F5 Saigon góp mặt tại 100Hrs – The Global Creative Marathon với phim ngắn “Savior”

Từ ngày 100 giờ thử thách đến hành trình trưởng thành: nhóm sinh viên FPT Arena TP.HCM chính thức tham gia đấu trường quốc tế Vertical Film Making tháng 6/2025, với tác phẩm đầu tay đầy cảm xúc – SAVIOR.

F5 SAIGON

100HRS – Creative Marathon là sân chơi sáng tạo dành cho các học viên thuộc hệ thống Arena trên toàn cầu. Tại đây, các bạn sẽ thể hiện tài năng cùng 13 quốc gia với các bảng đấu do Aptech Ấn Độ đưa ra. Trong đó, hạng mục Vertical Film Making thu hút sự tham dự của 13 quốc gia, yêu cầu thí sinh thực hiện một bộ phim ngắn theo khung hình dọc trong vòng đúng 100 giờ, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên đóng vai trò Mentor.

Chủ đề năm nay mang tên “Everyday Superheroes” – khắc họa hình ảnh những “siêu anh hùng” không đến từ thế giới siêu nhiên, mà là những con người bình dị trong đời sống hằng ngày, mang đến ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng. Thí sinh được khuyến khích quan sát, khám phá và kể lại những câu chuyện chân thực, gần gũi với đời sống.

Đại diện FPT Arena Multimedia TP.HCM, nhóm sinh viên F5 Sài Gòn đã gửi đến cuộc thi bộ phim ngắn SAVIOR – một tác phẩm mang màu sắc nhân văn, tôn vinh những con người thầm lặng. Đây là sản phẩm đầu tay của nhóm, được quay hoàn toàn bằng điện thoại di động, nhưng gây ấn tượng mạnh nhờ chất lượng kỹ thuật chỉn chu và khả năng truyền tải nội dung mạch lạc, cảm xúc.

Thành phần ekip thực hiện, gồm có:

Director: Nguyễn Hải Lâm

Assistant Director: Nguyễn Hoàng Long

Script Supervisor: Phạm Nguyễn Quốc Bảo

Setup Coordinator: Lê Kim Thiên Ý

Makeup Artist: Nguyễn Ngọc Hân

Lead Actress: Cao Lê Hoàng Oanh

Lead Actor: Nguyễn Bảo Trung

Mentor hướng dẫn: Giảng viên Lê Minh Chánh

Trong suốt 100 giờ làm phim, các sinh viên đã được trải nghiệm toàn bộ quy trình sản xuất chuyên nghiệp: từ giai đoạn tiền kỳ (lên ý tưởng, viết kịch bản, dựng storyboard), đến sản xuất (chọn bối cảnh, đạo cụ, thiết bị, ánh sáng, diễn xuất), và hậu kỳ (dựng phim, chỉnh màu, lồng tiếng…). Từng khâu đều do chính sinh viên đảm nhiệm, thể hiện tinh thần học hỏi nghiêm túc và sự phối hợp ăn ý trong công việc nhóm.

Hậu trường đầy vui nhộn của thầy trò nhà FAN – Cre: F5 Saigon

Không chỉ là một cuộc thi, 100HRS còn là một hành trình phát triển kỹ năng, tư duy nghề nghiệp và sự trưởng thành của người học trong môi trường thực tiễn có tính áp lực cao. Dù hiện tại SAVIOR vẫn đang trong quá trình chấm giải, nhưng với F5 Sài Gòn, những bài học kinh nghiệm và niềm tự hào đã là phần thưởng quý giá nhất.

FPT Arena Multimedia chúc mừng nhóm F5 Sài Gòn và giảng viên hướng dẫn vì những nỗ lực xuất sắc, góp phần đưa tinh thần học tập sáng tạo của sinh viên Việt Nam vươn ra đấu trường quốc tế.

Thầy Lê Minh Chánh – Giảng viên FPT Arena Multimedia

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh