Thủ khoa FPT Arena 2024: Hành trình “tìm mình” với lửa đam mê thiết kế đồ họa.

452732762 888594079952368 5669016964621788892 n 1

Tại FPT Arena Multimedia (FAN), Tăng Phước Thịnh không còn là cái tên xa lạ bởi cậu bạn liên tục tạo dấu ấn với thành tích học tập nổi bật. Đặc biệt, cậu bạn khép lại hành trình tại FAN vô cùng ấn tượng với danh hiệu Thủ khoa FPT Arena tại lễ tốt nghiệp Viện Đào tạo Quốc tế FPT TP HCM 2024 vừa qua.

Thuyết phục gia đình với nhiệt huyết của lửa đam mê với Thiết kế đồ họa

Tăng Phước Thịnh (sinh năm 2002) đến từ Bến Tre. Trước đây, cậu bạn từng theo học ngành Công nghệ Thông tin ở một trường Đại học trong TP HCM. Tuy nhiên, trong quá trình theo học, Phước Thịnh nhận ra niềm đam mê thực sự của mình không nằm ở việc lập trình phần mềm hay phần cứng, mà là ở thế giới đa màu sắc và sáng tạo. “Em say mê những hiệu ứng hình ảnh trong phim điện ảnh, em muốn có thể tự tay tạo nên những tác phẩm đẹp mắt và lôi cuốn như thế. Đó là lý do em quyết định chuyển hướng sang học thiết kế đồ họa” – Phước Thịnh chia sẻ.

CMB04414 scaled
Tăng Phước Thịnh – Thủ khoa FPT Arena 2024

Để quyết định chuyển hướng, cậu bạn đã gặp không ít khó khăn, từ việc sắp xếp thời gian học tập đến vượt qua rào cản tâm lý, bên cạnh việc Phước Thịnh phải thuyết phục gia đình tin tưởng vào đam mê và sự lựa chọn của bản thân. May mắn ba mẹ, anh chị của bạn đều ủng hộ hết mình.

Bác Tăng Phước Lộc – phụ huynh của Phước Thịnh cũng đã chia sẻ với nhà trường rằng: “Kể từ khi theo học tại FPT Arena, tôi nhận thấy con vui vẻ, thoải mái và hứng thú hơn với việc học. Đây là minh chứng cho thấy môi trường học tập tại FPT Arena rất tốt, cùng với đội ngũ giảng viên tận tâm đã giúp con phát triển và hoàn thiện bản thân”.

Từ những khái niệm mơ hồ về thiết kế đến tân Thủ khoa của FPT Arena 2024

Bắt đầu từ con số “0” với những khái niệm mơ hồ về thiết kế, Phước Thịnh tự nhận thấy rằng mình đã trưởng thành rất nhiều so với những ngày đầu đặt chân đến FPT Arena: “Sau khi tốt nghiệp, em đã có một nền tảng vững chắc về cả 2D và 3D và em cảm thấy phù hợp với cả hai lĩnh vực này. FPT Arena đã giúp em định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm và có cơ hội tham gia vào những dự án thú vị”. Hiện tại, cậu bạn là một Freelance Editor mảng 3D, 2D và Video Editing.

449656689 772982041668060 4861798067085566016 n
Phước Thịnh nhận danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2024

Phước Thịnh để lại dấu ấn với danh hiệu Sinh viên xuất sắc 2 học kỳ liên tiếp và tiếp tục trở thành Tân Thủ Khoa của FPT Arena năm 2024 với điểm số 90,98. Khi được hỏi về bí kíp học tập, cậu bạn khiêm tốn: “Em chỉ cố gắng sắp xếp thời gian, hoàn thành bài tập và chủ động nắm bắt mọi cơ hội”. Bạn còn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cô Lê Ngọc Bảo Châu: “Cô Châu ơi, em cảm ơn cô rất nhiều vì đã tận tình hướng dẫn và hỗ trợ em trong suốt thời gian qua. Em sẽ luôn ghi nhớ những gì cô đã dạy và áp dụng vào con đường sự nghiệp của mình”.

“Being… Hành trình tiếp diễn”

Sau khi khép lại hành trình tại FPT Arena, Cậu bạn 2k2 của chúng ta ôm ấp rất nhiều dự định: “Sau khi tốt nghiệp, em định hướng sẽ vừa làm, vừa học thêm các kiến thức mới từ nhiều nguồn khác nhau để bắt kịp với xu hướng của ngành hiện tại.

Hiện tại, FPT Arena có chương trình đào tạo lấy bằng cử nhân đại học quốc tế theo lộ trình 2+1 (2 năm học tại FPT Arena và 1 năm học online chuyển đổi tín chỉ lấy bằng cử nhân quốc tế Đại học Lincoln tại Malaysia). Khi biết đến chương trình này, Phước Thịnh đã tỏ ra rất hào hứng: “Em đang quan tâm và đang cân nhắc chương trình này, vì em muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Chương trình học chuyển đổi tín chỉ này không chỉ giúp em có bằng cử nhân quốc tế mà còn mở ra nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa và Khoa học Máy tính, từ đó em có nhiều cơ hội việc làm hơn”.

Chàng trai 2k2 với thật nhiều hoài bão, FPT Arena chúc Phước Thịnh sẽ có “Hành trình tiếp diễn” thật nhiều thành công và thuận lợi nhé.

090eb0d93fc29a9cc3d3

Cuối cùng, Phước Thịnh muốn nhắn gửi đến các bạn FANers rằng:  “Hãy luôn tin tưởng vào bản thân và đừng ngại thử thách. Sự kiên trì và nỗ lực sẽ giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn. Hãy thử đi, không thử sao biết mình làm được”.

Khánh Linh