm cao. Tường Vy chia sẻ: “Vì đây là đam mê nên em không thấy mệt mỏi chút nào, chỉ chú tâm làm thật tốt và cố gắng nhất có thể.”

Bên cạnh những khó khăn, Vy cũng cảm thấy rất may mắn khi được học tập trong môi trường FPT Arena. Cô chia sẻ: “Em gặp được những giảng viên rất tâm huyết, các bạn học cũng rất hòa đồng và giúp đỡ nhau. Từ đó mà em học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng.”

z5878492801268 44e55a0adaac6eebbe6ab02497a783a3
Tường Vy và mẹ tại lễ Tôn vinh Sinh viên học kỳ Summer 2024

Thành công đến từ sự kiên trì

Khi được hỏi về cảm xúc khi nhận danh hiệu Sinh viên Xuất sắc kỳ Summer 2024, Tường Vy thổ lộ: “Ban đầu em khá bất ngờ vì không ngờ mình được chọn. Nhưng cũng rất vui vì đây là mục tiêu của em từ kỳ 1, và đến kỳ 2 em đã đạt được. Điều này sẽ là động lực lớn để em tiếp tục phấn đấu trong học tập và công việc sau này.”

Châm ngôn sống của cô bạn, “If you fail to plan, you are planning to fail” – Benjamin Franklin, đã dẫn dắt Vy trong từng bước phát triển. Cô luôn lập kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt nhất mọi việc. Trong quá trình học, Vy tích cực phát biểu, lắng nghe và ghi chép cẩn thận, chủ động học hỏi từ giảng viên và bạn bè.

Lời nhắn gửi từ Tường Vy

Cuối cùng, Tường Vy gửi gắm lời khuyên chân thành đến các bạn sinh viên khác: “Là một sinh viên chuyển ngành, em hiểu rõ sẽ có những khó khăn nhất định. Hãy kiên định với đam mê và quyết định của mình, chắc chắn các bạn sẽ vượt qua và đạt được thành công.”

Khánh Linh

Để lại một bình luận