FANers tại “Color Up 2024”: Hành trình thú vị và “trải nghiệm tâm linh” khó quên

Vòng Chung kết cuộc thi Color Up 2024 đã khép lại trong niềm vui và sự tự hào sau những màn trình diễn xuất sắc của các đội thi. Niềm vui này thậm chí được nhân đôi tại FPT Arena Hà Nội khi có tới 2 đội thi tham gia đạt giải: đội Mitrêlin và đội MLB. Đằng sau thành công này là hành trình nỗ lực, cố gắng và quyết tâm ngày đêm hoàn thiện sản phẩm của các bạn.

Color Up 2024 là một cuộc thi thường niên dành cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Với chủ đề thú vị kết hợp giữa công nghệ và các di sản văn hoá Việt Nam, cuộc thi năm nay đã thu hút nhiều nhóm thi tài năng đến từ khắp nơi trên cả nước, với những ý tưởng sáng tạo và đầy đột phá.

Sáng tạo giữa công nghệ và văn hoá

Đến với cuộc thi, MLB đã đem tới sản phẩm độc đáo kết hợp giữa xẩm – loại hình văn hóa truyền thống và rap – loại hình âm nhạc được giới trẻ yêu thích với mong muốn xây dựng “cánh cửa đưa xẩm đến gần hơn với thế hệ trẻ – thế hệ sẽ tiếp nối và xây dựng nền văn hóa của đất nước trong tương lai”.

z5531233332078 4d3d0175bc59f116001ea393cffab555
“Xẩm Rep”, tác phẩm dự thi FPT Edu Color up 2024 của đội MLB

Khác với đội MLB, đội Mitrêlin tìm kiếm ý tưởng từ những chú cá trê – loài cá quen thuộc trong dân gian, lồng ghép văn hoá Việt Nam, đặc biệt là Hội An để sáng tạo nên một tựa game hoàn toàn mới. Đây cũng là ý tưởng cho tên nhóm “Mitrêlin”, sự kết hợp giữa tên loại cá nhân vật chính “trê” và xếp hạng nhà hàng nổi tiếng thế giới “Michelin”.

“Mitrêlin”, tác phẩm dự thi FPT Edu Color Up 2024 của đội Mitrêlin

Nhắc đến thành tựu đạt được trong cuộc thi, cả hai đội thi đều tự hào chia sẻ về sự hỗ trợ lớn từ các giảng viên FPT Arena đã giúp các bạn vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn. “Thầy Lê Văn Lợi đã đưa ra giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn chúng em đang mắc phải để nhóm em có thể giành được ngôi vị Á quân của cuộc thi”, MLB chia sẻ. Nhóm Mitrêlin lại “thấy rất biết ơn khi thầy Tạ Danh Tùng ở trường đến 9-10 giờ tối giúp chúng em hoàn thiện bài thi”.

z5527124775517 1de59c7c75ede69562d6e0148b79b3e2
Giảng viên FPT Arena Tạ Danh Tùng chụp ảnh cùng đội thi Mitrêlin

Color Up  2024 là sân chơi được FPT Arena tổ chức để giúp các bạn sinh viên thể hiện tài năng, học hỏi và giao lưu với những chuyên gia trong ngành. “Nếu không tham gia cuộc thi FPT Edu Color Up thì có lẽ cả đời cũng không được gặp những vị ban giám khảo xịn xò như trong cuộc thi”, một thành viên đội MLB chia sẻ. Hơn nữa, đây thực sự là trải nghiệm áp lực khi làm việc trong thực tế, để khi tốt nghiệp và đi làm, các bạn sẽ không bị ngỡ ngàng.

Trải nghiệm có “1-0-2” tại Color Up 2024

FPT Edu Color Up 2024 là cơ hội để sinh viên FPT Arena từ khắp các cơ sở trên toàn quốc gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Các bạn sẽ được kết bạn với những người có cùng đam mê, sở thích, cùng nhau học tập và rèn luyện. Tại đây, không chỉ có thêm những người bạn mới, các bạn còn cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ. Trong đó, “trải nghiệm tâm linh” đáng nhớ nhất của đội Mitrêlin là hành trình đi tìm lại thẻ phòng đã mất lúc nửa đêm. Nhóm chia sẻ đã phải “khấn các cụ và được trả lại thẻ phòng ở dưới gầm giường” vào sáng hôm sau khi mọi người đã đi hết.

z5527124366881 987051b312596dba5641243bcf605230
Mitrêlin tại Chung kết FPT Edu Color Up 2024

FPT Arena, nơi khơi dậy đam mê và sáng tạo

FPT Arena nổi bật với môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ tận tình từ giảng viên đến các các bộ. Một học viên chia sẻ: “Em cảm thấy môi trường ở FPT Arena khá thân thiện. Em được các chị hỗ trợ khá nhiều và cũng được các giảng viên chỉ bảo tận tình”​​. Không gian học tập thoải mái giúp sinh viên tự do sáng tạo và phát triển khả năng của mình mà không lo lắng về áp lực, điều mà bạn Đỗ Thị Trà My (đội MLB) cũng cảm nhận: “Mặc dù là áp lực nhưng mình cảm thấy rất thích và rất may mắn vì đã đăng ký học ở đây”​​.

z5527124290324 d0234ed8987f97abae9d7cf53be44406
MLB tại Chung kết FPT Edu Color Up 2024

Chương trình giảng dạy tại FPT Arena được thiết kế để cung cấp cả lý thuyết và kỹ năng thực tiễn. Các giảng viên không chỉ giảng dạy về chuyên môn mà còn chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm thực tế, giúp học viên nắm vững kiến thức ngành và sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai như được chia sẻ bởi My, một thành viên đội MLB: “Các thầy cô sẽ cố gắng dạy cho chúng ta nhiều kiến thức nhất có thể, cả kiến thức về ngành học và cuộc sống”​​.

FPT Edu Color Up 2024 đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng. Hành trình bùng nổ năng lượng và sáng tạo của sinh viên FPT Arena là minh chứng cho môi trường học tập năng động, sáng tạo và được phát triển trong môi trường thực tiễn tại đây.

Bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục những đỉnh cao tri thức và sáng tạo? Hãy đến với FPT Arena để được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân một cách toàn diện. FPT Arena – nơi chắp cánh ước mơ cho những tài năng trẻ!

Phương Nguyễn