FANERS LÀM NÊN CHUYỆN TẠI ĐẤU TRƯỜNG QUỐC TẾ – CUỘC THI 100 HRS

Chiến thắng tại hạng mục Motion Comics: Tourism – Feel your rich culture (Du lịch – Cảm nhận tính đa dạng văn hoá), nhóm Visionaries đến từ FAN HCM đã xuất sắc mang về giải Đồng, ghi dấu ấn FPT Arena trên đấu trường quốc tế – 100 Hours Creative.

100hrs giai Visionaries
Các thành viên nhóm Visionaries – FAN HCM

Nhóm Visionaries, bao gồm các bạn Huỳnh Ngọc Trâm, Hoàng Trần Thùy Ly, Lê Ngọc Mai, Nguyễn Linh Hạnh Thảo và Ngô Phú Đông. Các thành viên nhóm là sự kết hợp “đặc biệt” bởi sự thúc đẩy của bạn bè, cùng với các giảng viên FAN để đến với cuộc thi. Với tâm thế vượt thử thách, tăng trải nghiệm và muốn chiến thắng bản thân, các thành viên trong nhóm đi thi với tinh thần thoải mái là trên hết.

Một chiến thắng vô cùng thuyết phục bởi dựa vào sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, nhóm tạo được sự khác biệt bằng việc “không AI” trong sản phẩm, Ngọc Mai chia sẻ: Nhóm có 3 bạn vẽ trong đó có Hạnh Thảo đóng góp nhiều nhất cho phần background, cường độ làm việc cao và hiệu quả cũng tốt. Ly và Mai vẽ các nhân vật và hỗ trợ Thảo vẽ background. Để đồng bộ nét vẽ thì Mai sẽ sketch đi line và chia layer rồi Ly lên màu lại cho toàn bộ nhân vật. Đông và Trâm tận dụng kiến thức đã học ở hai học kỳ trước đảm nhận vai trò editor. Và cuối cùng là chiếc “voice talent nhà trồng” của Minh và Linh là một trong những yếu tố quyết định thành bại của sản phẩm”.

Sản phẩm đoạt giải đồng bảng Motion Comics – Cuộc thi 100 Hours Creative

Thầy Cao Minh Quân, mentor của nhóm, đã có nhiều lời khen: “Các bạn rất hào hứng với sân chơi mang tính toàn cầu, từ việc chọn lựa style để trình bày, đến lên ý tưởng cho các phần, các bạn đều học hỏi và làm rất nhanh. Đặc biệt các bạn không dùng đến AI, quyết tâm làm bằng chính con tim và bàn tay của một người nghệ sĩ thực thụ. Với tinh thần ham học hỏi, các bạn đã thể hiện rất tốt trong phần làm việc, các thành viên phối hợp nhịp nhàng và luôn hết mình vì mục tiêu chung”.

Chính vì lựa chọn không dùng AI trong sản phẩm dự thi nên các giai đoạn hoàn thiện mất rất nhiều thời gian, nhưng “quả ngọt” cho những người bạn đầy ý chí và kiên cường. Ngọc Mai chia sẻ: “Nói với nhau là đi thi cho vui, nhưng em cũng rất lo lắng và áp lực, đặc biệt là sợ không kịp tiến độ nộp bài. Có những lúc tụi em phải thức trắng đêm, bù lại, gần 1/2 của bài thi được hoàn thành trong đêm đó. Nhưng bây giờ hay sau này nhớ lại, em vẫn thấy vui với trải nghiệm tại cuộc thi!”

Đại diện nhóm, Ngọc Mai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mentor của mình: “Để có được chiến thắng này, chúng em chân thành cảm ơn thầy Cao Minh Quân, thầy Trần Hồng Quốc Hùng và cô Trần Bảo Yến đã hỗ trợ và hướng dẫn nhóm hết mình. Chiến thắng này giúp chúng em tự tin hơn rất nhiều, mong rằng sau này nhóm sẽ có thật nhiều dự án kết hợp cùng nhau và dành được nhiều thành quả cao hơn nữa”.

Ngoài ra, Ngọc Mai cũng gửi lời cảm đến các bộ tại FPT Arena đã hỗ trợ hết mình, tiếp nước, tiếp bánh, bố trí phòng nghỉ cho các team trong những ngày diễn ra cuộc thi.

FPT Arena tự hào đã đào tạo được những thế hệ sinh viên năng động và tài năng. Các bạn dám chơi và chơi hết mình với thử thách 100 giờ làm phim hoạt hình. Nhóm Visionaries đã xuất sắc mang về thành tựu riêng cho bản thân cũng như ghi dấu ấn trên trường quốc tế. FPT Arena mong rằng đây sẽ là bước tiến mới với hành trình sáng tạo của bạn.

Khánh Linh