4 “mảnh ghép” ấn tượng của nhóm đồ án Adler

Với đồ án về sản phẩm rượu vang sang trọng đến từ nước Đức, nhóm Adler đã chinh phục thành công con mắt đánh giá khắt khe của thầy Lại Minh Vương và trở thành một trong những đồ án đầu tư nhất của kỳ bảo vệ. 

Nhóm Adler gồm bốn thành viên: Nguyễn Hoàng My (1995), Nguyễn Thu Hà (2004), Nguyễn Mạnh Quân (2003) và Trịnh Việt Hưng (2001). Với chung niềm yêu thích nước Đức, cả nhóm quyết định chọn quốc gia này làm nguồn cảm hứng sáng tạo đồ án về rượu vang.

Thầy Lại Minh vương chụp ảnh cùng nhóm Adler. Từ trái qua lần lượt là các thành viên: Việt Hưng, Mạnh Quân, Hoàng My và Thu Hà.

Khi tạo ra sản phẩm Adler, nhóm đã nghiên cứu rất kỹ những đặc trưng của nước Đức, khái quát thành nét vẽ và đưa chúng vào logo. Bởi vậy, những người am hiểu về văn hóa Đức khi nhìn vào logo Adler sẽ cảm nhận được ngay tinh thần của quốc gia này. Vì Adler là sản phẩm rượu vang nên nhóm muốn bộ nhận diện thương hiệu phải toát lên sự sang trọng, kiêu hãnh. Để đạt được điều này, nhóm thiết kế logo có cấu trúc thẳng, bên dưới có độ cong để giảm sự cứng nhắc. Tone màu chủ đạo là vàng và xanh để tăng thêm tính sang trọng cho sản phẩm. 

Sản phẩm của nhóm toát lên vẻ sang trọng, cổ điển thông qua sản phẩm thiết kế.

Thầy Lại Minh Vương nhận xét: “Thông qua bộ sản phẩm thiết kế Project của team Adler, câu chuyện thương hiệu lĩnh vực rượu Đức nhập khẩu đã phần nào hiện lên rõ rệt. Tổng quan chung các bạn đã nắm được các kỹ năng thiết kế 2D thiết yếu đối với vị trí nhân lực trong ngành Graphic Design. Xuyên suốt quá trình xây dựng đồ án, mình đánh giá cao sự chỉn chu, đồng bộ của toàn bộ các sản phẩm trong hệ thống nhận diện thương hiệu Adler”.

Để đạt được thành công, 4 thành viên của nhóm đã hoạt động hết công suất từ 7h sáng đến nửa đêm, thậm chí đến 2-3h sáng hôm sau. Tất cả thành viên liên tục làm việc với cường độ cao như vậy trong một khoảng thời gian dài.

Toàn bộ project của team.

Nhóm Adler không chỉ gây chú ý bởi sản phẩm ấn tượng, mà mỗi thành viên trong nhóm cũng mang một câu chuyện rất đặc biệt khi đến với ngành thiết kế đồ họa.

Nguyễn Hoàng My (trưởng nhóm) là thành viên lớn tuổi nhất. Cô gái sinh năm 1995 quyết định chuyển ngành khi đã 28 tuổi. My từng rất lo lắng vì học trễ nhưng được sự động viên của gia đình và thầy Vương, My vượt qua nỗi sợ và hoàn thành tốt đồ án. Với tốt chất của một leader, My nhìn ra điểm mạnh – điểm yếu của từng thành viên để phân chia công việc hợp lý.

Mạnh Quân chọn học thiết kế đồ họa trong lúc lạc lõng, mất phương hướng khi không biết tương lai sẽ trở thành ai. Chàng trai muốn làm công việc khác biệt hơn so với bạn bè nên quyết định “liều ăn nhiều”, ai ngờ “ăn nhiều” thiệt. Đồ án đầu tay thành công khiến Quân càng quyết tâm theo đuổi đam mê mới. 

Việt Hưng Hưng yêu thích ngành thiết kế đồ họa từ nhỏ nhưng không thuyết phục được bố mẹ cho theo học. Gia đình hướng cậu bạn đến ngành công nghệ máy tính. Vốn dĩ từ đầu đây đã không phải ngành học mong muốn nên sau 2 năm học, Hưng càng thể hiện rõ sự chán nản. Cuối cùng, bố mẹ chịu “đầu hàng” cho anh chàng được theo đuổi đam mê.

Thu Hà là em út, nhỏ tuổi nhất nhóm nhưng lại có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao. Trưởng nhóm đánh giá tuổi đời của Hà tỷ lệ nghịch với mức độ chín chắn. Hà luôn đúng deadline, sẵn sàng phản biện để tìm ra phương án tốt nhất cho đồ án. Hà cũng là cô gái rất mạnh dạn và quyết đoán. Thay vì chọn Đại học như bạn bè, cô đăng ký luôn vào FPT Arena Multimedia để theo đuổi đam mê thiết kế. 

4 mảnh ghép khác biệt với 4 tính cách tưởng như không liên đã cùng nhau tạo nên thành công của đồ án kỳ I. Thầy Minh Vương gửi gắm niềm tin ở bốn sinh viên đặc biệt: “Mong rằng những tri thức mà các em thu nạp được trong học kỳ vừa qua sẽ là những nền tảng cần thiết để nhóm phát triển ở các kỳ học kế tiếp, cũng như là những trải nghiệm đầu tiên có 1-0-2 cho con đường nghề sau này”.

Chúc mừng thành công của nhóm Adler. FPT Arena Multimedia hy vọng sẽ được chứng kiến thêm sản phẩm xuất sắc của các bạn trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh